Tổng hợp những từ viết tắt và thuật ngữ thông dụng trên facebook

Những từ viết tắt trên Facebook được sử dụng nhiều bởi tính độc đáo, thú vị và ngắn gọn mà nó mang lại. Với thế hệ đi trước hoặc những người mới gia nhập Facebook khó có thể làm quen ngay được Vậy có các thuật ngữ, từ viết tắt trên Facebook nào thông dụng? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Viết tắt trên Facebook là gì?

Viết tắt trên Facebook là cách rút gọn cụm từ thường ngày dưới dạng ký tự ngắn. Thế hệ trẻ không còn xa lạ gì với thuật ngữ viết tắt. Tuy nhiên, người lớn tuổi hay người mới làm quen mạng xã hội đôi khi chưa hiểu hết ý nghĩa của nó.

Từ viết tắt trên Facebook, các thuật ngữ facebook (fb) là gì?

Lỗi font chữ

Những từ viết tắt và thuật ngữ trên Facebook

Dưới đây là những từ viết tắt thông dụng nhất năm 2022, dành cho các bạn chưa bắt kịp xu hướng mới nhất:

PR là gì trên Facebook?

PR là viết tắt của Public Relations, có nghĩa là cách thức quảng cáo các dịch vụ, sản phẩm hoặc thương hiệu đến người dùng thông qua mạng xã hội lớn trên thế giới. PR có vai trò và sức ảnh hưởng lớn khó có thể đo lường trong thời gian ngắn.

Từ viết tắt Trap là gì trên Facebook?

Trap là từ được dùng để chỉ phong cách hoặc cá tính của một cá nhân nào đó. Đó có thể là một cô gái có phong cách thời trang mạnh mẽ, cá tính và cử chỉ như nam giới hoặc nam giới có cách ăn mặc và cử chỉ như nữ giới.

Những Từ viết tắt trên Facebook, các thuật ngữ facebook (fb)

Pro là gì trên Facebook?

Pro viết tắt trên facebook hay còn được gọi là người chuyên nghiệp dùng mạng xã hội Facebook. Đây là người dùng đã sử dụng Facebook trong một thời gian rất dài và xử lý được các vấn đề, lỗi đơn giản của Facebook như ngăn chặn đánh cắp tài khoản, xử lý tài khoản bị block.

Rate là gì trên Facebook?

Rate là cách bạn chấm điểm một người nào đó trên thang điểm 10. Việc chấm điểm này dựa trên các tiêu chuẩn như ngoại hình, tính cách, học vấn, quy chuẩn riêng khác,…

Des là gì trên Facebook

Des là một trong các thuật ngữ Facebook, viết tắt từ Description, tức là nhận xét về một người nào đó về các mặt khác nhau. Bên cạnh đó, trong kĩnh vực đồ họa Des còn là Design (thiết kế, chỉnh sửa, photoshop lại). Trong SEO, Des có nghĩa là mô tả tóm tắt của 1 trang bất kỳ trên website.

Des là gì - Từ viết tắt trên Facebook, các thuật ngữ facebook (fb)

Genz là gì trên facebook

Gen Z là cụm từ viết tắt trên facebook của Generation Z ( thế hệ Z). Đây là thuật ngữ để chỉ thế hệ những người sinh ra từ năm 1997-2012, được sống trong thời đại công nghệ và trở thành lực lượng lao động chính. Thế hệ này tiếp cận smartphone, mạng internet từ rất sớm, tham gia vào các phương tiện truyền thông xã hội. Phong cách thời trang năng động, cá tính, trẻ trung khác biệt so với các thế hệ trước.

Từ viết tắt Hảo là gì trên facebook

Hảo được viết tắt của cụm từ hảo hán trở thành trào lưu meme một thời nhằm mang lại tiếng cười, cho mọi người. Hảo hán còn hao hao với thương hiệu mì gói Hảo hảo. Ngoài ra, hảo còn dùng cho những anh hùng bàn phím, sĩ hão,…

Hảo là gì

Bbi là gì trên Facebook

Bbi viết tắt của Bye bye có nghĩa là tạm biệt. Từ này dùng để kết thúc câu chuyện và là lời chào giữa hai hoặc nhiều người trong cuộc trò chuyện đó.

Stalk Facebook là gì

Stalk viết tắt trên facebook danh từ có nghĩa là cuống hoa, thân cây; đối với động từ đây được hiểu là theo dõi, rình rập hoặc đuổi theo một ai đó. Trên Facebook, stalk là hành động theo dõi trang cá nhân, thu thập thông tin mà không được sự đồng ý của chủ Facebook cá nhân.

Từ viết tắt Buff là gì trên Facebook

Cụm từ này là thủ thuật nhằm làm tăng số lượt yêu thích, theo dõi trang cá nhân hoặc fanpage. Việc này nhằm mục đích tăng độ nhận diện thương hiệu với Facebook. Việc buff like thực hiện thủ công khi đăng status, viết bài bán hàng và cần lượng like lớn để tăng độ uy tín cho bài viết. Khi tài khoản có buff càng lớn, độ tin cậy càng cao, đồng thời các bài post tăng được khả năng viral và tiếp cận khách hàng nhanh chóng.

Buff là gì

Up là gì trên Facebook

Up viết tắt trên facebook có nghĩa là làm mới bản tin trên Facebook đã đăng cách đây vài giờ, vài tháng hay vài năm. Những status trên tường đã cũ làm mới và up lại được nhiều người sử dụng để nhắc về những kỷ niệm đã qua hoặc bí ý tưởng không có gì để đăng.

FWB là gì trên facebook

Đây là viết tắt của cụm từ Friends with benefits hay còn được gọi mối quan hệ bạn bè dựa trên lợi ích của 2 người với nhau. FWB trên mức tình bạn nhưng không phải là tình yêu, họ trong mối quan hệ cho đi và nhận lại lợi ích về thể xác lẫn vật chất một cách tự nguyện, không có ràng buộc về bất cứ thứ gì.

ACP là gì Facebook

ACP không còn xa lạ gì với các bạn trẻ dùng mạng xã hội Facebook. ACP là viết tắt của Accept (chấp nhận, tiếp nhận các vấn đề khác khi được yêu cầu). Nó được dùng như một lời đồng ý lịch sự hoặc chấp nhận một điều đúng. Trên Facebook, nó có nghĩa là lời chấp nhận đồng ý yêu cầu kết bạn từ người gửi.

Từ viết tắt hay các thuật ngữ trên Facebook qua những thủ thuật Facebook vừa rồi hy vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích khi tham gia mạng xã hội lớn nhất thế giới. Từ những thuật ngữ khó hiểu, bạn sẽ tiếp cận được nhiều hơn với ngôn ngữ và cách dùng ký tự của thế hệ trẻ ngày nay. Tham khảo thêm nhiều bài viết khác tại website của chúng tôi.

Rate this post