Lowkey là gì? Ai có xu hướng theo lối sống Lowkey?

Lowkey là gì là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Nhất là khi gặp phải từ này trong giao tiếp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Nếu đến nay bạn vẫn chưa biết Lowkey nghĩa là gì thì hãy xem bài viết này. Nội dung trong bài sẽ cung cấp cho bạn những thông tin xoay quanh về lối sống Lowkey.

Lowkey nghĩa là gì?

Lowkey là gì? Lowkey là từ để mô tả một cách sống tỉnh táo, khiêm nhường, không tỏ ra quá tự hào, kín đáo, và ít diễn đạt cảm xúc. Theo Oxford Dictionary, bách khoa toàn thư Anh ngữ uy tín nhất hiện nay. Thuật ngữ Lowkey có ý nghĩa như sau:

 • Khi là tính từ: Lowkey biểu đạt sự trầm lắng, kín tiếng, không thể hiện hay khoe khoang. Nó tương đương với các từ như restrained, modest, understated, muted, subtle, quiet,…
 • Khi là trạng từ: Lowkey miêu tả các hoạt động xảy ra “ở một mức độ nào đó”.
Lowkey là gì?
Lowkey là gì?

Khi áp dụng vào cuộc sống, cách hiểu về Lowkey ngày càng phong phú hơn. Ở mỗi lĩnh vực khác nhau, chúng ta lại khám phá được những ý nghĩa mới về Lowkey.

Nguồn gốc phát triển từ Lowkey nghĩa là gì?

Từ Lowkey xuất hiện vào đầu thế kỷ 19 do nhà văn Charles Dickens sáng tạo. Trong tiểu thuyết Chuzzlewit ông đã dùng từ Lowkey để chỉ giọng nói của một nhân vật. Nhân vật này có giọng trầm thấp và sâu sắc. Từ đó trở đi, thuật ngữ Lowkey được phát triển như sau:

 • Ban đầu, thuật ngữ Lowkey chỉ xuất hiện trong lĩnh vực âm nhạc. Nó dùng để chỉ chất giọng trầm ấm.
 • Đến những năm 1850s, trong sách Lesson in Reading and Elocution từ Lowkey diễn tả giọng nói nhỏ nhẹ.
 • Vào thập niên 90 của thế kỷ 19, từ Lowkey được dùng để nêu lên điều gì đó mang tính hạn chế. Ngoài ra từ này còn thể hiện sự khiêm nhường hoặc lặng lẽ.
Nguồn gốc phát triển từ Lowkey là gì?
Nguồn gốc phát triển từ Lowkey là gì?
 • Đến những năm đầu của thế kỷ 21, người ta dùng Lowkey để biểu hiện sự nhẹ nhàng, tinh tế.
 • Vào năm 2014, Lowkey mang một ý nghĩa mới đó là sự bí mật. Cách hiểu này bắt nguồn từ bài hát Only của Nicki Minaj và sau đó tiếp tục được dùng trong nhiều bài hát khác.
 • Đến thời điểm hiện tại từ Lowkey xuất hiện khá phổ biến ở các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt tại mạng xã hội thì từ này lại càng được dùng nhiều.

Người sống Lowkey nghĩa là gì? Ai có xu hướng sống Lowkey?

Lowkey là từ để chỉ phong cách sống của những người ít tiếp xúc với xã hội. Họ ít nói và không tiết lộ nhiều về bản thân trên các phương tiện truyền thông.

Người sống Lowkey là gì? Ai có xu hướng sống Lowkey?
Người sống Lowkey là gì? Ai có xu hướng sống Lowkey?

Sống Lowkey không phân biệt tuổi tác, giới tính hay nghề nghiệp. Từ người bình thường đến ngôi sao nổi tiếng hay doanh nhân thành công, bất kỳ ai cũng có thể sống Lowkey.

Người sống Lowkey thích tận hưởng cuộc sống yên bình. Họ quan tâm đến những điều quan trọng như gia đình, bạn bè, sức khỏe và hạnh phúc.

Đặc điểm nhận biết người Lowkey là gì?

Sau khi hiểu rõ Lowkey là gì? Bạn có thể áp dụng từ này trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn muốn biết ai là người sống Lowkey thì hãy chú ý đến một số đặc điểm sau:

 • Sống khiêm tốn, ít nói chuyện.
 • Dễ bị hiểu lầm là kiêu căng, lạnh lùng, không quan tâm.
 • Không thể hiện nhiều cảm xúc, ý kiến hoặc suy nghĩ riêng.
 • Trên các trang mạng xã hội, hồ sơ cá nhân của họ rất kín đáo, ít hoạt động nổi bật.
Đặc điểm nhận biết người Lowkey là gì?
Đặc điểm nhận biết người Lowkey là gì?
 • Không công khai nhiều ảnh về người thân, bạn bè.
 • Không cập nhật chi tiết về thông tin cá nhân.
 • Ít chia sẻ thông tin về bản thân và khi được hỏi thường có dấu hiệu tránh né.
 • Không biểu lộ tình cảm nhiều, thay vào đó thường nói năng dịu dàng hơn.

Ví dụ về người sống Lowkey là gì trên thế giới

Sau đây là một số người nổi tiếng trên thế giới mà có thể họ chọn lối sống Lowkey:

 • Keanu Reeves: Keanu Reeves là diễn viên nổi tiếng, đã trở thành một biểu tượng của cuộc sống Lowkey. Mặc dù đã tham gia vào nhiều bộ phim ăn khách. Nhưng ông không thích xuất hiện trước công chúng và không chia sẻ nhiều về đời tư của mình.
 • Barack Obama: Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được biết đến với sự khiêm nhường trong cuộc sống riêng của mình. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống, ông thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội. Ngoài ra ông cũng tập trung vào công việc từ thiện và việc làm cộng đồng.
Ví dụ về người sống Lowkey là gì trên thế giới
Ví dụ về người sống Lowkey là gì trên thế giới
 • J.K. Rowling: J.K. Rowling là tác giả nổi tiếng của loạt truyện Harry Potter. Cô đã từng sống cuộc sống xa hoa với sự thành công của mình. Tuy nhiên, sau đó, cô quyết định sống một cuộc sống Lowkey. Đồng thời tránh xa sự quan tâm của truyền thông.

Lowkey boy/girl là gì? Tình yêu Lowkey là gì?

Lowkey boy là một thuật ngữ dùng để chỉ những người đàn ông ít nói, có tính cách khép kín. Họ thường sẽ tập trung vào công việc, gia đình và bản thân hơn là tham gia những hoạt động xã hội.

Lowkey boy là những người đàn ông ít nói, có tính cách khép kín
Lowkey boy là những người đàn ông ít nói, có tính cách khép kín

Lowkey girl là thuật ngữ để chỉ những cô gái không thích ồn ào và phô trương. Cô ấy sống một cuộc sống đơn giản, không quá xa hoa và không cần thiết phải khoe khoang. Những cô gái này thường tập trung vào giá trị cơ bản và thiết thực trong cuộc sống. Tuy nhiên, cô ấy vẫn có sức hấp dẫn, sự tự tin và sự thu hút.

Lowkey girl là những cô gái không thích ồn ào và phô trương
Lowkey girl là những cô gái không thích ồn ào và phô trương

Tình yêu Lowkey là một loại tình yêu kín đáo, thầm lặng. Họ không cần quá phô trương hay bày tỏ cảm xúc quá đà với đối phương ở những nơi công cộng. Người sống Lowkey sẽ ít công khai tình cảm của họ trên các nền tảng mạng xã hội.

Với họ, tình yêu chỉ cần họ biết và hiểu là đủ. Việc phô trương tình cảm là không cần thiết vì điều đó cũng không giúp cho họ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Thuật ngữ Lowkey dùng trong các lĩnh vực là gì?

Lowkey ngoài được dùng khi giao tiếp bình thường. Từ này còn được dùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác. Chẳng hạn như trong lĩnh vực âm nhạc và nhiếp ảnh. Cùng tìm hiểu rõ hơn về nghĩa của thuật ngữ Lowkey trong các lĩnh vực khác nhau dưới đây nhé.

Lowkey là gì trên mạng xã hội?

Từ năm 2015, cụm từ Lowkey bắt đầu trở thành một trào lưu trên Twitter khi được giới trẻ sử dụng liên tục. Nó được dùng theo nghĩa đen trong tiếng Anh và để chỉ những user giấu mặt. Họ có ít bạn bè, hiếm khi đăng bài gì trên mạng xã hội. Sau đó, xu hướng này đã lan rộng sang các nền tảng khác như Facebook, Instagram,…

Trong âm nhạc Lowkey là gì?

Trước những năm 1980, Lowkey được dùng để chỉ những âm trầm, thấp trong âm nhạc và cả giọng nói. Vào thế kỷ 19, nhà văn Charles Dickens đã sử dụng từ Lowkey lần đầu tiên. Ông dùng từ này để miêu tả giọng nói của một nhân vật trong tác phẩm Martin Chuzzlewit của ông.

Trong âm nhạc Lowkey là gì?
Trong âm nhạc Lowkey là gì?

Hiện nay, Lowkey là thuật ngữ để chỉ người nghệ sĩ độc lập (indie artist) hoặc các nghệ sĩ Underground. Một nghệ sĩ Lowkey là một nghệ sĩ tự do, không theo đường lối chính thống. Họ không có công ty quản lý và thường chỉ có mặt chủ yếu ở trên mạng xã hội, Internet.

Những bài hát mà các nghệ sĩ indie viết và hát chủ yếu theo sở thích của bản thân. Họ không bị giới hạn bởi thương mại hay phải theo kịp xu hướng thị trường. Điều này tương đồng với lối sống kín đáo gắn liền với thuật ngữ Lowkey.

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh Lowkey có nghĩa là gì?

Trong nhiếp ảnh, Lowkey là một phong cách sử dụng sắc đen làm tông chủ đạo. Ánh sáng chỉ chiếu lên một phần nhỏ của bức ảnh, tạo ra sự tương phản cao với chủ thể.

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh Lowkey có nghĩa là gì?
Trong lĩnh vực nhiếp ảnh Lowkey có nghĩa là gì?

Lowkey là một ngôn ngữ tạo hình độc đáo và ấn tượng trong nhiếp ảnh. Giúp tác giả thể hiện sự mạnh mẽ và bí ẩn của chủ thể. Bên cạnh đó, sắc đen cũng giúp làm nổi bật và rõ nét hơn chủ thể. Từ đó thu hút sự chú ý của người xem.

Vì sao lối sống Lowkey trở nên phổ biến với giới trẻ hiện nay?

Lối sống Lowkey được nhiều người trẻ lựa chọn bởi những lý do sau:

 • Không muốn khoe khoang trên mạng xã hội: Mạng xã hội là một nền tảng cho phép mọi người chia sẻ cuộc sống và tài sản cá nhân. Tuy nhiên, điều này cũng có thể gây ra sự ganh đua và khoe khoang. Do đó một số người trẻ đã nhận thấy những bất lợi của việc này và quyết định sống Lowkey.
 • Giảm áp lực tâm lý: Cuộc sống hiện đại có thể mang đến nhiều áp lực tâm lý. Do đó một số người trẻ chọn sống lowkey như một cách để giảm bớt áp lực. Họ sẽ tập trung vào sức khỏe tinh thần và tình cảm cá nhân.
Vì sao lối sống Lowkey trở nên phổ biến với giới trẻ hiện nay?
Vì sao lối sống Lowkey trở nên phổ biến với giới trẻ hiện nay?
 • Giảm áp lực tài chính: Giới trẻ hiện nay thường gặp nhiều áp lực tài chính, như trả học phí, mua nhà, và duy trì cuộc sống. Với lối sống Lowkey, họ có thể chi tiêu tiết kiệm, không cần tranh đua với người khác. Điều này giúp giảm bớt áp lực tài chính mà họ phải đối mặt.

Kết luận

Lowkey là gì và những thông tin liên quan đến Lowkey đã được thể hiện đầy đủ trong bài. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã có thêm nhiều thông tin liên quan đến Lowkey. Đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người cùng hiểu ý nghĩa của Lowkey trong thời đại hiện nay.

Rate this post