Tiền số Libra là gì? Dùng Libra cho những việc gì?

libra là gì
libra là gì

Dạo gần đây, chúng ta thường nghe đến tên gọi tiền số Libra nhưng không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm này. Vậy tiền số Libra là gì? Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin đến bạn nhé!

Tiền số Libra là gì?

Khái niệm tiền số Libra là gì? Tiền số Libra là đơn vị tiền điện tử cho phép chuyển nhận tức thời với mức phí gần như không đồng trên khắp thế giới. Theo báo cáo gần đây, tiền số Libra sẽ phát hành vào năm 2020 được quản lý bởi đại diện của 100 công ty và tổ chức phi lợi nhuận. Trong đó Facebook đóng vai trò trong việc tiêu thụ và phát triển loại tiền mã hóa này.

Khi tiền số Libra ra mắt trong năm tới, thì dịch vụ kỹ thuật số sẽ được tích hợp sẵn trong Messenger và WhatsApp nhằm mục đích gửi tiền, tiết kiệm, chi tiêu của người dùng ngay cả khi họ không có tài khoản ngân hàng.

Trong đó, công ty cung cấp dịch vụ tài chính của Facebook là Calibra được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề thông qua tiền số Libra. Khi đó, công ty cho phép người dùng gửi tiền điện tử cho mọi người thông qua smartphone giống như gửi tin nhắn văn bản vậy.

Ngoài ra, Facebook cũng cam kết rằng Calibra không chia sẻ thông tin tài khoản hay dữ liệu tài chính với máy chủ hoặc bất kỳ bên thứ 3 nào nếu không có sự đồng ý của khách hàng. Facebook cũng chia sẻ thêm rằng Calibra sẽ tuân thủ luật pháp khi sử dụng dữ liệu của Facebook, bảo mật tài khoản của khách hàng và kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa các hoạt động tội phạm.

Như vậy, với thông tin về tiền số Libra là gì? Chúng ta đã phần nào cảm nhận được Facebook ra mắt tiền số Libra mang đến khá nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Nhưng liệu có được sự ủng hộ từ các thương gia hay không? Cùng tiếp tục chờ đợi và theo dõi các tin tức liên quan đến vấn đề này để có câu trả lời chính xác nhé!

Rate this post