Zalo Web – Đăng nhập Zalo – Zalo PC

Tổng quan về zalo và những Câu hỏi liên quan đến Zalo

Zalo là gì

Zalo là một trang mạng xã hội mà hầu như nó được sử dụng phổ biến trên mọi miền đất nước Việt Nam. Không như trước đây, muốn sử dụng được ứng dụng này, yêu cầu phải tải về máy và thực hiện theo yêu cầu từ nhà mạng. Ngày nay, hầu như tất cả các dòng Smartphone đều có sẵn và việc đăng nhập trở nên dễ dàng hơn.

Mặc dù Zalo rất phổ biến nhưng cũng có rất nhiều câu hỏi liên quan đến Zalo như : Nguồn gốc ứng dụng, tính năng, cách xóa tài khoản, đổi số điện thoại, cách thu hồi tin nhắn…v.v và v.v… Không để bạn mất thời gian, chúng ta cùng tìm hiểu tất tần tật  những điều có liên quan đến Zalo trong bài viết này nhé.

Tất tần tật về Zalo
Tất tần tật về Zalo

Nguồn gốc và những tính năng đặc biệt của Zalo

Chủ Zalo là ai – Ai đứng sau Zalo 

Zalo là một ứng dụng được phát hành bởi  Công ty ViNaGame (VNG), tại Việt Nam. Phiên bản đầu tiên ra mắt ngày 08/08/2012 và sau một thời gian phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của công ty VNG. Vào đầu tháng 12/2012, Zalo chính thức ra mắt và đi theo mô hình mobile-first. Zalo đã nhanh chóng thu hút được một lượng lớn người dùng ở Việt Nam. Vì ứng dụng này hoạt động tốt, ổn định trên hạ tầng mạng internet Việt Nam.

Những tính năng đặc biệt mà Zalo mang lại

Zalo là ứng dụng được phát triển tại Việt Nam nhưng nó được tích hợp đầy đủ các tính năng. Đáp ứng nhiều nhu cầu giải trí cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhất.

+ Dễ dàng truy cập từ máy tính và mobile

+ Gửi tin nhắn Video nhanh chóng

+ Quét được bạn ở gần

+ Chia sẻ địa điểm được ngay trong khi chat.

+ Nhắn tin bằng giọng nói

+ Gửi tin nhắn Real-Time: Nhắn tin siêu tốc hoàn toàn miễn phí

+ Lập nhóm để cùng trò chuyện nhóm

+ Giải trí: Chơi game và thách đấu với bạn bè qua nhiều tựa game

+ Mua bán trực tuyến như những trang thương mại điện tử khác

….. Và vô số tính năng độc đáo đang đợi bạn khám phá 🙂

Zalo Web là gì

Zalo Web là ứng dụng của zalo cho phép người dùng có thể trải nghiệm dịch vụ Zalo trên trình duyệt để trò chuyện với bạn bè khi không có smartphone bên cạnh. Dịch vụ này khá hữu dụng cho các bạn văn phòng. Khi mà bàn phím máy tính có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong việc nhập liệu các nội dung hội thoại thay cho chế độ cảm ứng trên màn hình của smartphone.

Zalo PC là gì

Zalo PC – là việc sử dụng zalo trên máy tính laptop hoặc máy tính để bàn. Trên máy tính chúng ta có thể sử dụng zalo bằng trình duyệt hoặc tải phần mềm Zalo về. Sau đó cài đặt và đăng nhập để sử dụng zalo.

Cách cài đặt Zalo trên máy tính
Cách cài đặt Zalo trên máy tính

Zalo bỏ tính năng tìm quanh đây 2019

Với Zalo Pc chúng ta không thể tìm kiếm bạn bè xung quanh. Trước 2019 ứng dụng này trên Pc chúng ta có thể tìm kiếm bạn bè xung quanh. Cũng như có thể tìm kiếm bạn bè những ai sử dụng chung đường truyền Internet. Tuy nhiên tính năng này có vẻ như không bảo mật thông tin người sử dụng. Vì vậy tính năng này đã được gỡ bỏ. Tuy nhiên người dùng trên điện thoại vẫn còn có thể tìm bạn bè xung quanh mình.

Tải Zalo về máy tính – Tải Zalo cho máy tính bản mới nhất 2020

Tải Zalo về máy tính
Tải Zalo về máy tính

Tính năng chính của Zalo PC

Zalo PC ngoài việc có tất cả tính năng trên phiên bản smartphone như nhắn tin, gọi điện, gửi ảnh, video call thì Zalo PC còn được cải tiến với nhiều tính năng hữu ích hơn như:

+ Có thể chụp màn hình với phím tắt Ctrl + Alt + S giống như thông thường

+ Có thể đồng bộ tin nhắn với điện thoại để giúp bạn không bị lỡ bất kỳ cuộc gọi nào.

+ Có khả năng gửi tin nhắn, hình ảnh, video, tập tin với tốc độ cực nhanh lên đến 1GB.

+ Có khả năng tách riêng cửa sổ gọi video và cửa sổ chat với nhau, nên bạn có thể vừa nhắn tin và vừa gọi video call với người khác trong cùng một lúc.

+ Bảng thông báo của Zalo PC được thiết kế ở vị trí nổi bật: có thể nhắc nhở bạn những việc quan trọng như deadline, event bạn muốn tham gia, đặt lịch họp hành, đi chơi …

+ Ứng dụng Zalo PC đã có mặt trên các hệ điều hành : Windows, Mac OS, Web

+ Giúp tối ưu cho nhóm chat nhằm trao đổi công việc

Zalo Page là gì

Zalo page Tên gọi Zalo Official Account ( hay là OA Zalo). Tương tự như những chức năng của fanpage trên Facebook. Zalo Page là một trang hoặc tài khoản được Zalo phát triển dành cho các chủ cửa hàng hoặc doanh nghiệp. Zalo Page hỗ trợ nhiều chức năng phục vụ nhu cầu bán hàng hoặc làm thương hiệu một cách hiệu quả.

Tuy vào từng mục đích sử dụng khác nhau mà bạn có thể tạo Zalo Page đại điện cho một doanh nghiệp. Zalo của một cơ quan nhà nước, hoặc là một trang để chia sẻ nội dung gì đó trên Zalo.

4 chức năng chính mà Zalo Page hỗ trợ dành cho các bạn khi khai thác và sử dụng:

– Zalo broadcast: Chức năng hỗ trợ gửi tin nhắn hàng loạt đến những người đã quan tâm Zalo Page.

– Zalo Store: Chức năng hỗ trợ quản lý cửa hàng, việc đăng bán sản phẩm và cả việc quảng cáo sản phẩm trên Zalo

– Zalo Post: Chức năng hỗ trợ soạn thảo và việc đăng tải bài viết để tương tác từ các khách hàng thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng

Với Zalo Page bạn còn có thể setup các chiến dịch quảng cáo để nhằm tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Điều mà Zalo cá nhân sẽ không hỗ trợ.

Cách xem ID tài khoản trên zalo

Xem ID trên điện thoại: bạn vào Zalo  >  rồi vào trang cá nhân của mình > Chọn vào 3 chấm ở góc phải > Thông tin > ở dòng Username chính là ID tài khoản. Tuy nhiên trên máy tính không xem được ID

Zalo pay là gì

Là một ứng dụng thanh toán di động và thuộc một trong những loại ví điện tử được ưa chuộng nhất hiện nay với nhiều tính năng độc đáo như các ví điện tử. Hiện nay, ZaloPay đang được rất nhiều người quan tâm, nhiều công ty, đơn vị.. Đặc biệt các start-up cũng lựa chọn ZaloPay là ứng dụng thanh toán di động đáng tin cậy.

Zalopay là ứng dụng có tính bảo mật cao, ứng dụng đa dạng. Giúp thuận lợi hơn trong giao dịch trực tuyến. Một số ứng dụng của Zalo Pay gồm: Chuyển và nhận tiền siêu nhanh trong vòng 2 giây. Nạp tiền điện thoại, nạp thẻ game, Gửi quà mừng….

Với một tài khoản Zalo Pay, bạn có thể liên kết được với rất nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam như: BIDV, Vietcombank, ViettinBank, SacomBank …

Zalo ads là gì

Zalo Ads chính là nền tảng – platform, giúp hỗ trợ các nhà quảng cáo chủ động tạo quảng cáo. Nhằm đem lại hiệu quả hoạt động trên hệ thống của Zalo Network: ứng dụng Zalo (Nhật ký người dùng và các bài viết trong Media Box). Zing Mp3 – ứng dụng nghe nhạc hàng đầu, Báo mới , Zing News (ứng dụng đọc tin tức trên zalo).

Các loại quảng cáo đang hỗ trợ trên hệ thống Zalo

Quảng cáo Zalo Official Account(OA Zalo)

Quảng cáo hỗ trợ giới thiệu tài khoản Official Account của cửa hàng hoặc doanh nghiệp đến toàn bộ người dùng trong hệ thống Zalo. Quảng cáo giúp hỗ trợ tăng lượt quan tâm cho tài khoản OA Zalo.

Quảng cáo Website trên Zalo

Là Quảng cáo giúp hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu website của doanh nghiệp/cửa hàng đến mọi người dùng Zalo. Việc quảng cáo này giúp việc tăng lưu lượng truy cập (traffic) cho website của chính nhà quảng cáo.

Quảng cáo Sản phẩm trên Zalo

Là Quảng cáo hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu sản phẩm có trong Cửa hàng đến với người dùng Zalo. Quảng cáo này hỗ trợ giới thiệu và bán sản phẩm trong Cửa hàng trong tài khoản OA Zalo.

Quảng cáo bài viết Zalo

Là quảng cáo hỗ trợ ban quản trị tài khoản OA Zalo giới thiệu bài viết trong phần Quản lý nội dung.

Quảng cáo Video Zalo

Là quảng cáo hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến người dùng Zalo một cách trực quan và sinh động hơn, làm tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp này. Quảng cáo này giúp cho việc tăng lưu lượng truy cập (traffic) cho website của nhà quảng cáo.

Quảng cáo Album ,Bài hát và Video: Là quảng cáo hỗ trợ nhà quảng cáo giúp tăng lượng truy cập vào các Album, Bài Hát và Video trên ứng dụng Zing MP3.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên điện thoại

Trước tiên là tải ứng dụng zalo về trên máy, và thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng và nhấn mục chọn Đăng ký.

Bước 2: Các bạn nhập họ tên của mình và chọn biểu tượng mũi tên ở giữa .

Bước 3:  nhập Số điện thoại của mình, Sẽ có một bảng thông báo hiện ra để yêu cầu bạn Xác nhận, khi đó, số điện thoại này sẽ có cuộc gọi từ tổng đài Zalo để thông báo mã kích hoạt.

Bước 4: Sau khi nghe tổng đài Zalo gọi , bạn nên nghe và nhớ kỹ mã kích hoạt gồm 4 chữ số.

Bước 5: Sau khi đã có mã số kích hoạt do tổng đài cung cấp, bạn nhập vào khung mã kích hoạt, rồi nhấn biểu tượng mũi tên để tiếp tục.

Bước 6: Sau khi đã nhập mã xác nhận, bạn tiếp tục cài đặt giới tính, ngày tháng năm sinh của mình theo yêu cầu rồi, chọn biểu tượng mũi tên để tiếp tục tạo tài khoản

Bước 7: bạn chọn ảnh đại diện của mình thích, rồi chọn mũi tên để hoàn thành.

Sau khi đã hoàn thành các bước đăng ký trên thì hệ thống sẽ tự động chuyển về trang trò chuyện, lúc này bạn có thể đồng bộ danh bạ để kết bạn với những người đã có đăng ký tài khoản trên Zalo nhé.

Bạn đã có thể đăng kí tài khoản zalo một cách nhanh chóng, và từ giờ trở đi, bạn chỉ việc đăng nhập và sử dụng thôi.

Cách đăng ký tài khoản Zalo
Cách đăng ký tài khoản Zalo

Cách đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính

Zalo PC đã cho phép đăng nhập zalo không dùng mật khẩu, mà chỉ cần gửi yêu cầu lên điện thoại để có thể đăng nhập một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần nhấn vào khung Số điện thoại và nhấn tiếp Đăng nhập không dùng mật khẩu. Một yêu cầu đăng nhập sẽ được gửi đến ứng dụng Zalo trên điện thoại, Khi đó, bạn mở Zalo trên điện thoại lên sẽ thấy xuất hiện tin nhắn Xác nhận đăng nhập Zalo trên PC, rồi nhấn vào đề Thực hiện đăng nhập.

Trên điện thoại hộp thoại xác nhận xuất hiện, bạn nhấn mục Đồng ý. Khi xuất hiện thông báo đăng nhập thành công là việc đăng nhập đã xong.

Còn bạn đăng nhập Zalo bằng mật khẩu thì nhập đúng mật khẩu vào ô Mật khẩu, rồi nhấn nút Đăng nhập với mật khẩu là bạn đã đăng nhập thành công.

Zalo không đăng nhập được trên máy tính

Nguyên nhân Zalo không đăng nhập được trên máy tính có thể là :

+ Chưa có tài khoản Zalo, Tài khoản Zalo bị khóa

+ Đăng nhập sai mật khẩu Zalo

+ Vi phạm chính sách của Zalo nên không đăng nhập được

+ Tài khoản chưa kích hoạt ..

Cách xóa nhanh một tài khoản zalo bất kì

Làm thế nào để xóa tài khoản Zalo khi không muốn sử dụng, không muốn bị người khác làm phiền. Thật đơn giản, Đầu tiên bạn vào menu ứng dụng >> mở ứng dụng Zalo >> vào trang cá nhân của bạn >> Vào biểu tượng bánh răng để mở phần cài đặt.

Tiếp theo chọn quản lý tài khoản >> chọn xóa tài khoản >> Nhập số điện thoại của tài khoản mà bạn đang muốn xóa >> chọn tiếp tục và nhập lý do xóa tài khoản >> chọn tiếp tục và nhập Mật khẩu tài khoản (do zalo cung cấp qua tin nhắn điện thoại) >> Chọn xóa tài khoản >> Chọn Có để xác nhận xóa tài khoản.

Sau đó Zalo sẽ gửi cho bạn một tin nhắn, bạn chọn Trở về để mở tin nhắn đó lên và làm theo để xác nhận lần cuối việc bạn đồng ý xóa ( trả lời OK để xác nhận).

Bắt đầu Tài khoản Zalo của bạn sẽ bị tạm khóa trong 48 giờ. Sau 48 giờ đó nếu bạn không thay đổi ý định thì tài khoản đó sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Cách khôi phục/ phục hồi tin nhắn zalo

Sao lưu và khôi phục lại các tin nhắn trên Zalo đã bị xóa

Trước tiên bạn cần phải cập nhật phiên bản Zalo mới nhất cho thiết bị của mình để dễ dàng thực sao lưu và khôi phục tin nhắn, và tiến hành theo các bước:

Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản Zalo, tại đây các bạn nhấn vào biểu tượng Thêm >> Cài đặt.

Bước 2: Nhấn vào mục Tin nhắn.

Bước 3: Ở tại mục Nâng cao, bạn nhấn vào tùy chọn Sao lưu & khôi phục.

Bước 4: Bạn nhấn chọn Sao lưu >> Tiến hành sao lưu.

Bạn nên bật Sao lưu tự động và các tùy chọn để tin nhắn của bạn có thể đảm bảo được sao lưu thường xuyên nhé!

Trường hợp bạn đã lở tay xóa thì khôi phục bằng các bước như sau: từ buoc1 đến bước 3 như trên

Bước 4: Khôi phục tin nhắn.

Bước 5: Chọ thông tin thời gian là từ ngày giờ bạn muốn khôi phục,  nhấn vào Khôi phục tin nhắn >> Tiếp tục.

Như vậy là tin nhắn zalo của bạn đã được khôi phục hoàn toàn trong chốc lát.

Cách định vị số điện thoại qua zalo

Định vị số điện thoại thông qua việc chia sẻ vị trí

– Để định vị số điện thoại cũng như vị trí của một người, có thể  yêu cầu người đó gửi vị trí toạ độ hiện tại của người đó qua tin nhắn Zalo. Bạn chỉ cần bấm vị trí được gửi  sẽ được chuyển tới ứng dụng Google Maps và vị trí của thiết bị sẽ hiển thị trên bản đồ. Bên người gửi chỉ cần nhấn vào Vị trí hiện tại và chọn Có để gửi được cho bạn bè, người thân hay bất kỳ ai mà họ muốn.

– Việc định vị số điện thoại cũng như vị trí của người khác thông qua Zalo một cách tương đối dễ dàng khi người đó chia sẻ vị trí cho bạn, còn không bạn  hãy nên sử dụng app Fake GPS để tiến hành xác định việc này nhé!

Cách xóa, thu hồi tin nhắn zalo

Có thể nói một cách đơn giản là khi bạn xóa tin nhắn trên Zalo thì tin nhắn đó chỉ được xóa trên máy của bạn mà thôi, Tin nhắn vẫn xuất hiện bình thường trên máy của người nhận và họ vẫn đọc được ngay cả khi bạn đã hoàn thành việc nhấn xóa.

Thao tác thu hồi tin nhắn sẽ có tác dụng bảo mật cao hơn việc xóa tin nhắn, khi bạn thu hồi thì người nhận vẫn sẽ biết được bạn đã gửi và giao diện sẽ hiển thị đã thu hồi, và người nhận có đọc được tin nhắn hay không còn tùy vào các trường hợp sau:

– Thu hồi trước khi người nhận đọc tin nhắn: Tin nhắn khi gửi ở trạng thái “Đã gửi” hoặc “Đã nhận” thì người nhận có thể chưa đọc tin. Thu hồi sau khi người nhận đã đọc được tin nhắn: Lúc này người nhận đã đọc tin nhắn rồi. Tuy nhiên, nếu là tin nhắn quan trọng và mang tính cá nhân thì bạn có thể thu hồi ngay tại lúc đó, nếu để lâu thì có thể sẽ gây ảnh hưởng đến bạn.

Hướng dẫn cách dẫn bật/tắt hiển thị trạng thái “Đã xem”:

Bạn mở  Zalo >> vào phần Cài đặt >> Quyền riêng tư  >> Chọn chế độ bật / tắt hiển thị trạng thái “Đã xem”.

Nếu người dùng bật chế độ này thì khi bạn gửi tin nhắn cho người khác, khi người  nhận đọc tin nhắn thì sẽ hiện lên “Đã xem”.

Tuy nhiên, nếu người nhận tắt chế độ này,  thì khi họ đã đọc tin nhắn thì trên thông báo chỉ hiện “Đã nhận” chứ không hiển thị “Đã xem”.

Vậy nên, hoàn toàn không chắc chắn được  100% khi thu hồi thì người nhận đã đọc được hay chưa. Điều bạn cần làm đó chính là cẩn thận khi nhắn tin, và lựa ngôn từ cho phù hợp ở những trường hợp nhạy cản  để tránh các tình huống không đáng có xảy ra.

Cách xem nhật ký zalo trên máy tính

Hiện tại ứng dụng zalo trên máy tính vẫn chưa hổ trợ cho người dùng xem nhật ký. Vì vậy, để xem nhật ký Zalo trên máy tính , bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn phải tải rồi cài đặt được phần mềm giả lập cho chiếc máy tính của mình. Ở đây mình sẽ chọn phần mềm giả lập Memuplay để làm ví dụ cho các bước sau luôn nhé

Bước 2: Bạn vào Play Store, sau đó cài đặt Zalo cho giả lập.

Bước 3: Bạn mở ứng dụng Zalo vừa cài đặt, sau đó đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình.

Bước 4: Sau khi đã đăng nhập thành công trên máy tính, bạn click chọn vào biểu tượng chiếc đồng hồ để có thể xem nhật ký.

Với những thao tác này, bạn đã hoàn toàn có thể xem nhật ký Zalo trên máy tính như trên điện thoại.

Cách đăng nhập 2 nick zalo trên máy tính

Bạn sẽ có hai cách để lựa chọn đó là : dùng kết hợp giữa Zalo nền tảng web và phần mềm Zalo tải về máy tính. Hoặc nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome, trên Chrome Store hãy cài đặt extension All-in-One Messenger.

Bạn nên lưu ý rằng All-in-One Messenger không phải hàng chính chủ của Zalo nên vấn đề bảo mật sẽ không chắc chắn.

Zalo Web + Phần mềm Zalo trên máy tính vẫn là lựa chọn tốt hơn. CÁc bước thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào Web Chat.zalo.me và đăng nhập tài khoản thứ nhất tại đây. Bạn có thể Bật thông báo để nhận tin nhắn sớm nhất

Bước 2: Bạn sẽ tải ngay phần mềm Zalo về máy để đăng nhập tài khoản thứ 2

Như vậy là bạn có thể sử dụng cả 2 tài khoản zalo cùng lúc rồi đấy.

Đăng nhập 2 tài khoản Zalo bằng All-in-One Messenger trên Web

Bước 1: Bạn phải tải thêm extension All-in-One Messenger vào trình duyệt Chrome.

Bước 2: Lúc này 1 tab chứa All-in-One sẽ được bật lên

Bước 3: Bạn Click chuột phải vào All-in-One >> nhấn Tạo phím tắt  >> Tạo.

Lúc này ứng dụng All-in-One sẽ được tự động thêm vào Màn hình nền, Takbar, giúp người dùng dễ truy cập hơn trong những lần sau.

Bước 4: Khởi động All-in-One, trượt và nhấn Chọn Zalo ở dưới cùng.

Bước 5: Đăng nhập tài khoản Zalo thứ 1 của bạn

Bước 6: Khi đã đăng nhập thành công tài khoản thứ nhất, bạn chọn biểu tượng bánh răng cưa góc trái trên cùng màn hình để đăng nhập tiếp tài khoản thứ hai bằng cách. Như vậy bạn đã hoàn tất và có thể sử dụng cùng lúc 2 tài khoản.

Cách tắt các thông báo sinh nhật trên zalo

Hướng dẫn bật/tắt các thông báo sinh nhật trên Zalo

Thông báo sinh nhật trên Zalo chính là một trong những tính năng cực kỳ thú vị. Nhờ tính năng này người dùng có thể biết được ngày sinh của tất cả bạn bè và người thân. Tuy nhiên, đôi khi lại gây ra phiền phức với nhiều người. Việc bật, tắt thông báo sinh nhật của mình trên Zalo sẽ được thực hiện theo các bước:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng, rồi nhấn vào mục thêm ở bên phải cuối màn hình.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mục cài đặt

Bước 3: Chọn vào mục Quyền riêng tư, kéo xuống dưới và nhấn chọn vào mục hiển thị ngày sinh.

Bước 4: Bạn chọn thiết lập ẩn/hiện ngày sinh của bạn trên Zalo cụ thể như:

Không hiển thị với người khác- tức là ẩn ngày sinh với tất cả mọi người.

Đầy đủ ngày tháng năm: hiển thị đầy đủ ngày, tháng, năm sinh với mọi người.

Hiện ngày tháng, ẩn năm sinh trên Zalo

Để ẩn luôn ngày sinh nhật trên Zalo, các bạn chọn vào mục tùy chọn Không hiển thị với người khác. Sau khi thiết lập mục này, tất cả người dùng khác kể cả bạn bè sẽ không thể thấy được ngày sinh nhật của bạn trên Zalo.

Cách bật, tắt thông báo sinh nhật của bạn bè trên Zalo

Bước 1: Bạn mở ứng dụng, rồi nhấn vào mục thêm ở bên phải cuối màn hình.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mục cài đặt

Bước 3: Bạn nhấn vào chọn mục Thông báo, sau đó gạt nút tắt mục Nhắc sinh nhật của bạn bè.

Sau khi thiết lập mục này, bạn cũng sé không nhận được các tin nhắn thông báo mừng ngày sinh nhật của tất cả bạn bè, người thân trên Zalo

Cách cài đặt để kích thước ảnh bìa zalo chuẩn

Để cài ảnh bìa, chúng ta chọn biểu tượng dấu ba chấm >> cập nhật ảnh bìa >> chọn ảnh có sẵn hoặc chụp ảnh mới.

Kích thước ảnh chuẩn trên Zalo OA

Ảnh bìa và avatar cho Zalo OA cũng có kích thước tương tự như khi chọn ảnh cho tài khoản Zalo cá nhân.

Kích thước ảnh trên bài viết Zalo OA

Dung lượng ảnh bài viết tối đa 1MB

Kích thước ảnh 320 x 180 pixel

Tỉ lệ hình ảnh chuẩn: 16:9.

+ Với video muốn tải trong các bài viết trên Zalo, thì người đăng nội dung cần đảm bảo những yêu cầu sau :

Dung lượng tối đa chỉ 50MB, sẽ hỗ trợ được mọi định dạng phổ biến.

Video làm cover theo tỉ lệ 16:9 (video ngang), 1:1 (video vuông) và 9:16 (video dọc).

Kích thước làm banner Zalo

Kích thước chuẩn : 740 x 220 pixels.

Dung lượng tối đa 1MB.

Được đăng tải tối đa 10 hình ảnh cho 1 sản phẩm, nhưng phải đủ yêu cầu:

Dung lượng mỗi ảnh tối đa 1MB.

Kích thước chuẩn của ảnh là Chỉ được chọn 1 hình ảnh duy nhất : 500 x 500 pixels.

Tỉ lệ: 1:1.

+ Mẫu bài viết tin tức :

Dung lượng tối đa mỗi bài là 10MB.

Kích thước chuẩn : 320 x 180 pixels.

Tỉ lệ chuẩn: 16:9.

Hoặc bạn cũng  có thể dùng kích thước khác cho banner Zalo của bài viết khi quảng cáo là 2MB, với kích thước tối thiểu là : 480 x 250 pixels.

+ Kích thước ảnh quảng cáo trên Website Zalo hoặc Zalo Official Account

Chọn 1 hình ảnh duy nhất.

Dung lượng tối đa sẽ là 2MB.

Kích thước chuẩn: 480 x 250 pixels, hoặc có thể điều chỉnh theo tỉ lệ tương ứng.

Có thể sử dụng hình ảnh sản phẩm đang có sẵn tại Cửa hàng để sử dụng cho quảng cáo. Sau dó, có thể chọn công cụ Cắt ảnh để có thể phóng to/ thu nhỏ, hoặc thay đổi vị trí của hình ảnh để thể hiện sản phẩm được rõ ràng nhất trên quảng cáo.

+ Quảng cáo Video trên Zalo

Kích thước chuẩn cho ảnh video là 1200 x 627 pixels, dung lượng tối đa sẽ là 2MB.

Định dạng video: .mp4 h.246.

Dung lượng video tối đa 5MB và thời lượng tối đa chỉ 60 giây.

Tỉ lệ 16:9.

Đây là các kích thước ảnh chuẩn trên Zalo và khi bạn đăng quảng cáo hoặc đăng các hình ảnh trên các bài viết của Zalo OA. Lưu ý: Với Zalo OA người dùng cần phải chọn đúng size ảnh, kích thước và dung lượng video để có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng khi đăng bài trên Zalo OA.

Cách để ẩn ngày sinh trên zalo

Tại sao bạn nên ẩn ngày sinh nhật trên Zalo

+ Để Tránh làm lộ những thông tin cá nhân cho người khác biết.

+ Không bị làm phiền bởi những lời chúc sinh nhật bằng những tin nhắn, icon, spam liên tục đến từ những người đã kết bạn trên Zalo.

Để ẩn ngày sinh nhật hiển thị trên Zalo, trước tiên các bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất nhé, sau đó các bạn tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn.

Bước 2: Nhấn vào mục Trang cá nhân của bạn .

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang góc trên bên phải và nhấn chọn Thiết lập riêng tư.

Bước 4: Tại đây, các bạn trượt xuống dưới và nhấn vào mục Hiển thị ngày sinh và nhấn vào lựa chọn tùy chọn Không hiển thị với người khá, Như vậy đã hoàn tất.

Cách đăng nhập zalo bằng facebook

Bước 1: Từ trình duyệt web trên smartphone hoặc máy tính laptop bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Bước 2: Cũng trên trình duyệt này bạn hãy vào trang chat.zalo.me, rồi chọn Đăng nhập bằng Facebook.

vào zalo

Bước 3: Nếu Facebook và Zalo của bạn cùng đăng ký 1 sđt, bạn chỉ cần ấn “Tiếp tục dưới tên…” (tên facebook của bạn)

Bước 3: Nếu Zalo và Facebook không đăng ký cùng 1 số điện thoại, thì Zalo sẽ gửi mã liên kết cho bạn.

Bước 4: Nhập mã xác nhận Zalo

Sau khi nhập mã thành công thì Zalo sẽ tự động đăng nhập trên trình duyệt web của bạn vào những lần sau đó.

Cách đổi số điện thoại trên zalo

B1: Mở ứng Zalo chọn biểu tượng cài đặt.

B2: Vào biểu tượng cài đặt

B3: Vào quản lý tài khoản.

B4: Vào mục đổi số điện thoại.

B5: Nhấp vào Tiếp tục

B6: Nhập mật khẩu để xác nhận là đồng ý đổi >>​ Chọn tiếp tục

B7: Nhập số điện thoại mới  >> Tiếp tục

Việc cuối cùn bạn phải hoàn tất là chỉ cần nhập mã xác minh là đã hoàn tất quá trình thay đổi số điện thoại trên Zalo này.

Như vậy, Chúng tôi đã hướng dẫn bạn đầy đủ nhất về các vấn đề liên quan đến Zalo và tài khoản zalo trên Smartphone, máy tính, laptop. Chúc tất cả bạn thành công với những chia sẻ kinh nghiệm rất thực tế này nhé và đừng quên chia sẻ với tất cả bạn bè nếu bạn thấy hữu ích nhé, Thân ái!

Mục lục nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *