The Silk Road Antique

Nhắc đến Vine, mọi người sẽ nghĩ đến chiếc vòng trừ tà, mang lại bình an cho con người. Trong tiếng Tạng họ gọi Vine là vòng kim cang thừng, ở Việt Nam chúng ta gọi là vòng trừ tà.

Vật phẩm quý của xứ Tạng

Các vị Lạt Ma từ lâu đã dùng thân cây leo Đằng rễ dai, nhiều mắt mọc ở ngọn núi thiêng phủ đầy tuyết của Tây Tạng để tạo ra những chiếc vòng Vine. Đây được xem vật phẩm phong thủy được sử dụng rất nhiều ở Tây Tạng.

Đeo vòng Vine giúp người dân trừ tà, xua đuổi ma quỷ và năng lượng xấu. Đàn ông Tạng rất tin dùng vòng Vine và theo đeo nhiều vòng lúc đi núi xa.

Vẻ đẹp “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

Thoạt nhìn, vật phẩm phong thủy này có sự thô mộc, gai gốc không cuốn hút nhưng khi thử đeo lên tay thì lại thấy rất trơn tru, mềm mại. Đây là một món đồ trang sức không hề kén người mang còn làm tôn lên nét nhẹ nhàng pha chút cá tính. Không những vậy, với đặc tính hợp với khí quyển của con người những vine có màu đỏ đô theo thời gian sẽ ngã màu sáng bóng mượt hơn.

Nếu vòng màu nâu vàng là lấy từ phần ngọn, vòng màu nâu thì lấy từ phần thân. Vòng được làm từ phần thân là phần cứng nên có thể chịu tác động của nước tốt hơn các phần còn lại, càng sát gốc thì kích thước của cây càng lớn. Đặc biệt, vòng làm từ rễ, màu đen huyền, công dụng phát huy tốt hơn nên thường có giá trị cao.

Hiện thân cho tình yêu

Tuy nhiên, còn một điều ít ai biết rằng Vine còn là vật phẩm phong thủy hiện thân của tình yêu, của những lời thề hẹn. Từ xa xưa, những người yêu nhau đã dùng Vine là vật tín ước cho tình yêu, cho sự chờ đợi cho tình yêu bền chặt giống như loài dây leo làm ra nó luôn dẻo dao, mạnh mẽ sinh tồn dù trong thời tiết khắc nghiệt.

Vòng Vine giúp cho con trẻ không sợ hãi, ăn ngon, giúp mẹ, giúp bà ngủ không mộng mị, không giật mình. Hãy để vòng Vine như một món quà hộ mệnh, âm thầm bảo vệ những người mà bạn yêu thương nhé!

Rate this post