Nguyên nhân và cách mở khóa sim bị khóa 1 chiều đơn giản

khóa 1 chiều là gì
khóa 1 chiều là gì

Sim bị khóa 1 chiều là trường hợp mà nhiều người dùng chuẩn hóa số thuê bao sử dụng. Tuy nhiên nhiều người không biết được vì sao sim của mình bị khoá làm ảnh hưởng tới việc liên lạc. Dưới đây là nguyên nhân và cách mở khoá đơn giản trong trường hợp sim bị khóa 1 chiều để bạn tham khảo và khắc phục.

Sim bị khóa 1 chiều – Nguyên nhân và dấu hiệu

Nguyên nhân sim bị khóa 1 chiều

Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau khiến cho sim bị khoá một chiều. Chúng được chia thành 2 nhóm nguyên nhân chính như sau:

Nguyên nhân sim bị khóa 1 chiều

Nguyên nhân khách quan

Đầu tiên phải kể tới đó là do bạn nhập sai mã thẻ cào quá số lần so với quy định. Cụ thể sau 5 lần bạn nhập sai mã thẻ cào liên tiếp thì sim bị khoá 1 chiều tạm thời.

Do bạn không để ý đến thời hạn sử dụng của sim mà mình đang dùng. Chính vì vậy trong trường hợp khi hết hạn sử dụng sim sẽ bị khóa 1 chiều và nếu như bạn không gia hạn trong vòng 120 ngày sau đó thì lúc này sim sẽ bị khóa 2 chiều. Tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài và thuê bao sẽ bị thu hồi vào kho sim chung của nhà mạng.

Một nguyên nhân nữa phải kể tới đó là thuê bao của bạn bị phản ánh rằng làm phiền các thuê bao khác hoặc là thực hiện quá nhiều những tin nhắn rác với nội dung mang tính chất bán hàng.

Nguyên nhân chủ quan:

Ngoài nguyên nhân khách quan trên thì trường hợp thuê bao của bạn chưa đăng ký thông tin chính chủ nên bị nhà mạng thu hồi sim. Ngoài ra, đối với các thuê bao trả sau trong nếu như bạn không thanh toán cước phí theo đúng quy định của nhà mạng đã được ký kết trong hợp đồng thì cũng sẽ bị khóa sim.

Dấu hiệu nhận biết sim bị khóa 1 chiều

Dấu hiệu nhận biết sim bị khoá 1 chiều rất đơn giản. Bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi đi hay gửi tin nhắn đi tới các thuê bao khác mà chỉ có thể nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi từ thuê bao khác gọi tới. Do đó, bạn dễ dàng nhận biết được tình trạng sim của mình đang sử dụng.

Dấu hiệu

Cách khắc phục sim bị khóa 1 chiều trên điện thoại

Đối với mỗi nhà mạng sẽ có 1 quy định riêng về trường hợp khoá sim 1 chiều cũng như cách mở khoá tương ứng. Tuy nhiên về cơ bản thì chúng cũng không có sự khác biệt nhiều lắm. Khi sim của bạn bị khoá 1 chiều thì bạn đừng lo lắng và hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây để có thể mở khoá sim một cách nhanh nhất nhé.

Tham khảo thêm điện thoại không nhận sim nguyên nhân do đâu và cách khắc phục nhanh chóng.

Sim bị khoá do thông tin của sim chưa chính chủ

Nếu sim bị khóa là thuê bao chưa được đăng ký thông tin chính chủ thì bạn có thể tới các điểm giao dịch của nhà mạng để được hướng dẫn làm sim chính chủ. Bạn hãy nhớ mang căn cước công dân bản gốc và bản sao khi đi nhé. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị thêm một vài số điện thoại di động ( 5 số) mà bạn thường xuyên liên lạc để cung cấp thông tin với nhà mạng nhằm xác thực thuê bao được dễ dàng hơn.

Cách khắc phục sim bị khoá 1 chiều trên điện thoại

Sim bị khoá do hết thời hạn sử dụng

Lúc này, bạn chỉ cần nạp thêm thẻ điện thoại vào sim để gia hạn thời gian sử dụng là có thể sử dụng được.

Sim bị khoá do nạp sai mã thẻ cào quá 5 lần

Số thuê bao của bạn sẽ bị khóa khi nạp sai thẻ cào 5 lần liên tiếp. Cách duy nhất bạn có thể khắc phục tình trạng sim bị khóa 1 chiều đó là liên hệ tới số tổng đài của nhà mạng để nhờ hỗ trợ. Tuy nhiên, trước khi gọi bạn hãy chuẩn bị một số thông tin như số Căn cước công dân hoặc chứng minh thư, mệnh giá thẻ cào nạp gần nhất, số series sim,…

Sim bị khoá do nạp sai mã thẻ cào quá 5 lần

thủ thuật điện thoại

Trên đây là chi tiết về nguyên nhân cũng như cách mở khoá đơn giản trong trường hợp sim bị khóa 1 chiều. Hi vọng những tổng hợp và chia sẻ trên sẽ giúp bạn đang gặp vấn đề về sim sẽ khắc phục được một cách nhanh chóng. Từ đó đảm bảo cho việc liên lạc và kết nối.

Rate this post