PayPal Pro là gì? Lợi ích, cách đăng ký và tăng doanh số cùng PayPal Pro

pros là gì
pros là gì

Doanh nghiệp có đang bán hàng online và muốn khách hàng thanh toán nhanh nhất có thể với thẻ debit/credit? Doanh nghiệp có nhu cầu tìm cách tăng tỷ lệ chuyển đổi để tăng doanh thu? Với những Store có doanh thu hàng trăm ngàn USD một tháng, việc tăng vài phần trăm chuyển đổi có thể giúp doanh thu tăng đáng kể.

PayPal Pro (PayPal Payments Pro) sẽ là một giải pháp hiệu quả để chủ Store thiết kế Flow thanh toán thật nhanh, gọn, đẹp để người mua Checkout dễ dàng. Ngoài ra, PayPal Pro còn mang lại rất nhiều lợi ích khác mà không phải ai cũng biết.

Bài viết dưới đây của Global Link Asia Consulting sẽ chia sẻ PayPal Pro là gì, cách đăng ký, cách sử dụng, và những lợi ích của PayPal Pro.

1. PayPal Pro là gì?

Theo định nghĩa chính thức của PayPal, PayPal Pro (hay còn gọi là PayPal Payments Pro) là một giải pháp cung cấp API kết nối giữa website và PayPal, giúp người mua có thể thanh toán bằng thẻ credit/debit trực tiếp trên trang web của người bán (Merchant). Người bán có thể tùy chỉnh API để thiết kế quy trình Checkout trên Store của mình sao cho tối ưu nhất.

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ PayPal Pro

3. Làm thế nào để đăng ký PayPal Pro?

3.1. Khi nào thì nên đăng ký Paypal Pro?

Như vậy, một khi Doanh nghiệp khi đã xác định muốn dùng PayPal Pro thì đâu sẽ là thời điểm thích hợp để bắt tay vào công việc thẩm định tài khoản PayPal?

Thông thường, thời điểm tốt nhất là khi Store chuẩn bị có tốc độ tăng trưởng cao, có doanh thu cao đến rất cao. Đây có thể là các tài khoản PayPal Business đang chạy hoặc tạo mới. Nếu tài khoản PayPal hiện tại của Doanh nghiệp liên tục bị PayPal “hỏi thăm”, PayPal limit, v.v. thì cũng nên làm thẩm định để ổn định hoạt động hơn.

Nếu không chắc chắn, hãy liên hệ với Global Link Asia Consulting, Global Link Asia Consulting sẽ hỗ trợ, đánh giá xem công ty đã đủ điều kiện làm thẩm định hay chưa và có nên làm hay không. Global Link Asia Consulting sẽ nghiên cứu về tình hình hiện tại của Doanh nghiệp, của tài khoản PayPal để đưa ra chiến lược phù hợp.

3.2. Cách đăng ký PayPal Pro

Các Doanh nghiệp có các đặc điểm như trên nên bắt tay ngay vào việc chuẩn bị các hồ sơ cho quá trình Thẩm định (Underwriting) từ Paypal Business lên VIP, sau đó đăng ký Paypal Pro.

Tùy vào loại hình kinh doanh mà PayPal có thể sẽ yêu cầu nộp các loại giấy tờ khác nhau và đặt ra các câu hỏi khác nhau. Điều quan trọng nhất là bộ hồ sơ phải chứng minh được mức độ uy tín của Doanh nghiệp.

Liên hệ với Global Link Asia Consulting để được tư vấn thời gian thích hợp nhất để bắt đầu làm thẩm định cũng như hướng dẫn làm bộ hồ sơ và trả lời bộ câu hỏi mà PayPal yêu cầu giúp tăng độ trust, tiết kiệm thời gian và tỷ lệ thành công cao.

3.3. Những khó khăn có thể mắc phải và cách giải quyết

Dịch vụ PayPal Pro chỉ dành cho Doanh nghiệp ở một số quốc gia nhất định bao gồm Singapore, Hồng Kông, UK, Úc, v.v. và Việt Nam không nằm trong số đó. Vì thế, để được thẩm định PayPal Pro, Doanh nghiệp Việt Nam phải có pháp nhân (công ty) tại các nước trên. Phương án được lựa chọn nhiều nhất thường là Singapore vì quy trình thành lập công ty ở Singapore rõ ràng, minh bạch, và nhanh chóng.

Trong quá trình chạy PayPal, nhiều Merchant có thể vi phạm các quy định dẫn đến bị Limit 21 hay 180 ngày hay bị khóa tài khoản. Tuy nhiên, việc lập (hoặc mua bán) tài khoản mới không phải là giải pháp duy nhất, nhất là nếu Doanh nghiệp có định hướng chạy account PayPal lâu dài và lên đến Volume lớn.

Nhiều chủ Doanh nghiệp khi gặp khó khăn trên đã không giải quyết triệt để mà “lách luật” bằng cách mở ra rất nhiều tài khoản PayPal khác nhau. Tuy nhiên, Dr. Hui Wang, Giám đốc Risk Management Science của PayPal đã khẳng định trong cuộc phỏng vấn với báo chí rằng: “PayPal sở hữu một cỗ máy AI đủ thông minh để phân tích, truy xuất, kiểm tra hàng trăm tài khoản một chỉ trong 1 giây để đi đến kết luận rằng tài khoản nào đang vi phạm các điều khoản sử dụng” – Dr. Hui Wang, Giám đốc Risk Management Science của PayPal.

Không có nhiều cá nhân hay Doanh nghiệp có đủ kiến thức và kinh nghiệm để làm thẩm định và đăng ký PayPal Pro được nhanh chóng, với kết quả tốt nhất. Những vấn đề trên hoàn toàn có thể được giải quyết với một đội ngũ tư vấn kinh nghiệm, chuyên môn cao tại Global Link Asia Consulting.

Global Link Asia Consulting tư vấn chiến lược về quá trình chạy tăng Volume với PayPal, gỡ Limits, làm Thẩm định (Underwriting) để nâng cấp thành tài khoản PayPal Business VIP, đăng ký PayPal Pro, đăng ký các dịch vụ chỉ riêng cho tài khoản Business VIP, v.v.

4. Những câu hỏi thường gặp về Paypal Pro?

Rate this post