Mẫu CV xin việc – Tải mẫu CV xin việc về máy tính ( MIỄN PHÍ )

Mẫu CV xin việc là gì – Cách tạo bản CV xin việc hoàn hảo

CV là từ trở nên đã rất quen thuộc với chúng ta. Bởi đây là cánh cửa đầu tiên giúp đến với nhà tuyển dụng nhanh nhất. “Đầu xuôi thì đuôi mới lọt”, làm sao để có một mẫu CV xin việc hoàn hảo? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp nội dung này.

Thứ đầu tiên để các nhà tuyển dụng nhìn vào và đánh giá ứng viên chính là qua bản CV xin việc. Vậy nên CV đóng một vai trò vô cùng quan trọng, là mối liên kết đầu tiên giữa các chuyên gia săn đầu người và các ứng viên. Vậy định nghĩa một cách cụ thể thì CV là gì, phải làm gì để có một bản CV xin việc đúng, đẹp, thu hút và các mẫu CV xin việc cụ thể trông như thế nào? Đừng bỏ qua bất cứ nội dung nào qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

CV xin việc là gì – CV xin việc gồm những gì

CV xin việc là gì

CV là từ viết tắt của “Curriculum Vitae”. Đó là bản tóm tắt sơ lược thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng liên quan đến công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển. Một mẫu CV xin việc hiệu quả là khi nó làm nổi bật được những kỹ năng mà bạn có, tạo nên sự khác biệt giữa bạn và các ứng viên khác cho vị trí công việc mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

CV là công cụ đầu tiên để nhà tuyển dụng biết đến bạn, nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc hồ sơ, tìm ra người phù hợp cho vòng tuyển nhân sự thứ 2 – phỏng vấn. Từ đó, chúng ta không thể phủ nhận rằng việc tạo ra một mẫu CV xin việc thu hút, ghi điểm mạnh mẽ với nhà tuyển dụng là điều không thể xem nhẹ.

Khái niệm CV xin việc là gì
Khái niệm CV xin việc là gì

CV xin việc gồm những gì

CV xin việc gồm những gì ? Để có một mẫu CV xin việc phù hợp, trước hết bạn cần đảm bảo những nội dung cơ bản sau:

+ Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc.

+ Trình độ học vấn: Nên liệt kê các cấp học từ Cao đẳng/ Đại học trở lên. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đăng ký học ở các trung tâm.

+ Kinh nghiệm làm việc: Nên điền vào CV những công việc trong cùng ngành nghề hoặc có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển.

+ Kỹ năng: Các kỹ năng cần có trong bản CV như kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng mềm: giao tiếp, thuyết trình hoặc các kỹ năng theo đặc thù công việc mà bạn lựa chọn.

+ Mục tiêu nghề nghiệp: Nên chỉ rõ những dự định, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai và hãy nêu ngắn gọn kế hoạch mà bạn sẽ làm để đạt được mục tiêu đó.

+ Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có): Hãy thêm các chứng chỉ chuyên môn, ngoại ngữ và giải thưởng của các cuộc thi mà bạn đã tham gia.

Làm sao để có một mẫu CV xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để có một mẫu CV xin việc thực sự ghi điểm và đánh gục các nhà tuyển dụng chỉ trong 3s, các bạn hãy lưu ý trong cách viết CV xin việc quan trọng dưới đây:

Trình bày CV xin việc trong 1 – 2 trang A4

Bạn không nên làm một bản CV quá dài vì nhà tuyển dụng sẽ không đủ thời gian và kiên nhẫn để xem kỹ từng hoạt động, kỹ năng của bạn. Hãy biết chọn lọc những kinh nghiệm, hoạt động tiêu biểu và sắp xếp một cách hợp lý vào 1 – 2 trang A4 thôi nhé.

Tránh tất cả các lỗi sai chính tả trong CV

Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người chỉn chu, cẩn thận và thực sự nghiêm túc khi ứng tuyển qua cách thể hiện nội dung. Việc không mắc lỗi chính tả sẽ khiến các nhà tuyển dụng có thiện cảm và lưu ý đến CV của bạn.

Tránh tất cả những lỗi sai khi trình bày trong CV xin việc
Tránh tất cả những lỗi sai khi trình bày trong CV xin việc

Chú ý gửi mẫu CV chuẩn ở dạng PDF

Lưu mẫu CV xin việc ở dạng PDF trước khi gửi nhà tuyển dụng là một động tác quan trọng giúp bạn lưu giữ đúng định dạng CV của mình. Bởi nếu bạn dùng font chữ lạ, khi nhà tuyển dụng tải CV qua mail có thể sẽ bị lỗi. Hãy cố gắng cẩn thận từng chi tiết nhỏ để đảm bảo rằng bản CV của bạn đến tay nhà tuyển dụng là bản tuyệt vời nhất.

Lưu file đúng cách 

Đây là một lưu ý khá quan trọng với các bạn ứng viên. Trên thực tế, các nhà tuyển dụng hầu hết đều sẽ không đưa ra yêu cầu cho tên file CV mà bạn sẽ gửi đến họ. Tuy nhiên thay vì đặt tên theo thói quen, ý thích bạn hãy đọc kỹ nội dung tuyển dụng và lưu tên file CV của mình theo dạng: Tên bạn_CV nhé.

Cho nội dung quan trọng lên đầu trang

Trong trường hợp CV của bạn kéo dài đến 2 trang, hãy lưu ý cách sắp xếp các nội dung có trong CV. Phần kinh nghiệm và kỹ năng bạn nên đẩy lên đầu trang thứ nhất vì đây là phần quan trọng và thu hút sự chú ý của người xem.

Không cần phải quá sáng tạo mẫu CV

Có nhiều bạn cho rằng CV càng đẹp, càng sáng tạo thì cơ hội trúng tuyển của bạn càng cao. Tuy nhiên, bản CV của bạn chỉ cần có bố cục dễ nhìn, trình bày rõ ràng đã là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng rồi. Do đó, bạn không cần phải quá sáng tạo hay màu mè về bản CV xin việc.

Cung cấp càng nhiều số liệu càng tốt

Một cách giúp mẫu CV chuẩn của bạn thu hút nhà tuyển dụng đó là hãy trình bày càng nhiều số liệu càng tốt. Bạn càng đưa ra nhiều con số cụ thể sẽ càng tạo độ tin tưởng với nhà tuyển dụng. Hãy đưa các con số vào phần kinh nghiệm làm việc để cho nhà tuyển dụng thấy kết quả mà đạt được ở các công việc cũ.

Gợi ý một số mẫu CV xin việc làm hot nhất hiện nay

Để cho các bạn có một hình dung cụ thể nhất về các mẫu CV xin việc hiện tại, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các mẫu CV xin việc của nhiều ngành nghề và với nhiều nội dung khác nhau.

Mẫu CV xin việc cho nhân viên kinh doanh

Mẫu CV xin việc cho nhân viên kinh doanh
Mẫu CV xin việc cho nhân viên kinh doanh

Mẫu CV xin việc cho nhân viên Marketing

Bản CV xin việc cho nhân viên Marketing
Bản CV xin việc cho nhân viên Marketing

Mẫu CV cho nhân viên kế toán

Mẫu CV cho nhân viên kế toán
Mẫu CV cho nhân viên kế toán

Mẫu CV xin việc Online cho nghề giáo viên

Bản CV xin việc cho nghề giáo viên
Bản CV xin việc cho nghề giáo viên

Mẫu CV cho ngành cơ khí

Mẫu CV cho người làm ngành cơ khí
Mẫu CV cho người làm ngành cơ khí

Mẫu CV xin việc part time cho sinh viên thực tập

Mẫu CV cho sinh viên thực tập
Mẫu CV cho sinh viên thực tập

Kết luận CV mẫu xin việc

Viết và chuẩn bị một mẫu CV xin việc hoàn chỉnh chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề khó khăn của mình khi hoàn thành một bộ CV. Chúc các bạn thành công. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *