Kinh nghiệm đi phỏng vấn Marketing chỉ có người thông minh mới biết

Không ít ứng viên cảm thấy ớn lạnh, lo lắng trước buổi phỏng vấn xin việc sắp tới của mình. Hãy yên tâm! Với một số chuẩn bị và lập kế hoạch trong kinh nghiệm đi phỏng vấn Marketing này sẽ giúp bạn nắm trọn được công việc mong muốn trong tầm tay. Cùng WikiHow Việt Nam tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Chia sẻ Kinh nghiệm đi phỏng vấn Marketing của người đi trước

Hãy chuẩn bị mọi thứ tốt nhất có thể: tinh thần, thái độ, kiến thức

Không khác biệt nhiều với các lĩnh vực khác, đi phỏng vấn Marketing bạn sẽ phải nghiên cứu về công ty và người phỏng vấn của bạn (nếu biết). Kinh nghiệm đi phỏng vấn Marketing là hãy kiểm tra hồ sơ mạng xã hội của anh ấy hoặc cô ấy cũng như phần tin tức của trang web công ty. Hãy nắm chắc những thành tựu gần đây, chiến dịch mới của họ và kèm thêm những vấn đề lớn công khai của công ty.

Đừng đi phỏng vấn Marketing với cái đầu rỗng tuếch thông tin công ty ứng tuyển
Đừng đi phỏng vấn Marketing với cái đầu rỗng tuếch thông tin công ty ứng tuyển

Có một số thông tin cơ bản sẽ giúp bạn gây ấn tượng với người phỏng vấn và cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc cho những suy nghĩ của bạn trong suốt cuộc trò chuyện. Ngoài ra, sẽ dễ dàng hơn nhiều cho bạn khi đưa ra một vài câu hỏi khi người phỏng vấn hỏi nếu có bất cứ điều gì bạn muốn biết về công việc hoặc công ty.

Ngoài ra, nhờ việc nghiên cứu, bạn sẽ có cơ hội tìm thấy điểm chung với người phỏng vấn. Và điều này sẽ giúp hình thành một chút mối quan hệ cá nhân – có một số liên kết cá nhân là một cách tuyệt vời để giúp người phỏng vấn nhớ đến bạn khi cuộc phỏng vấn kết thúc.

Một bản sao CV xin việc luôn khiến bạn chỉn chu hơn

Không dễ gì để xây dựng được hình ảnh chỉn chu của bạn trước mặt nhà tuyển dụng. Theo kinh nghiệm đi phỏng vấn Marketing, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách mang theo bản sao CV xin việc của mình. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi có rất nhiều ứng viên không bận tâm làm như vậy và bạn sẽ trở nên nổi bật hơn với sự kỹ lưỡng của mình.

Thêm nữa, hãy chuẩn bị nói qua hai đến ba dự án, chiến dịch thành công mà bạn có trong CV xin việc. Hãy kèm theo số liệu và những thành tựu bạn có. Đừng quên nói về những đóng góp của bạn trong chiến dịch bởi nhà tuyển dụng có thể đặt một số câu hỏi phỏng vấn xin việc liên quan công việc cũ của bạn.

Nếu nói ra được khoảng thời gian khó khăn và cách bạn vượt qua để có được thành tích thì bạn sẽ trở nên khác biệt hơn hẳn phần lớn ứng viên khác. Theo ghi nhận, số lượng ứng viên quên nói khéo léo về cách thức vượt qua khó khăn để đạt được thành công của họ rất nhiều.

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn Marketing: Một bản sao CV xin việc giúp bạn chỉn chu
Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn Marketing: Một bản sao CV xin việc giúp bạn chỉn chu

Tạo ấn tượng chuyên nghiệp là nhiệm vụ hàng đầu của bạn

Nếu kinh nghiệm đi phỏng vấn Marketing của bạn thiếu vắng sự chuyên nghiệp, bạn sẽ luôn thất bại. Đôi khi bạn có thể muốn thể hiện một số điểm nhấn sáng tạo khi mặc trang phục đi phỏng vấn, nhưng hãy nhớ đừng quá điên rồ. Phỏng vấn Marketing điển hình yêu cầu một bộ vest. Hãy nhớ nghiên cứu kỹ về văn hóa công ty bạn ứng tuyển trước khi bị hớ vì lỗi trang phục.

Ngoài ra, sự chuyên nghiệp của bạn phải thể hiện trong việc giờ giấc tham gia phỏng vấn cần đảm bảo. Chẳng ai thích một ứng viên đến muộn. Thậm chí, nhiều nhà tuyển dụng còn phát điên lên và hủy buổi phỏng vấn của bạn. Ngô An (22 tuổi, Nam Định) chia sẻ: “Mình mới bị đuổi khỏi buổi phỏng vấn Marketing gần đây. Đây là một bài học đáng xấu hổ của mình.

Chuyện là mình đã đi trễ phỏng vấn tới 20 phút do bị tắc đường mà quên không báo cho nhà tuyển dụng. Khi mình đến nơi thì đã bị lễ tân mời về ngay lập tức. Có vẻ họ đã cực kỳ tức giận. Mình hối hận quá, đáng lẽ nên thông báo kịp thời”. Do đó, hãy căn giờ để xuất hiện trước giờ phỏng vấn ít nhất 10 phút. Đó là khoảng thời gian bạn chỉnh trang đầu tóc, lấy lại bình tĩnh.

Đừng quên chuẩn bị bộ câu hỏi phỏng vấn Marketing – Kinh nghiệm đi phỏng vấn Marketing

Sẽ thật là thiếu sót nếu việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn của bạn quên mất các câu hỏi. Các câu hỏi cho nhân viên Marketing có thể có phạm vi rộng hoặc cụ thể. Bạn có thể được hỏi về phong cách làm việc, điểm mạnh, điểm yếu, những chiến dịch và dự án mà bạn tự hào.

Đừng quên chuẩn bị những câu hỏi hay về Marketing
Đừng quên chuẩn bị những câu hỏi hay về Marketing

Dưới đây là những câu hỏi khi đi phỏng vấn Marketing phổ biến mà bạn có thể đối mặt:

+ Hãy cho tôi biết về một dự án Marketing mà bạn phải điều phối và quản lý một nhóm người để đạt được doanh thu đề ra.

+ Hãy cho tôi một ví dụ về một chiến dịch Marketing (của chính bạn hoặc của người khác) mà bạn cho là đã rất thành công.

+ Hãy cho tôi biết về một chiến dịch mà bạn đã tham gia mà không được như mong đợi. Bạn nghĩ điều gì khiến nó thất bại?

+ Bạn nghĩ gì về 5 khía cạnh quan trọng nhất của tiếp thị thành công?

+ Hãy kể cho tôi nghe về một thời gian khi bạn thay đổi thành công suy nghĩ của khách hàng.

+ Cho một ví dụ về thời gian bạn hoàn thành một hoạt động tiếp thị với ngân sách eo hẹp.

+ Làm thế nào bạn kết hợp thành công các công cụ tiếp thị trực tuyến vào các chiến dịch tiếp thị trước đây của bạn?

+ Làm thế nào bạn quen thuộc với thị trường mục tiêu của chúng tôi?

+ Những chiến lược tiếp thị nào bạn sẽ xem xét sử dụng cho sản phẩm của chúng tôi là gì?

+ Tại sao bạn quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi?

Hãy chắc chắn bạn đã nghiên cứu về công việc

Có một công việc trong lĩnh vực Marketing có thể là niềm vui và bổ ích. Đó là một nghề nghiệp thường liên quan đến sự kết hợp của sự sáng tạo và khả năng giao tiếp tốt với khách hàng. Trước đây, hầu hết các công việc Marketing đều liên quan đến quảng cáo in, gọi điện thoại hoặc quảng cáo trên truyền hình và radio.

Nhưng sự phát triển của internet và phương tiện truyền thông xã hội đã tạo ra nhiều công việc Marketing mới. Do đó, trước khi đi phỏng vấn, hãy nghiên cứu các tiêu đề và mô tả công việc Marketing để xem loại công việc này có phù hợp với khả năng và sở thích của bạn hay không.

Đồng thời, nhờ việc nghiên cứu, bạn sẽ có suy nghĩ tốt hơn để trả lời đúng ý nhà tuyển dụng thay vì lạc hướng vào những nội dung thừa thãi. Trong trường hợp bạn đi phỏng vấn vị trí cấp cao như trưởng nhóm, trưởng phòng hay giám đốc thì nên nghiên cứu kỹ những câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng Marketing mà nhà tuyển dụng có thể hỏi.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu công việc
Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu công việc

Như vậy, kinh nghiệm đi phỏng vấn Marketing bao gồm

* Chuẩn bị mọi thứ tốt nhất có thể: tinh thần, thái độ, tác phong, kiến thức

* Chuẩn bị bản sao CV xin việc Marketing

* Chuẩn bị trang phục khi đi phỏng vấn

* Chuẩn bị bộ câu hỏi phỏng vấn về Marketing

* Nghiên cứu về công ty: sự phát triển, sản phẩm, đối thủ,…

Tổng kết về kinh nghiệm phỏng vấn nghề Marketing

Một buổi phỏng vấn Marketing không hề dễ vượt qua. Khóc lóc cũng vô dụng. Điều bạn cần làm là cầm sổ tay lên, ghi chép và học thuộc lòng những kinh nghiệm đi phỏng vấn Marketing hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Hy vọng rằng bạn sẽ thành công có được công việc bạn mơ ước.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *