Ngày 6 tháng 4 là ngày gì – Ý nghĩa ngày 6/4 là gì

Ngày 6 tháng 4 là một trong những ngày đặc biệt trong năm nhưng không phải ai cũng biết rõ về nó. Vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ ngày 6 tháng 4 là ngày gì, ý nghĩa và những hoạt động được thực hiện trong ngày này nhé!

Ngày 6 tháng 4 là ngày gì?

Ngày 6 tháng 4 chính là ngày dành cho con trai.

Trong một năm có rất nhiều ngày đặc biệt như ngày 8 tháng 3 để tri ân người phụ nữ, ngày 1 tháng 5 để tôn vinh vẻ đẹp của những người lao động hay ngày 20 tháng 11 để thể hiện lòng biết ơn của học sinh với thầy cô giáo… Và ngày 6 tháng 4 cũng là một ngày đặc biệt như thế.

Ngày 6 tháng 4 tuy không được chính thức công nhận nhưng những năm gần đây, mỗi khi sắp đến ngày 6 tháng 4 thì các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ lại náo nức chuẩn bị cũng như tổ chức ngày này cho các bạn trai trong lớp mình.

Ngày 6 tháng 4 là ngày gì
Ngày 6 tháng 4 là ngày gì

Sở dĩ giới trẻ ngầm cho rằng ngày 6 tháng 4 là ngày dành cho con trai là bởi: Nếu ghép ngày 6 tháng 4 lại thì ta sẽ được con số 64, mà trong bảng tuần hoàn hóa học thì số 64 chính là nguyên tố Đồng hay còn có ký hiệu hóa học là Cu. Cu lại là từ để chỉ con trai nên ngày 6 tháng 4 có ý nghĩa dành cho con trai là bởi vì thế.

Vậy nên cứ đến ngày này thì chị em con gái trong lớp sẽ tổ chức nhiều hoạt động vô cùng sôi nổi để chúc mừng ngày duy nhất dành cho con trai trong năm như tặng hoa, tặng quà, tổ chức hát hò… và gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất để đáp lễ cho những bạn nam trong lớp mình.

Thực chất, trong một năm thì con gái sẽ được con trai tổ chức 2 ngày kỷ niệm nhân ngày 8 tháng 3 và ngày 20 tháng 10. Chính vì thế, ngày 6 tháng 4 chính là dịp duy nhất trong năm để các bạn nữ đáp lễ và bày tỏ sự yêu mến đối với các bạn trai của lớp mình.

Những hoạt động có thể thực hiện trong ngày 6 tháng 4

Bởi vì trong năm chỉ có một ngày duy nhất để tổ chức cho các bạn nam nên nhiều chị em vẫn đang phân vân không biết nên làm gì và tổ chức như thế nào để gây bất ngờ cho các bạn nam trong lớp. Vì thế bạn có thể tham khảo một vài hoạt động có thể thực hiện trong ngày 6 tháng 4 dưới đây để đáp lễ cho các bạn nam một cách ấn tượng nhất nhé!

  • Trước tiên là đóng giả thành “Men”: Có thể nói đây cũng là một cách hay và độc đáo mà các bạn nữ có thể thực hiện nhân ngày 6 tháng 4. Các bạn nữ trong lớp sẽ tự quay một clip vui vui, trong đó mỗi bạn gái sẽ hóa trang thành một bạn nam trong lớp. Điều thú vị là các bạn khi đóng giả thành các bạn nam sẽ tái hiện lại những cử chỉ, hành động, câu nói hay điệu bộ đặc trưng quen thuộc của bạn đó. Hoặc cũng có thể các bạn nữ hóa trang thành các bạn nam rồi dựng lên thành một vở kịch vui để chiếu trước cả lớp.
  • Quay clip kỷ niệm: Đây chắc hẳn sẽ là một ngày vô cùng đáng nhớ cho các bạn nam và cũng là món quá tinh thần vô cùng quý giá. Đây cũng là dịp để tất cả mọi người ngồi lại với nhau để hiểu và gần nhau hơn. Vì thế nếu chưa biết làm gì trong ngày 6 tháng 4 thì các bạn nữ tài năng hãy cùng lên ý tưởng cho một kịch bản độc đáo nhất cho đoạn clip của mình nhé!
  • Tự tay làm những tấm thiệp: Đây chắc hẳn là việc mà bạn nữ nào cũng có thể làm được bởi con gái vốn khéo tay mà! Các bạn có thể lên ý tưởng để thiết kế những tấm thiệp handmade thật đẹp đẽ và sáng tạo. Trong đó là những lời chúc, những lời giãi bày cũng như tâm tư, tình cảm mà bạn dành cho các bạn nam trong lớp mình. Được nhận những tấm thiệp do chính tay các bạn làm và đọc những dòng tâm tư mà các bạn gái muốn gửi gắm thật lòng sẽ khiến cho các bạn nam xúc động lắm đấy!
  • Tổ chức văn nghệ và tặng hoa, quà cho các bạn nam: Những bạn nữ có năng khiếu văn nghệ nhảy múa, hát hò… sẽ thực hiện những màn trình diễn cho các bạn nam của mình chiêm ngưỡng. Các bạn sẽ cùng nhau hòa ca trong những giai điệu thật quen thuộc và không quên tặng hoa, quà cho các bạn nam nhé! Điều này sẽ làm cho không khí thêm vui vẻ hơn, nhiều tiếng cười hơn vì con trai cũng được nhận hoa và quà như con gái chúng mình đấy!
  • Ngồi quây quần bên nhau tâm sự: Đây chính là lúc để các bạn cùng nhau nói ra điều mình suy nghĩ trong đầu, là lúc để các bạn hiểu nhau hơn hay cũng để tha thứ cho nhau. Vì là ngày của con trai nên các bạn nữ sẽ để cho các bạn nam có cơ hội thú nhận những lỗi lầm hay thiếu sót với các bạn gái trong lớp. Các bạn nữ sẽ lắng nghe và tha thứ cho những lỗi lầm mà các bạn nam đã mắc phải. Từ đó các bạn có cơ hội sống thật với nhau hơn cũng như hiểu nhau hơn, không còn những xích mích không đáng có nữa

Có thể nói, ngày 6 tháng 4 ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là những bạn còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhân ngày duy nhất dành cho các bạn trai trong năm ấy, các bạn nữ hãy tổ chức những hoạt động vui vẻ, có ý nghĩa cho những bạn nam đáng yêu của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *