Ong khoái là ong gì?

Ong Khoái là loài ong khá thú vị, đem tới nhiều sự tò mò, nhất là về chiếc tổ của loài này. Tổ của ong được xây dựng bởi hàng ngàn cá thể bao bọc nhau, nhìn giống một khối vô cùng vững chắn chắn và đoàn kết. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về loài ong độc đáo này nhé!

Ong khoái được biết đến là loài ong mật có kích thước khổng lồ ở khu vực Đông Nam Á. Cực kỳ hung hăng và thường tấn công theo bầy đàn.

Cơ thể ong thon dài, có phân đốt rõ ràng. Đa số các cá thể của loài ong này đều có màu vàng gạch ở phần trên của lưng, trong khi đó, phần đuôi và phần bụng có màu đen xám rõ rệt, tách biệt 2 màu sắc trên cơ thể.

Ong khoái có một đôi cánh mỏng và 3 đôi chân màu đen khá dài, to, vững chắc giúp nó bám và di chuyển dễ dàng hơn khi hoạt động. Thông thường, chiều dài trung bình của loài ong này thường từ 17 – 20 mm, to hơn nhiều so với ong mật bình thường.

– Ong khoái làm tổ ở đâu? Ong khoái là loài ong cho mật với số lượng rất lớn nên tổ của nó thường rất to. Loài ong này thường xây tổ ở những vị trí rất cao so với mặt đất, như trên các cành cây, trên các vách đá, trên các trần nhà cao tầng.

Hầu hết các tổ của chúng đều có hình nón, hình lược, treo “lủng lẳng” với 1 lượng ong lớn bao phủ, tạo ra rất nhiều lớp khác nhau.

Tổ của chúng thường lớn và chứa rất nhiều cá thể nhưng không phải mọi vị trí trong tổ đều có mật. Mật chỉ có ở một góc của tổ, còn lại là nơi chúng hoạt động và sinh sản

– Mật ong khoái rừng giá bao nhiêu? Mật ong khoái rất ngon, bổ, hiếm, quy trình lấy mật lại rất vất vả nên giá trên thị trường thường sẽ khá đắt . Giá của mật ong khoái tính đến hiện nay là khoảng từ 650k/lít. -Mua mật ong khoái ở đâu tại Hà Nội và TP.HCM Để mua được mật ong khoái chất lượng cao, uy tín, bạn nên trực tiếp tìm đến các cơ sở có uy tín, đã được kiểm định.

Đặc biệt tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, bạn nên đến tại các hội sở, các trang trại nuôi ong hay các cơ sở kinh doanh mật ong rừng và các sản phẩm khác từ ong được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao.

Như vậy, với những thông tin trên mình hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc tìm hiểu và nghiên cứu về loài ong khoái đông đảo này.

Mật ong Khoái : 1 lit giá 650.000ĐCÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NMK Địa Chỉ: 326/1 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B , Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh Điện Thoại: 0909.061.075 Email: congtynmk@gmail.com Website: www.vhoney.com.v

Rate this post