WTF là gì? What the fact nghĩa là gì trên Facebook?

WTF là gì? What the fact nghĩa là gì trên Facebook?

What the fact là gì

Khi sử dụng Facebook, bạn thường xuyên gặp từ WTF. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa của nó. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về từ này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất trong bài viết dưới đây.

1. WTF là gì? Tại sao mọi người thường dùng trên Facebook?

WTF là viết tắt của cụm từ tiếng Anh phổ biến trên mạng xã hội ngày nay. Khi dịch sang tiếng Việt, cụm từ này mang nghĩa không được lịch sự. ‘What the Fuck‘ có nghĩa đen là ‘Cái quái gì thế này?’ hoặc ‘Cái chết tiệt gì thế này?’. Nó thường được sử dụng với ý nghĩa tương tự như What the hell?

WTF được sử dụng phổ biến trên cộng đồng 9GAG và sau đó lan truyền đến các mạng xã hội khác, bao gồm Facebook. Cụm từ này thường được dùng để diễn tả cảm xúc, thái độ khó chịu, không hài lòng hoặc thái độ phấn khích, bất ngờ trước một sự việc nào đó, giống như một câu cảm thán. WTF đã trở thành một trào lưu và nhờ độ phủ sóng rộng rãi nên không chỉ nhiều người sử dụng trong đời sống mà còn cả trên Facebook.

WTF là gì? What the fact nghĩa là gì trên Facebook?

WTF là gì?

Ngoài ra, thanh niên ở Việt Nam còn sáng tạo, sử dụng WTF để chỉ một số biến thể khác, cụ thể là:

Want To Fight: Muốn đánh nhau à?- Welcome to Facebook: Chào mừng đến với Facebook.- Welcome to FA: Chào mừng đến với câu lạc bộ độc thân vui vẻ.- World Taekwondo Federation: Liên đoàn Taekwondo thế giới- World Trade Forum: Diễn đàn thương mại thế giới

Vì cụm từ What the Fuck có cách phát âm gần giống với ‘What the Fact’, nên nhiều người dễ bị nhầm lẫn. Trong khi What the Fuck thể hiện sự thiếu văn hóa trong lời nói, thì What the Fact là gì? Cụm từ này có ý nghĩa tương tự như What the Fuck không?

2. What the Fact là gì?

WTF là gì? Fact trong tiếng Anh có nghĩa là sự thật, thực tế mà không ai có thể phủ nhận. Fact kết hợp với nhiều từ khác để tạo nên một cụm từ mang ý nghĩa là sự thật, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Vậy nên What the Fact được hiểu theo tiếng Việt với ý nghĩa sự thật là gì? Ngoài đi với What the, Fact còn thường dùng đi kèm với các danh từ, tính từ khác, ví dụ như Fun Facts (những sự thật hài hước); the facts of life (sự thật của cuộc sống),…

Sau khi giải thích ý nghĩa, bạn đọc đã biết phân biệt giữa What the FactWhat the Fuck. Hai cụm từ này mang ý nghĩa khác nhau nên bạn đọc hãy lưu ý để sử dụng trong ngữ cảnh phù hợp nhất. Đặc biệt, khi gặp từ viết tắt WTF thì cũng hiểu được ý nghĩa cụm từ muốn nói đến điều gì.

Ngoài WTF, Lol cũng là từ được nhiều bạn trẻ sử dụng trên Facebook hay các diễn đàn. Lol là từ viết tắt của từ nào trong tiếng Anh? Nếu bạn chưa biết nghĩa của nó, bạn cũng có thể tìm hiểu LOL là gì trong các bài viết trước đây.

Tham khảo: Lol là gì

Rate this post