Cây tầm ma – Bí quyết chữa bệnh từ xa xưa

Các nghiên cứu cho thấy rằng cây tầm ma giúp làm giảm tình trạng phì đại của tuyến tiền liệt bằng cách thay đổi nồng độ hormone hoặc tương tác với các tế bào tuyến tiền liệt và giảm bớt các triệu chứng khác của bệnh.

5. Tốt cho móng

Vì dược liệu này có chứa silica và các khoáng chất khác cần thiết cho quá trình tạo móng nên uống một tách trà cây tầm ma mỗi ngày có thể kích thích móng phát triển khỏe mạnh.

6. Tốt cho da và tóc

Trà cây tầm ma có thể giúp làm đẹp da và tóc tự nhiên nhờ tác dụng nuôi dưỡng và chống viêm.

Loại trà thảo dược này đã được chứng minh là giúp làm sạch mụn trứng cá và bệnh chàm, cũng như kích thích tóc dày, bóng mượt hơn. Nó cũng tăng cường lưu thông máu da đầu thúc đẩy sự phát triển của tóc.

7. Tốt cho sức khỏe phụ nữ

Cây tầm ma chứa nhiều khoáng chất và vitamin, rất tốt cho sức khỏe phụ nữ. Cây tầm ma có thể cải thiện sức khỏe sinh sản, hội chứng tiền kinh nguyệt và tình trạng mãn kinh.

Thảo dược này cũng có thể hỗ trợ giảm tình trạng kiệt sức do thiếu sắt do kinh nguyệt nhiều và mang thai.

Ở phụ nữ đang cho cho bú, tầm ma có thể cung cấp thêm chất dinh dưỡng trong sữa mẹ, tốt cho trẻ bú.

8. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Tầm ma chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho hệ tim mạch, giúp giảm viêm và kiểm soát tốt huyết áp và cholesterol.

Tuy nhiên, vẫn cần có nhiều nghiên cứu hơn trên người để đánh giá việc sử dụng cây tầm ma để giảm huyết áp, bao gồm cải thiện các chỉ số lipid trong máu ở những người mắc và không mắc bệnh tiểu đường.

9. Kiểm soát đường huyết

Theo các nhà nghiên cứu, cây tầm ma có thể làm tăng cường quá trình sản xuất insulin trong cơ thể do có chứa flavonoid có khả năng chống oxy hóa.

10. Điều trị các bệnh tự miễn

Rate this post