VÌ SAO NHIỀU BẠN TRẺ THÍCH LÀM HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH?

Là những người năng động, tràn đầy nhiệt huyết và yêu thích khám phá những điều mới mẻ, ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn trở thành Hướng dẫn viên du lịch để thỏa niềm đam mê xê dịch của mình. Bên cạnh đó, đây còn là nghề nghiệp hấp dẫn với nhiều những ưu điểm đặc biệt mà không phải công việc nào cũng có, giúp người làm nghề thêm phần tự tin với định hướng mà mình đã chọn.

Được rèn luyện và học hỏi nhiều kỹ năng bổ ích

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu, giải thích cho du khách về cảnh quan, lịch sử, văn hóa của một địa điểm nào đó. Vị trí này còn có nhiệm vụ đón tiếp khách tham quan, tổ chức các hoạt động du lịch theo yêu cầu của khách hàng hoặc thiết kế các chương trình du lịch và sự kiện liên quan. Ngoài ra, một Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp sẽ đảm nhận trách nhiệm quản lý quy trình du lịch cho khách từ hoạt động ăn uống, đi lại cho đến nghỉ ngơi hay giải quyết rắc rối và các vấn đề phát sinh.

Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp sẽ đảm nhận trách nhiệm quản lý quy trình du lịch cho khách. Nguồn: Internet

Ngoài kiến thức chuyên môn, Hướng dẫn viên du lịch còn phải trang bị kiến thức về văn hóa, lịch sử, chính trị, … để có thể hoàn thành tốt công việc của mình trong quá trình đi tour. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tổ chức hay kỹ năng sử dụng ngoại ngữ chính là phương tiện giúp Hướng dẫn viên du lịch mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Cơ hội việc làm rộng mở

Bên cạnh Nông nghiệp và Công nghệ thông tin, Du lịch chính là một trong 3 ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, góp phần tạo công ăn việc làm và giải quyết an sinh xã hội cho hàng triệu người lao động. Một điều quan trọng không kém nữa chính là vài năm trở lại đây, hầu hết các nước phát triển trên thế giới đang rất tập trung phát triển nhóm ngành dịch vụ, trong đó không thể không kể đến sự đầu tư mạnh mẽ vào ngành du lịch.

Du lịch chính là một trong 3 ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, góp phần tạo công ăn việc làm và giải quyết an sinh xã hội cho hàng triệu người lao động. Nguồn: Internet

Nhờ hàng loạt chương trình xúc tiến, quảng bá, Việt Nam hiện là điểm đến đáng tin cậy, là đối tác du lịch giàu tiềm năng của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Có thể nói, du lịch nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ, ngày càng mở rộng và được biết đến nhiều hơn, thu hút lượng lớn khách quốc tế cũng như nội địa. Nhiều điểm đến trong nước còn được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế như Tràng An (Ninh Bình), Sapa, phố cổ Hội An, Cầu Vàng (Đà Nẵng), vịnh Hạ Long…

Thời gian làm việc linh hoạt và cơ hội khám phá nhiều nơi

Hướng dẫn viên du lịch là một trong số ít các ngành nghề không làm việc theo ca 8 tiếng/ngày. Ngược lại, bạn sẽ được đăng ký nhận tour khi bạn có thể sắp xếp được thời gian, dẫn tour trong thời gian bao lâu cũng hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Lợi thế của hướng dẫn viên nằm ở điểm này, bạn hoàn toàn có thể làm thêm một công việc khác trong thời gian rảnh.

Hướng dẫn viên du lịch là một trong số ít các ngành nghề không làm việc theo ca 8 tiếng/ngày. Nguồn: Internet

Ngoài ra, đặc thù của ngành Hướng dẫn viên du lịch là di chuyển, đưa khách tham quan những danh lam thắng cảnh trong nước và quốc tế. Do đó, nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, con người của những địa điểm bạn đặt chân đến thì đây chắc chắn là công việc dành cho bạn. Trong quá trình dẫn đoàn, chính bạn cũng sẽ được tự mình trải nghiệm phong tục tập quán, cách ăn mặc, thói quen ăn uống, nghe các chất giọng khác nhau từ khắp mọi miền đất nước, … Đây chắc chắn là một trong những điểm thu hút nhất của ngành Hướng dẫn viên du lịch.

Mức lương cao

Hướng dẫn viên du lịch du lịch là một trong những nghề có mức thu nhập và chế độ đãi ngộ hấp dẫn so với nhiều nhóm ngành khác. Tổng mức thu nhập của Hướng dẫn viên du lịch dao động từ 10 – 30 triệu đồng/tháng tính chung cho cả Hướng dẫn viên nội địa và quốc tế. Thu nhập này bao gồm cả lương và những khoản tiền thêm ngoài mức lương cứng như tiền “hoa hồng” khi đưa khách đến những điểm mua sắm, điểm ăn uống có thỏa thuận trước với chủ, tiền “tip” trực tiếp của khách trong và sau khi kết thúc chuyến đi. Ngoài ra, thu nhập của Hướng dẫn viên du lịch phụ thuộc rất lớn vào kỹ năng nghề nghiệp, trình độ chuyên môn và thái độ, trách nhiệm khi làm việc. Bên cạnh đó, mức thu nhập này còn tùy thuộc vào quy mô và tính chất của tour du lịch, đối tượng khách du lịch, …

Hướng dẫn viên du lịch du lịch là một trong những nghề có mức thu nhập khá hấp dẫn so với nhiều nhóm ngành khác. Nguồn: Internet

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch để cung cấp cho các bạn trẻ kiến thức và kỹ năng cần thiết khi theo đuổi lĩnh vực này. Nổi bật trong số đó, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) là đơn vị giáo dục uy tín với chương trình đào tạo chất lượng, giúp sinh viên có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế.

Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) là đơn vị giáo dục uy tín với chương trình đào tạo Hướng dẫn du lịch chất lượng cao.

Tại CET, bên cạnh nghiệp vụ hướng dẫn, tuyến điểm du lịch, lữ hành, nghiệp vụ thanh toán, … sinh viên còn được học tiếng Anh chuyên ngành để tiếp thu kiến thức tốt và được nhận chứng chỉ chứng thực trình độ và nhanh chóng có được kỹ năng toàn diện để làm việc. Để đăng ký tư vấn hoặc xét tuyển ngành Học hướng dẫn du lịch, các bạn vui lòng để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6552 (Miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm: Bản chất của du lịch là gì? Tìm hiểu tất tần tật về ngành du lịch?

Source:www.cet.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *