Ăn ba tô cơm là gì? Nguồn gốc từ đâu và tại sao xuất hiện nhiều trên mạng xã hội

Ăn ba tô cơm là gì?

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội thì chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với cụm từ “ăn ba tô cơm” bởi gần đây nó được xuất hiện rất nhiều và trở nên phổ biến. Meme này liên quan đến một video của người đàn ông có tên là Perrell Laquarius Brown hay còn được biết là anh ba tô cơm. Trong video, Perrell vui vẻ và hài hước nhắc lại câu nói ”ān ba tô cơm” trong một cách phát âm không chính xác. Sự phiên âm lạ mắt này đã thu hút sự chú ý và tạo nên một meme trên mạng.

an-ba-to-com-la-gi

Anh ba tô cơm là gì?

Anh ba tô cơm tên thật là Perrell Laquarius Brown, sinh năm 1992, năm nay anh 31 tuổi, hiện tại anh ba tô cơm có vợ và 2 con, đang sống ở Bắc Carolina.

Anh-ba-to-com

Ăn ba tô cơm có nguồn gốc từ đâu?

“Ăn ba tô cơm” xuất hiện trong video của Perrell. Trong video, Perrell vui vẻ và hài hước nhắc lại câu nói bằng tiếng Anh nhưng khi phiên âm lại lại nghe rất giống với ”ān ba tô cơm”. Đây là một cách phát âm không chính xác. Sự phiên âm lạ mắt này đã thu hút sự chú ý và tạo nên một meme trên mạng.

video-an-ba-to-com-goc

Nghĩa đen, nghĩa bóng của ăn ba tô cơm?

Theo nghĩa đen, “Ăn ba tô cơm” là cụm từ được dùng để miêu tả người có sức ăn lớn đang ngạc nhiên.

Ăn ba tô cơm nghĩa đen
Ăn ba tô cơm nghĩa đen

Theo nghĩa bóng. “Ăn ba tô cơm” là phiên âm sai của cụm từ “Ambatukam”. Ambatukam là cụm từ xuất hiện trong video của Perrell, anh đã la hét “Ambatukam”. Video này xuất hiện trên mạng xã hội của anh – mạng xã hội với những video chỉ dành cho người trưởng thành.

Meme-Ambatukam

Tại sao Ăn ba tô cơm lại phổ biến trên mạng xã hội?

Meme “Ăn ba tô cơm” viral trên tiktok và dần lan truyền vô cùng nhanh chóng trên các trang mạng xã hội khác như facebook, youtube,…bởi sự kết hợp giữa hình ảnh và câu thoại đã tạo nên hiệu ứng hài hước, khiến người xem cảm thấy vui vẻ và thú vị.

Meme “ăn ba tô cơm” đã nhanh chóng trở thành một xu hướng nhờ sự chia sẻ của người dùng thông qua các bài viết, video và meme trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và TikTok. Sự lan truyền nhanh chóng này đã giúp meme “ăn ba tô cơm” trở nên phổ biến và nổi tiếng.

Meme “ăn ba tô cơm” có nội dung đơn giản và dễ hiểu, do đó nhanh chóng thu hút sự chú ý của người xem. Câu nói “anh ba tô cơm” đã trở thành một biểu hiện phổ biến và được giới trẻ sử dụng một cách vô tri, vô cùng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày.

Rate this post