Hướng dẫn cách hide IPs chi tiết nhất 2020

Cách hide IPs chi tiết nhất 2020

Ngày nay khi các thông tin cá nhân, vị trí truy có thể dễ dàng bị lộ thì việc hide IPs là vô cùng cần thiết. Hide IPs sẽ giúp bạn tránh khỏi các phiền phức bởi các tin nhắn spam, các quảng cáo theo mục tiêu, bị chặn do vị trí địa lý hoặc bị người lạ xâm nhập vào sự riêng tư của bạn. Sau đây, nhà cái 188bet (link 188bet) sẽ là cách hide IPs chi tiết nhất 2020.

Lý do vì sao cần hide IPs

Trước tiên để biết tại sao cần hide IPs chúng ta cần biết địa chỉ IPs là gì? IPs được coi là 1 địa chỉ của bạn trong không gian điện tử.  Một địa chỉ IP là một dãy số dùng để định dạng máy tính hoặc thiết bị di động khi kết nối internet. Ở phiên bản IPv4, địa chỉ IP được xác định là một số 32-bit, x.x.x.x trong đó x có giá trị từ 0 đến 255.

Có nhiều lý do cần hide IPs
Có nhiều lý do cần hide IPs

Lý do bạn cần hide IPs :

– Bảo mật: sẽ rất nhiều người cho rằng nếu không làm việc gì khuất tất thì cần gì phải hide IPs nhưng sự thực không phải là như vậy. Thực tế là có nhiều đối tượng có thể và sẽ sử dụng địa chỉ IP của bạn cho các mục đích riêng của họ – từ các quảng cáo theo mục tiêu gây phiền phức đến các hành động nghiêm trọng hơn

– Truy cập vào nội dung bị chặn do vị trí địa lý. Một số trang web hiện tại đang sử dụng vị trí để cấm quyền truy cập, khi hide IPs có nghĩa người khác không thể biết bạn đến từ đâu, từ vị trí nào và bạn có thể truy cập vào bất kỳ trang web nào mà không gặp trở ngại gì.

– Không bị lộ các thông tin truy cập. Khi bạn hide IPs có nghĩa là người khác không thể dò theo các địa chỉ truy cập của bạn trong trường hợp bạn đang hoạt động hiệu quả một chiến lược nào đó nếu đối thủ có được địa chỉ IPs của bạn, bạn sẽ bị lộ cách thức hoạt động.

Cách hide IPs phổ biến

– Sử dụng VPN – Cách tốt nhất

VPN (Virtual Private Network) là cách tốt nhất để thay đổi địa chỉ IP của bạn. Chỉ cần đăng ký một dịch vụ VPN tốt nhất, bạn sẽ được gán một địa chỉ IP khác địa chỉ thật của bạn để duyệt web.

Sử dụng VPN để hide IPs
Sử dụng VPN để hide IPs

Sử dụng Tor – Cách chậm nhất

TOR hay The Onion Router cũng là một cách giúp hide IPs được nhiều người áp dụng. Phương pháp này hoạt động theo nguyên tắc điều hướng dữ liệu truy cập của người dùng qua các máy chủ sau đó mã hóa lại để ngăn chặn tình trạng truy cập ngược.

Để sử dụng Tor, đầu tiên bạn cần tải trình duyệt Tor (giống với Chrome hay Firefox) từ torproject.org. Tor hoàn toàn miễn phí và dễ cài đặt. Tuy nhiên giống như Proxy, nó không hỗ trợ mã hóa và tốc độ truy cập rất chậm. Nếu muốn kết nối của mình an toàn nhất, bạn nên sử dụng VPN.

Sử dụng Proxy – Cách rủi ro nhất

Proxy hoặc proxy server hoạt động như một cầu nối giữa người dùng và internet. Trong quá trình sử dụng máy chủ proxy, các yêu cầu của bạn sẽ đi qua proxy server trước rồi mới được kết nối tới website đích.

Tuy nhiên sử dụng proxy miễn phí gây ra những rủi ro nhất định như làm chậm tốc độ kết nối internet, lưu trữ thông tin của người truy cập bất hợp pháp hay khiến máy tính của bạn bị nhiễm malware.

Sử dụng Wifi công cộng – Cách đơn giản nhất

Đây là cách hide IPs đơn giản nhất. Các bạn có thể di chuyển tới các địa điểm công cộng như hiệu sách, quán cafe, cửa hàng tiện lợi,… và sử dụng wifi tại đây. Khi sử dụng wifi các địa chỉ công cộng này IPs thiết bị truy cập của bạn sẽ được giấu đi vì lúc này bạn đang sử dụng địa chỉ IPs của họ thay vì dùng IPs của bạn.

Truy cập wifi công cộng có thể giúp hide IPs
Truy cập wifi công cộng có thể giúp hide IPs

Trên đây là một số cách đơn giản giúp bạn hide IPs hiệu quả. Giới thiệu một số cách hide IPs hiệu quả nhất hiện nay. Hide IPs giúp tránh tình trạng truy cập ngược làm lộ thông tin người dùng. Hãy lựa chọn cho mình cách hide IPs khả thi và phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *