Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay

Trong tình hình hiện nay, cũng giống như tất cả những lĩnh vực khác, Thị trường Bất động sản Việt Nam nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng ảnh hưởng không ít vì Covid 19. Mặc dù,Việt nam đã khống chế được đại dịch, nhưng sức ảnh hưởng của Dịch Covid-19 đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường BĐS Đà Nẵng.

Song song với những khó khăn, thách thức sẽ là những thành tựu đáng phải kể đến. Thị trường BĐS Đà Nẵng có những thay đổi và trở mình như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu nhanh trong bài viết ngắn này nhé!

Thị trường bất động sản đà nẵng hiện nay như thế nào?

Phân khúc condotel và đất nền đang hạ nhiệt

Hiện nay,  phần lớn các nhà đầu tư đã tỏ ra e dè với các phân khúc condotel và đất nền. Nhưng bên cạnh đó thì phân khúc căn hộ đà nẵng giá rẻ lại trở nên có nhiều tiềm năng hơn. Đặc biệt là những dự án cao cấp, với những  vị trí đắc địa bên bờ sông Hàn như Athena Luxury Đà Nẵng Riverside hay Dự án Monarchy Đà Nẵng.

Thời gian gần đây, Cả chỉ thị trường BĐS trong nước và TP Đà Nẵng nói riêng đã có những thay đổi bất ngờ. Những phân khúc đất nền, hay condotel (căn hộ du lịch) như trước đây lại đang đứng trước rất nhiều khó khăn và áp lực.

Riêng thị trường BĐS Đà Nẵng hiện nay  phân khúc BĐS nghỉ dưỡng đang hạ nhiệt dần. Vừa qua, phân khúc thị trường condotel Đà Nẵng đón nhận một cú sốc khi một dự án condotel bị chính quyền thành phố tuýt còi do những vướng mắc xung quanh ván đề thủ tục pháp lý.

Trong thực tế, khi đổ tiền vào căn hộ du lịch các nhà đầu tư luôn nhận được những lời hứa như rót mật vào tai như:  được cấp “sổ đỏ” lâu dài, khả năng lợi nhuận cao… nhưng khi người mua muốn bán các căn hộ phân khúc này lại gặp rất khó khăn. Thủ tục mua vào thì dễ dàng nhanh chóng nhưng khi bán ra lại khá khó khăn.

Bên cạnh đó, phân khúc đất nền tại TP Đà Nẵng cũng đang gặp phải một số  khó khăn nhất định. Dự án đất nền ở vài nơi chưa có quy hoạch và pháp lý không rõ ràng, dẫn đến khách hàng mua không biết đến khi nào mới nhận được sổ đỏ.

Quỹ đất không còn nhiều nên rất ít dự án có vị trí tốt và để có tiềm năng phát triển. Do đó nhiều chủ đầu tư đành phải vào tận khu vực phía nam Quảng Nam để tìm dự án. Bên cạnh đó, việc đầu tư vào đất nền thường phải chấp nhận mức độ rủi ro nhất định. Có thể lấy đơn cử như tại TP Đà Nẵng, vào năm 2019 khi thị trường đất nền bất ngờ lên “cơn sốt”. Nhưng đa phần là các nhà đầu tư theo kiểu “lướt sóng” và dẫn đến những “cơn sốt” ảo.

Hiện tại, dù giá đã xuống chạm đáy và có dự án giá đã giảm đến 30% so với thời điểm trước đó nhưng  một số khách hàng mua để an cư. Còn nhà đầu tư khá hời hợt với đất nền.

Phân khúc căn hộ cao cấp đã “hot” trở lại

Hiện tại, một số nhà tư đã chuyển hướng mạnh sang căn hộ chung cư. Góp phần tạo điều kiện để phân khúc căn hộ chung cư ở thành phố bên sông Hàn có nhiều triển vọng hơn. Về pháp lý căn hộ chung cư sẽ an toàn hơn so với căn hộ du lịch. Với pháp lý rõ ràng, quyền sử dụng lâu dài và có giá trị khai thác lợi nhuận cao từ việc cho thuê lại căn hộ.

Người Việt có tâm lý chung là muốn sở hữu lâu dài đất đai, nhà cửa. Nên có thể nói căn hộ chung cư luôn là phân khúc có ý nghĩa vững chắc trên thị trường. Bên cạnh, yếu tố sinh lợi khiến nhiều nhà đầu tư thứ cấp đổ tiền vào đây. Nếu không sử dụng để ở thì chủ sở hữu có thể sử dụng vào mục đích kinh doanh, cho thuê để đáp ứng nhu cầu lưu trú. Đặc biệt ở một địa phương có thế mạnh du lịch như Đà Nẵng. Sau khi trải qua đại dịch COVID – 19 lần 2, thị trường BĐS ở Đà Nẵng vẫn còn khá  yên lặng nhưng giao dịch ở phân khúc căn hộ chung cư vẫn đang ở mức cao.

Những dự án cao cấp và sở hữu vị trí đắc địa như Athena Luxury Đà Nẵng Riverside hay Dự án Monarchy Đà Nẵng hiện đang là “hàng hiếm” ở TP Đà Nẵng hiện nay.

Nếu muốn tìm hiểu cụ thể hơn các dự án căn hộ chung cư cao cấp. Hãy liên hệ với chủ đầu tư để bạn được hỗ trợ sớm nhé!

Có thể bạn muốn xem  [Mở Bán] Căn Hộ Monarchy Đà Nẵng Cao Cấp Chỉ Từ 2.5 Tỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *