Tra cứu CMND, CCCD – Hướng dẫn tra cứu số cmnd online nhanh nhất

Tra cứu CMND hay CCCD là hình thức giúp bạn tra cứu nhanh thông tin online. Nếu không may làm mất CMND/CCCD hay bạn đang làm thủ tục hành chính nhưng không mang theo. Bạn vẫn có thể tra cứu được ngay thông tin thông qua website của tổng cục thuế.

Việc tra cứu cmnd online này giúp người dân nhanh chóng tìm được các thông tin cá nhân cần thiết mà không cần phải tốn nhiều thời gian để đến các trụ sở hành chính.

Tra cứu thông qua website của tổng cục thuế, ngoài thông tin trên CMND/CCCD. Bạn còn tra cứu được mã số thuế cá nhân, thông tin hay lịch sử nộp thuế và ngược lại. Thuộc sở hữu của chính phủ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật của website này.

Làm sao để tra cứu cmnd online
Làm sao để tra cứu cmnd online

Những thông tin được tra cứu từ CMND/CCCD

Chứng minh nhân dân còn được gọi là chứng minh thư hay giấy chứng minh, được viết tắt thành CMND. Quy định gần đây, CMND được đổi thành thẻ Căn cước công dân (CCCD). Đây là một loại giấy tờ tuỳ thân bắt buộc phải có của công dân Việt Nam (người từ đủ 14 tuổi trở lên). Thông tin trên CMND/CCCD được xác nhận bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hiệu lực sử dụng trong vòng 15 năm kể từ ngày cấp gần nhất.

Khi thực hiện tra cứu CMND/CCCD online, người dân sẽ tìm được các thông tin như sau:

+ Số CMND/CCCD.

+ Mã số thuế.

+ Thông tin cá nhân của người nộp thuế.

Dùng số CMND/CCCD và thực hiện theo cách tra cứu mã số thuế. Người dân có thể thấy ngay mã số thuế cá nhân và những thông tin liên quan đến thuế cá nhân của mình hoặc ngược lại. Tính năng này được Tổng cục thuế hỗ trợ nhằm ra điều kiện thuận lợi nhất để người dân cũng như doanh nghiệp dễ dàng tra cứu được các thông tin về thuế.

Những ưu điểm khi thực hiện tra cứu số CMND online

Khi thực hiện tra cứu CMND/CCCD thông qua website của Tổng cục thuế. Người dân nhanh chóng tìm được các thông tin liên quan đến CMND/CCCD. Các thông tin này được chính phủ lưu trữ và đảm bảo về tính bảo mật, an toàn cho người dân.

Người dân không cần phải tốn thời gian đi đến các cơ quan hành chính nhà nước mà vẫn có thể tra cứu ngay được thông tin tại nhà. Sau đây là những ưu điểm khi thực hiện tra cứu CMND/CCCD online:

+ Tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển đến cơ quan có thẩm quyền.

+ Lưu trữ dễ dàng các thông tin được tra cứu.

+ Xử lý nhanh chóng các công việc, hồ sơ cần thông tin liên quan đến CMND/CCCD.

+ Không cần phải mang theo CMND/CCCD, chỉ cần nhớ số CMND/CCCD là tra cứu được. Hạn chế được tình trạng rơi mất các loại giấy tờ tuỳ thân khi mang theo bên mình.

+ Tra cứu CMND/CCCD hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn tra cứu CMND trên mạng
Hướng dẫn tra cứu CMND trên mạng

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu CMND/CCCD online

Chỉ cần kết nối internet trên thiết bị di động hay máy tính. Người dân có thể thực hiện tra cứu CMND/CCCD thông qua 3 bước đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Truy cập vào trang tra cứu của tổng cục thuế

Trên trình duyệt, bạn truy cập đến địa chỉ: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp . Đây là website của Tổng cục thuế, do chính phủ ban hành nên đảm bảo về tính bảo mật và an toàn thông tin.

Bước 2: Tiến hành tra cứu thông tin

Tại tab Thông tin về người nộp thuế, bạn cần điền đầy đủ các thông tin yêu cầu tại giao diện.

Lưu ý cần phải kiểm tra lại thông tin đã điền xem có chính xác hay chưa. Những thông tin được cung cấp phải xác thực, rõ ràng. Nếu thông tin sai thì quá trình tra cứu sẽ gián đoạn, gây mất thời gian cho chính bạn. Bên cạnh đó, bạn cần phải nhập đúng Mã xác nhận để website xác nhận được hành vi do con người hay robot thực hiện.

Bước 3: Trả kết quả tra cứu

Sau khi điền đầy đủ và kiểm tra lại toàn bộ thông tin yêu cầu đã nhập, bạn bấm chọn vào nút Tra cứu CMND. Sẽ mất một lúc để máy chủ thông tin tiến hành tra cứu và trả kết quả tìm được trên màn hình.

Một số lưu ý khi thực hiện tra cứu CMND/CCCD online

Thông qua 3 bước đơn giản, bạn có thể tra cứu được những thông tin cần thiết liên quan đến CMND/CCCD. Tuy nhiên, trong quá trình tra cứu này bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

+ Nhớ chính xác số CMND/CCCD muốn thực hiện tra cứu thông tin.

+ Điền chính xác và đầy đủ những thông tin được yêu cầu để tra cứu.

+ So sánh các thông tin tra cứu được với những thông tin trên CMND/CCCD. Trong trường hợp có sai sót, chênh lệch, bạn cần phải báo ngay cho cơ quan hành chính thay đổi chỉnh sửa lại thông tin. Tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra liên quan đến hồ sơ, giấy tờ quan trọng.

+ Chuẩn bị sẵn các thiết bị đã được kết nối internet. Bởi lẽ, toàn bộ dữ liệu thông tin đều được lưu trữ trực tuyến. Nếu không có internet chắc chắn bạn không thể tra cứu CMND/CCCD bằng cách này.

+ Tra cứu CMND/CCCD online hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn truy cập vào trang web yêu cầu đóng phí thì thoát khỏi ngay. Tránh mất phải tiền hoặc xấu hơn bị ăn cắp dữ liệu cá nhân. Do đó, bạn cần phải kiểm tra đúng URL mà mình truy cập có phải là website của Tổng cục thuế hay không.

Tra cứu cmnd - Tìm số chứng minh thư nhân dân qua tên

Tra cứu cmnd – Tìm số chứng minh thư nhân dân qua tên

Số CMND/CCCD, thông tin trên CMND/CCCD là dữ liệu quan trọng. Bạn không nên cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai hay tổ chức nào đó khi không cần thiết. Nếu không sẽ rất dễ bị những kẻ lừa đảo lấy cắp thông tin thực hiện những hành vi phạm pháp. Ảnh hưởng đến quyền lợi của cá nhân bạn.

Có thể nói việc tra cứu cmnd, cccd online qua website của Tổng cục thuế. Giúp đảm bảo tính an toàn và bảo mật dữ liệu cá nhân của người dân. Tuy nhiên hãy sử dụng khi thật sự cần thiết và chỉ dùng trên thiết bị cá nhân. Tuyệt đối không nên dùng máy tính công cộng bên ngoài để tra cứu thông tin CMND/CCCD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *