Những câu hỏi thường gặp về NoFap – NoFap FAQ

nofap là gì
nofap là gì
[Bài viết đã được đăng trong THĐP Club từ hồi tháng 3, 2019]

(Ai có câu hỏi gì thêm thì comment ở dưới. Các câu hỏi sẽ được update dần.)

1. NoFap là gì?

No = Không. Fap = Thủ dâm. Suy ra NoFap = Không thủ dâm.

2. Nofap có sex được không?

Được, gọi là nofap chứ không phải no sex. Quan trọng là tần suất sex như thế nào? Cơ thể cần khoảng 2 tháng để tinh trùng có thể trưởng thành [source]. Mỗi lần xuất tinh có thể bị mất trung bình 25% dung lượng (cảm nhận cá nhân), nói cách khác xuất 4 lần liên tiếp thì cạn kiệt. Sex càng thường xuyên thì càng mất nhiều năng lượng, chỉ đơn giản là vậy. Một điểm khác, Sex không nhất thiết là phải xuất, nghe nói có những ông vua ngày xưa bên China được học bí thuật dry orgasm (không phải xuất tinh ngược) của Đạo giáo (Taoism), nên có thể thỏa mãn hàng chục cung phi mà sức khỏe vẫn dồi dào vì vẫn có thể lên đỉnh nhưng không xuất. Orgasm (cực khoái/“lên đỉnh”) và ejaculation (xuất tinh) là 2 cơ chế có thể tách rời, nhưng đối với đa số thì nó xảy ra cùng lúc nên người ta tưởng nó là một. Muốn biết thêm chi tiết thì có thể tham khảo sách của Mantak Chia.

3. NoFap lâu ngày có bị bế tắc, ức chế không?

Tùy theo bạn có biết chuyển hóa năng lượng sex hay không. Nên kết hợp với thể dục và ngồi thiền để năng lượng được chuyển hóa thì sẽ không bị hiện tượng ức chế. Khi ngồi thiền, quan sát hơi thở, rèn luyện sự tập trung cho tâm trí không nhảy nhót lung tung, rèn luyện sự tĩnh lặng cho tâm trí, năng lượng tình dục sẽ tự động được chuyển hóa thành năng lượng sáng tạo và cũng di chuyển từ dưới lên, tăng cao rung động, biến thành ojas, bồi bổ não bộ. Khi cai nghiện fap một người sẽ có thêm rất nhiều thời gian, năng lượng cũng sẽ được chuyển hóa. Quan trọng là ta cần biết sử dụng thời gian và nguồn năng lượng khổng lồ được tích trữ đó làm những thứ cần làm, phát triển bản thân, theo đuổi đam mê, dời núi lấp biển, bất cứ chuyện gì…

4. NoFap có dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt không?

Không. Trái ngược với nhiều người lầm tưởng, fap thường xuyên mới làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. [Source]

5. Nofap lâu ngày bị mộng tinh có sao không?

Không. Mộng tinh là cơ chế tự nhiên của cơ thể. Năng lượng bị mất trong mộng tinh không đáng kể so với xuất tinh có ý thức. Càng tu tập cho tâm thức càng trong sạch kết hợp với ngồi thiền chuyển hóa năng lượng thì dần dần sẽ không còn mộng tinh nữa.

6. Nofap lâu ngày thì cơ chế sinh dục có bị thoái hóa không? Có thể fap điều độ chừng mực không?

Không. Nên HOÀN TOÀN TỪ BỎ thói hư tật xấu này. Một người nghĩ rằng họ có thể fap “điều độ” (chẳng hạn như một lần một tuần hay vài ngày một lần) cũng giống như một con nghiện heroin tự ảo tưởng rằng mình có thể chơi thuốc một cách chừng mực. Heroin là còn phải bỏ tiền mua, trong khi porn và fap thì hoàn toàn miễn phí và có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Bạn không thể điều độ được với những thứ gây nghiện, bạn sẽ càng ngày càng nghiện nặng hơn và lún sâu vào nó. Nofap càng lâu thì cơ thể càng khỏe mạnh, vì cơ thể có thể có thể tận dụng, thẩm thấu những tinh chất quý giá nhất nuôi dưỡng cơ thể (xem bài “24 nghiên cứu khoa học về (sự hấp thụ) tinh dịch và thủ dâm”), những tinh chất này không còn bị phung phí một cách vô tội vạ nữa. Chúng ta cần phải hiểu rằng tinh dịch không phải là thứ có thể được mất đi một cách “điều độ”, chỉ để giữ cho nó liên tục hoạt động, kiểu như không xuất tinh nữa thì cơ quan sinh dục sẽ bị thoái hóa. Một tâm trí vô minh sẽ nghĩ ra đủ thứ lý do nó cho là có lý (nhưng sự thật là không) để họ tiếp tục fap, và không thể, không chịu lắng nghe và thực hành trí tuệ, kinh nghiệm của những người đi trước, những bậc thầy tâm linh, bác sĩ, học giả, hay tất cả những người đã từng rơi vào vũng lầy PMO (Porn-Masturbation-Orgasm), tất cả những người có hiểu biết đều khẳng định một điều rằng: Thủ dâm là tự hủy hoại chính mình, không cần biết là bạn thực hiện hành vi đó một cách “đều đặn” như thế nào.

Yêu thương chính mình phải đi kèm với trí tuệ. Yêu chính mình không có nghĩa là cho phép bản thân mình thỏa mãn mọi dục vọng, ham muốn, mà có nghĩa là biết được chuyện gì nên và không nên làm. Một người chỉ thật sự biết yêu thương chính mình khi anh ta không cho phép bản thân thực hiện những hành vi tự hủy diệt, tự sát. Tự sát không nhất thiết là phải chết ngay, chết dần chết mòn còn đáng sợ và đau khổ hơn.

“Sự thật là thủ dâm luôn luôn gây suy nhược và lấy đi sinh lực, dù ở tuổi thanh thiếu niên hay tuổi trưởng thành. Đó là một quá trình hoàn thành dần dần điều mà sự thiến hoạn hoàn thành ngay lập tức. Nó từ từ bào mòn nam tính và tất cả những gì đi cùng với phẩm chất này. Quả đúng là tác hại của thủ dâm thường bị thổi phồng. Tuy nhiên hành vi này – khi lạm dụng tới một mức độ nhất định – nó sẽ khiến một người đàn ông hoàn toàn không còn chỗ đứng nào trong hôn nhân và trong cuộc sống. Do đó, bất kỳ cố gắng nào nhằm tối thiểu hóa tính nghiêm trọng của thủ dâm đều là một sự dối gạt ác ý. Thực tế là nạn nhân có thể vẫn đủ khả năng tự thay quần áo, đi lại và ăn uống, nhưng như vậy không có nghĩa anh ta là một người đàn ông.”

– Bernarr MacFaddan

Tác giả: Prana

???? (New) [THĐP EBOOK] Cẩm Nang Nofap – Cách trở thành người đàn ông ĐÍCH THỰC ➡️ https://bit.ly/camnangnofap ???? Gia nhập THĐP DEEP CLUB ➡️ https://bit.ly/DK_DEEPCLUB Danh sách các bài viết đã chia sẻ trong Deep Club https://bit.ly/DEEPCLUB_INDEX ???? Đặt mua tạp chí Aloha ➡️ http://bit.ly/THDPmembership ???? Mục lục TẤT CẢ nội dung volume 1-27 (Google Sheet) ➡️ http://bit.ly/mucluc_ALOHA ???? Mục lục ảnh bìa all volumes ➡️ http://bit.ly/THDP_ALOHA ???? Aloha Volume 1-2-3 FREE ➡️ http://bit.ly/33u4hkX ???? Donate ủng hộ các hoạt động của THĐP ➡️ http://bit.ly/donateTHDP

Rate this post