UwU là gì & Tại sao các bạn trẻ sử dụng nhiều trên Facebook?

UwU là gì trên Facebook mà nhiều bạn trẻ sử dụng nó đến như thế? Vậy UwU nghĩa là gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

UwU được sử dụng rộng rãi tới giới trẻ
UwU được sử dụng rộng rãi tới giới trẻ

UwU là gì?

UwU được biết đến từ năm 2005, trong một bộ phim hoạt hình Anime của Nhật Bản. Nhưng mãi đến năm 2014, UwU mới được phổ biến rộng rãi nhờ sự bùng nổ của biểu tượng cảm xúc (icon) trên Facebook và Internet.

UwU có nguồn gốc từ Nhật Bản qua các truyện, phim hoạt hình Anime. Khi nhìn vào biểu tượng này thì bạn sẽ thấy một khuôn mặt vui vẻ, hạnh phúc. Nhìn UwU giống như một khuôn mặt có 2 chữ “U” là mắt đang nhắm nhẹ xuống còn “w” là miệng đang để chúm chím.

Vậy nên nhiều bạn trẻ sử dụng mạng xã hội trên khắp thế giới đã dùng biểu tượng cảm xúc này để mô tả sự đáng yêu và dễ thương. Các cặp đôi yêu nhau thường sử dụng UwU để thể hiện sự làm nũng, nhõng nhẽo và đáng yêu khi chat, nhắn tin với đối phương.

UwU có nhiều cách viết được biến thể khác như: OwO, UwO,… chúng vẫn dùng để thể hiện cảm xúc khi nói chuyện.

Ví dụ cho bạn dễ hình dung ra sức mạnh làm rung động các chàng trai mà các cô gái sử dụng UwU nhé:

  • Tối nay, mình đi xem phim nhé em? Mặc váy xinh ngồi chờ anh qua đón nha.
  • Vâng anh, UwU!

Chỉ cần dùng biểu tượng này là các anh sẽ đổ đứ đừ nàng cho mà coi. Hoặc ngược lại các anh chàng vẫn có thể áp dụng UwU để làm nũng với bạn gái nhé.

Tìm hiểu UwU là gì?
Tìm hiểu UwU là gì?

OwO khác UwU ra sao?

OwO là gì? Từ OwO vẫn đại diện cho một khuôn mặt nhưng khác ở chỗ thay đổi “UU” sang “OO”, biểu tượng cảm xúc được truyền tải một ánh nhìn trống rỗng và ngạc nhiên khi đang không hiểu chuyện gì xảy ra.

OwO định nghĩa bởi “Đây là gì?” khi mà mọi người khám phá hoặc chia sẻ một nội dung nào đó khiến họ giật mình, ngạc nhiên hoặc hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng 2 biểu tượng cảm xúc này để thể hiện bản thân với đối phương.

UwU viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, UwU còn là từ viết tắt của “You wish you…” có nghĩa là “Bạn ước điều gì cho một ai đó hoặc cho chính bản thân của bạn”.

UwU cũng tùy vào từng trường hợp và ngữ cảnh mà ý nghĩa sẽ thay đổi khác nhau.

Cách phát âm của UwU như thế nào?

UwU thường được nhiều người sử dụng trong việc nhắn tin hơn là sử dụng trong những cuộc trò chuyện. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó, thì UwU phát âm gần đúng nhất là “oooo-uuuh”.

Sau đây, là một số cách nói Vietsub UwU mà Wikihow.com.vn tổng hợp được:

  • Quìu quíu
  • U ù
  • Ù ú
  • Diu đáp liu diu

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc “UwU là gì?” dành cho bạn. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy chia sẻ cảm nhận của bạn phía bên dưới comment cho chúng tôi biết với nha. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *