Xu hướng khởi nghiệp kinh doanh mùa dịch Covid-19

Khởi nghiệp là một trào lưu vô cùng hot trong những năm trở lại đây. Phong trào khởi nghiệp thúc đẩy sự đam mê, dám nghĩ dám làm của các bạn trẻ để biến những kế hoạch trên giấy trở thành những dự án đầy triển vọng. Đặc biệt, khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, khởi nghiệp bằng kinh doanh gì đang là một vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Những xu hướng khởi nghiệp mùa dịch Covid 

Nên kinh doanh gì thời covid 19
Nên kinh doanh gì thời covid 19

Hình thức kinh doanh trực tuyến lên ngôi trong mùa dịch Covid-19

Có thể thấy, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế – xã hội trên khắp thế giới. Về kinh tế, hầu hết các quốc gia đều suy giảm kinh tế, các công ty có quy mô từ nhỏ cho đến lớn đều gặp khó khăn về kinh doanh, nhiều công ty rơi vào vỡ nợ, phá sản.

Covid-19 cũng làm thay đổi thói quen bình thường của con người. Thay vì tụ tập nơi đông người, đi mua sắm trực tiếp thì các hoạt động gần như thực hiện qua internet. Trong mùa dịch Covid-19, người ta mới thấy rõ tầm quan trọng của internet. Hầu hết như mọi giao dịch đều được thực hiện thông qua hình thức trực tuyến và kinh doanh theo hình thức trực tuyến thực sự lên ngôi và trở thành xu hướng trong mùa dịch.

Kinh doanh trực tuyến là hình thức bán hàng, mua sắm thông qua mạng internet. Người bán có thể bán hàng thông qua mạng xã hội facebook, zalo, Instagram… hay trên sàn thương mại điện tử như amazone, sendo, shopee, Lazada… hoặc lập hẳn 1 website bán hàng riêng. Người mua sẽ đặt đơn hàng thông qua nền tảng trực tuyến và người bán sẽ ship đơn hàng tới địa chỉ người mua.

Khởi nghiệp kinh doanh gì trong mùa dịch

Khởi nghiệp bằng hình thức kinh doanh trực tuyến chính là xu hướng khởi nghiệp của giới trẻ trong mùa dịch Covid-19. Kinh doanh bằng hình thức trực tuyến có rất nhiều ưu điểm, đó là không cần phải lo các khâu mặt bằng, nhân viên, đầu tư trang thiết bị, cửa hàng… Số vốn bỏ ra không quá nhiều như việc kinh doanh truyền thống. Tuy nhiên, nếu như bạn thực sự eo hẹp về tài chính thì có thể lựa chọn hình thức vay vốn kinh doanh để bắt đầu khởi nghiệp. Trong đó, có hình thức vay vốn online mà không cần thế chấp với thủ tục cực đơn giản.

Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp, sau đây là một số ý định kinh doanh bạn có thể tham khảo.

Kinh doanh đồ ăn

Đồ ăn là nhu cầu không thể thiếu mỗi ngày với bất cứ ai. Trong mùa dịch Covid-19, mọi người hạn chế tụ tập ăn uống nơi hàng quán, do đó bán đồ ăn bằng hình thức trực tuyến rất được ưa chuộng. Nếu như bạn có tài năng về ẩm thực, chế biến những món ăn ngon thì hãy thử mở một trang bán hàng với menu là những món ăn do chính bạn nấu, hoặc các đồ uống café, các loại chè…

Ngoài ra Bạn cũng có thể nhập những mặt hàng hoa quả, các đồ ăn độc lạ, rau sạch… và quảng cáo bán. Đây cũng là những mặt hàng được rất nhiều người yêu thích.

Kinh doanh thời trang, mỹ phẩm

Nếu dạo qua một vòng facebook, zalo…, rất dễ thấy các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm được bán rất nhiều trên các trang mạng xã hội này. Đây cũng là xu hướng kinh doanh được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất với hình thức bán hàng trực tuyến. Người mua không phải mất công đến từng cửa hàng chọn đồ mà chỉ cần xem hình ảnh và thậm chí là livestream để nhìn kỹ hình dáng, chất liệu món đồ và lựa chọn sản phẩm muốn mua. Chỉ cần có gu thời trang, sự am hiểu về các mặt hàng mỹ phẩm và chút duyên bán hàng, bạn có thể kiếm được thu nhập khá với việc kinh doanh này.

Kinh doanh dược phẩm

Trong mùa dịch Covid-19, con người đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ và các mặt hàng y tế. Chính vì vậy, bạn hãy thử kinh doanh mặt hàng này như khẩu trang, các loại thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe…

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ tìm được cho mình một ý tưởng khởi nghiệp phù hợp với bản thân và thật thành công bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *