Lex vn – Hướng dẫn cách tra cứu đơn hàng trên lex vn

Cách kiểm tra đơn đơn đặt hàng trên Lazada Lel Express

Lex vn – Ngày nay, việc mua sắm, shopping trên các trang thương mại điện tử như : LAZADA, TIKI, SHOPEE.. trở nên phổ biến và dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi mà LAZADA trở nên uy tín và phát triển thì các công ty, đối tác vận chuyển hàng hóa kinh doanh cho sàn Thương mại điện tử này cũng phát triển theo. Nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong việc mua sắm online.

Người mua thường quan tâm việc kiểm tra đơn đặt hàng hiện tại của mình đã đến đâu ? Đây có thể nó là điều được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Nhất là đối với dịch vụ vận chuyển Lazada Express Vietnam. Một một bộ phận phụ trách giao nhận hàng chính trên sàn Lazada hiện nay.

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về Lex vn cũng như cách kiểm tra đơn hàng của mình. WikiHow Việt Nam mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết về Lazada Lel Express Vietnam nhé.

Lex vn tracking
Lex vn tracking

Tìm hiểu về Lazada Lel Express Vietnam

Lex vn là gì

Lazada Lel Express Vietnam ( gọi tắt là Lex Vn) là một công ty vận chuyển kinh doanh độc lập. Được tách ra từ bộ phận giao hàng của Lazada từ hồi tháng 10/2015. Bên cạnh những đối tác giao hàng nhanh khác của Lazada. Sứ mệnh của Lex là phụ trách giao nhận hàng trên sàn Lazada và đưa hàng đến tay người dùng trên toàn quốc một cách nhanh chóng nhất.

Tuy là công ty hoạt động độc lập nhưng Lex Vn vẫn trực thuộc tổng công ty Lazada Việt Nam. Express kết hợp với Cross border, Fullfilment … thành bộ phận với tên gọi nội bộ là Lazada Elogistics.

Hướng dẫn kiểm tra đơn đơn đặt hàng trên Lazada Express (Lex vn)

Cách tra cứu đơn đặt hàng trên trang web vận chuyển Lex Vn của lazada

+ Bước 1: Trên trình duyệt máy tính bạn truy cập website Lazada và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Đây là Website  kiểm tra đơn hàng của Lazada trên hệ thống Lazada Đông Nam Á. Nên sau khi truy cập trang web này, bạn có thể chọn Cài đặt ngôn ngữ tiếng việt (ở bên trên góc phải) cho dễ nhìn và dễ thực hiện.

+ Bước 2: Bạn chọn vào mục “tài khoản” ở phía trên cùng góc phải.

+ Bước 3: Chọn “Đơn hàng của tôi” để xem, bạn có thể  tích chọn để xem 5 đơn hàng gần đây nhất. Hoặc tất cả các đơn trong  khoảng thời gian 15 ngày,  trong 30 ngày hoặc trong 6 tháng. Bạn có thể kiểm tra danh sách đơn hàng tối đa lên đến 2 năm.

+ Bước 4: Click vào dãy số, hoặc chọn vào mục “Quản lý” của đơn hàng mà bạn đang muốn kiểm tra chi tiết.

+ Bước 5: Tất cả chi tiết của đơn hàng bạn cần đã được hiển thị.

Trong mục này sẽ có những thông tin như tình trạng đơn hàng:  Đang xử lý/ đang giao/ đã giao/ đã hủy. Nếu đơn hàng của bạn đang ở tình trạng thế nào, thì được tích ở mục đó. Khi nhấn vào “Xem thêm”, bạn sẽ biết khi nào người bán xác nhận đơn hàng.

Họ đã chuẩn bị đơn hàng chưa ? mã vận đơn của gói hàng. Thời điểm nào họ giao hàng cho đơn vị chuyển phát. Dựa vào đây, bạn biết được sơ bộ trong khoảng bao lâu thì bạn sẽ nhận được gói hàng.

Mã vận đơn lex vn
Mã vận đơn lex vn

Cách tra cứu đơn đặt hàng trên điện thoại với ứng dụng Lazada App

Đối với cách này chúng ta chỉ thực hiện đơn giản qua 3 bước

+ Bước 1: Hãy tải App Lazada trên Google play hoặc App Store, sau đó đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng Lazada.

+ Bước 2: Phía bên phải ngay góc dưới, bạn chọn mục tài khoản để mở menu.

+ Bước 3: Trong mục đơn hàng của tôi, chọn đơn hàng gần đây mà bạn muốn kiểm tra rồi chọn “Track Package”. Nếu vẫn chưa thấy bạn nhấn vào “Xem tất cả” để  hiển thị toàn bộ thông tin đơn hàng bạn cần tra cứu. Giống với  web trên máy tính, toàn bộ thông tin chi tiết đơn hàng sẽ hiển thị ở đây.

Theo dõi tình trạng đơn hàng tại Lex vn tracking

Với đơn vị vận chuyển Lazada Lel express hay với tất cả các đơn vị giao hàng trên Lazada thì đều có thể kiểm tra được chi tiết đơn hàng hoặc kiểm tra đơn hàng của bạn đang ở đâu. Quan trọng là bạn phải nắm được  đơn vị vận chuyển và mã vận đơn. Vì nó rất cần thiết để kiểm tra tình trạng đơn hàng tại mục “Đơn hàng của tôi”.

Lưu ý với bạn cách kiểm tra đơn hàng này chỉ áp dụng với đơn hàng đã có mã vận đơn và đang trong giai đoạn vận chuyển. Gồm có các bước thực hiện sau:

+ Bước 1: Sao chép mã vận đơn được xác định bằng một trong hai cách nêu trên.

+ Bước 2: Truy cập website https://tracker.lel.asia/.

+ Bước 3: Điền mã vận đơn vào thanh menu, sau đó nhấn vào “TRACK” với phiên bản English hoặc là “Kiểm tra” của phiên bản dùng tiếng việt.

Sau khi đã chọn đơn hàng bạn cần xem thông tin. Đơn hàng của bạn đang ở khâu nào thì nút xanh sẽ sáng lên ngay khâu đó. Tất cả các chi tiết về vị trí gói hàng, ngày dự kiến nhận hàng, … hoặc có những thay đổi gì về đơn hàng sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Việc theo dõi này, giúp cả hai bên mua bán đều có thể check tình hình hàng hóa trong hành trình vận chuyển của từng đơn vị. Trong mục “Xem thêm”  sẽ hiển thị chi tiết về xử lý gói hàng sẽ giúp bạn an tâm về lộ trình của sản phẩm đang đi đúng với tiến độ.

Cách tra cứu đơn hàng trên Lex vn
Cách tra cứu đơn hàng trên Lex vn

Những thắc mắc liên quan đến Lex VN và việc đặt mua hàng trên Lazada Lel Express

Thời gian làm việc trong tuần của dịch vụ giao hàng Lex Vn

+ Từ thứ 2 –thứ 7 hàng tuần : 8h – 18h

+ Chủ nhật và ngày lễ dịch vụ không giao hàng

Các nhân viên sẽ gọi điện cho bạn xác nhận giờ nhận hàng trước khi đến giao hàng. Trong trường hợp bạn đang bận việc thì cũng yên tâm nhé, nhân viên sẽ gọi lại cho bạn 3 lần vào 3 thời điểm khác nhau trong ngày. Trường hợp phải đi xa không thể nhận hàng, bạn có thể liên lạc nhờ người nhận hộ hoặc hẹn lại thời gian có thể nhận hàng với shipper. Nhưng không hẹn quá 3 ngày kể từ ngày hẹn giao hàng đầu tiên.

Lex Vn có giao hàng toàn quốc không

Có một số đơn vị vận chuyển từ chối giao hàng đến các vùng sâu xa, biên giới. Nhưng LEX thì sẽ giao hàng đến tận nhà bạn dù ở bất kì nơi đâu trên lãnh thổ VN nhé. Các kiện hàng khi giao ở vùng sâu, vùng xa không phải là hàng nặng, hàng cồng kềnh Tủ, giường,bàn ghế.

Thời gian Lex giao hàng là bao lâu

Thời gian giao hàng dự kiến thông thường của LEX là từ 1- 8 ngày tuỳ vào vị trí nhận hàng của bạn. Đơn hàng của bạn cũng có thể được giao đến trễ hơn so với ngày dự kiến. Nếu bạn đặt vào đợt bùng nổ sale, hoặc khi bị ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa bão hoặc lũ lụt,…

Lex Vn có giao hàng nhanh không và tính phí như thế nào

LEX Vn có hỗ trợ cả giao hàng nhanh trong 24h và không mất thêm phí nhưng bạn phải thoả mãn đầy đủ các điều kiện sau:

+ Đơn hàng bạn đặt là những sản phẩm thuộc hàng chính hãng LazMall

+ Đơn hàng phải đặt thành công trước 20h các ngày thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5 và chủ nhật. Vì đặt trong các ngày Thứ 6, 7 không giao nhanh được vì sẽ trùng vào ngày nghỉ.

+ Địa chỉ nhận hàng của bạn là nội thành TP.HCM và Hà Nội. Hoặc là khu vực gần với kho hàng Lazada có thể được hỗ trợ như ở Bình Dương hoặc Đà Nẵng,…

Lex vn mã vận đơn
Lex vn mã vận đơn

Làm sao để biết Lex Vn có hỗ trợ giao hàng đến địa chỉ của mình không

Để biết Lex Vn có hỗ trợ giao hàng đến địa chỉ của nhà bạn hay không ? Bạn chỉ cần nhập vào địa chỉ nhận hàng của bạn. Ngay lặp tức hệ thống sẽ thông báo cho bạn địa chỉ đó có hợp lệ hay không nhé.

Lex Vn có phải là đơn vị vận chuyển hàng hóa duy nhất trên Lazada không

Trong thời gian gần đây, Khi Lex Vn với sự phát triển nhanh chóng của đơn vị mình. Phần lớn các đơn hàng Lazada được giao bằng LEX. Bạn sẽ nhận thấy rõ điều này nhất nếu được nhận hàng thường xuyên của Lazada. Nhưng bên cạnh Lazada Express, sẽ có rất nhiều các đối tác giao hàng khác. Để việc vận chuyển sản phẩm của mình có thể đến tay người dùng nhanh nhất.

Các đối tác giao hàng của Lazada thường gặp là Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm, Ninja Van,…như vậy có nghĩa là Lex Vn không phải là đơn vị giao hàng duy nhất trên Lazada hiện nay.

Ngoài Lazada thì LEX VN có giao hàng cho các đối tác nào nữa không

Theo kế hoạch của ban điều hành Lazada Led Express thì Lex Vn sẽ phát triển giao hàng cho cả các sàn thương mại điện tử khác trong thời gian tới. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì LEX Vn chỉ mới giao hàng cho mỗi sàn TMĐT Lazada.

Làm thế nào nếu bạn phát hiện mình bị lừa đảo khi mua hàng Lazada

Từ khi Lazada đi vào hoạt động và thực hiện theo đúng với phương châm: là sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu về pháp lý của khách hàng. Họ luôn có đội ngũ luật sư riêng dày dặn kinh nghiệm. Luôn sẵn sàng bảo vệ quyền lợi của bạn nếu bị lừa đảo khi mua hàng trên Lazada.

Tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn nắm rõ các quy tắc. Luôn thấu hiểu mọi vấn đề của khách hàng. Tổng đài luôn hỗ trợ đổi trả và sẽ không dừng lại cho đến khi tìm ra giải pháp hiệu quả cao nhất để giải quyết tốt nhất các tranh chấp.

Đối với bên người bán hàng, khi giao hàng cho các nhân viên vận chuyển. Nếu họ không đưa ra biên nhận, các giấy tờ không đầy đủ, hoặc có dấu hiệu làm giả. Quý khách vui lòng ngừng ngay việc giao hàng và báo ngay cho trung tâm trợ giúp nhà bán hàng theo hướng dẫn cụ thể trên Web.

Các chính sách trên Lazada luôn là vấn đề được mọi  người quan tâm. Ngoài những câu hỏi thường gặp trên đây,nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi có liên quan đến vấn đề mua hàng trên Lazada. Hãy Comment vào ngay bên dưới để được mọi người có kinh nghiệm giải đáp một cách cụ thể thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *