Cây phát tài – Giống cấy phong thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Cây phát tài ra hoa báo điềm gì – Cây phát tài có ý nghĩa gì trong phong thủy

Ngày nay, nhiều người thường chú trọng đến không gian văn phòng, đặc biệt là những văn phòng làm việc. Do đó, người ta đã dùng cây phát tài, có tác dụng là vừa trang trí, vừa giúp căn phòng có được không khí trong lành, mát mẻ. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về loại cây này, thì hãy đọc ngay bài viết nhé!

Cây phát tài là loài cây gì

Cây phát tài còn được gọi với tên khác là cây trúc phất lộc, cây phát lộc, cây phất dụ. Ngoài ra, cây này còn có tên tiếng Anh là Lucky Bamboo và có nguồn gốc từ các nước như Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc.

Ý nghĩa của cây phát tài là gì

Cây phát tài có ý nghĩa là mang đến nhiều may mắn, tài lộc, tiền tài cho gia chủ. Hiện nay, có rất nhiều gia đình, văn phòng đã dùng cây phát tài để trang trí và làm cây phong thủy.

Cây phát tài là loại cây có khả năng sinh trưởng tốt, dễ thích nghi với môi trường bên ngoài. Mặc dù, có khắc nghiệt thế nào, thì cây vẫn đứng thẳng, hiên ngang. Do đó, cây phát tài được xem như là một nguồn năng lượng mạnh mẽ. Ngoài ra, nếu nhìn theo góc độ phong thủy, thì loại cây này sẽ mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho gia chủ.

Cây phát tài mang nhiều ý nghĩa phong thủy

Cây phát tài mang nhiều ý nghĩa phong thủy

Hơn thế nữa, ý nghĩa của loại cây phát tài, còn tùy thuộc vào số lượng cây trong chậu. Vì vậy, bạn có thể dựa vào điều này, để trồng nhằm được những mong muốn của bản thân.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo 5 yếu tố Ngũ Hành, nhằm tận dụng tối đa những tác dụng tích cực của cây phát tài. Cụ thể:

Kim: Tức là, chậu được dùng để trồng cây phát tài, sẽ được làm bằng kim loại. Đối với, cây được trồng trong chậu không phải kim loại, thì bạn phải đặt vào chậu một một số đồng tiền.

Mộc: Đây chính là cây phát tài

Thủy: Nước khi tưới cây

Hỏa: Lúc trồng cây, người ta thường buộc ruy bang đỏ vào từng chậu cây.

Thổ: Nơi cây sinh trưởng, lớn lên. Hiểu cách khác, chính là đất dùng để trồng cây.

Đặc điểm của cây phát tài

Cây phát tài là loại cây có thân mềm dẻo, rỗng ruột ở bên trong và nhiều đốt. Lá của cây có màu xanh và mọc thành từng lớp, tỏa tròn cùng sự phát triển của thân.

Ngoài ra, người ta thường trồng các cây phát tài gần nhau, tỉa lá và uốn cây thành những hình dạng như mong muốn. Cụ thể như, có thể đan từng cây lại với nhau tạo thành chiếc bình hay uốn xoắn thành khung giỏ,…

Loại cây này, rất thích những nơi bóng râm và có ánh sáng thường xuyên. Vì vậy, tại văn phòng làm việc, công ty là một trong những địa điểm khá thích hợp, để cây phát tài sinh sống và phát triển.

Trồng cây phát tài đúng cách giúp gia chủ phát tài
Trồng cây phát tài đúng cách giúp gia chủ phát tài

Cách nhân giống cây phát tài

Hiện nay, để nhân giống cây phát tài, người ta thường dựa vào 2 cách là giâm cành và gieo hạt. Cụ hơn hơn:

Gieo hạt: Nếu bạn chọn cách này để nhân giống, thì sẽ mất khá nhiều thời gian. Bởi vì, khi gieo hạt, cây sẽ phát triển từ ngọn và làm cho cây thuần hơn. Do đó, mọi người thường rất ít quan tâm, chú ý đến cách nhân giống bằng phương pháp gieo hạt.

Giâm cành: Đây là cách đang được áp dụng khá nhiều, vì cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Đầu tiên, bạn chỉ cần cắt cành từ cây bố mẹ, với chiều dài từ 25 đến 50 cm. Sau đó, giâm cành vừa cắt xuống đất và chăm sóc cho đến khi cành mọc mầm mới. Bởi vậy, thời gian sẽ được rút ngắn nếu chăm sóc tốt và cung cấp nước đầy đủ, nhằm giúp duy trì nước, cành sẽ nhanh mọc rễ hơn.

Lưu ý đối với giâm cành: Bạn cần sát trùng vết cắt, bằng cách bôi vôi hoặc keo lên, nhằm hạn chế nấm, vi khuẩn,.. Ngoài ra, việc này cũng giúp cành mọc rễ nhanh hơn.

Nên đặt cây phát tài ở vị trí nào trong nhà

Đây là một trong những loại cây thuộc hành Mộc, bạn nên đặt cây ở hướng Đông hay Đông Nam. Nhằm giúp gia chủ may mắn, tinh thần thoải mái hơn. Ngoài ra, vẫn có thể đặt ở hướng Nam, cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ hơn nữa.

Nếu bạn đặt cây phát tài tại phòng khách, sẽ mang đến cho bạn thật nhiều tài lộc, may mắn. Đồng thời, cây này cũng giúp không gian tăng thêm phần sang trọng.

Đối với một số người, rất thích đặt cây phát tài trên bàn làm việc. Điều này, giúp họ nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp, con đường công danh được mở rộng hơn.

Cây phát tài hợp mệnh nào, tuổi nào
Cây phát tài hợp mệnh nào, tuổi nào

Cây phát tài hợp với tuổi nào

Đây là loại cây rất dễ trồng, dễ thích nghi. Bât kỳ, độ tuổi nào cũng có thể trồng cây phát tài. Nhưng xét về mặt phong thủy, cây này chỉ phù hợp với một số tuổi như:

Người tuổi Tý

Phù hợp với những người tuổi tý như 1912, 1936, 1996, 2008, 2020,…

Đối với người tuổi tý, cây phát tài sẽ giúp họ đương đầu với khó khăn, để đạt được cơ hội phát tài.

Người tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất, sinh năm 1910, 1934, 1970, 1994, 2006,…

Cây phát tài giúp người tuổi Tuất, luôn có một gia đình hạnh phúc, thăng tiến trong công việc.

Người tuổi Mão

Năm 1939, 1951, 1975, 1999, 2011,… đây là những năm sinh của người tuổi Mão.

Nếu bạn là một trong những người tuổi Mão và trồng cây phát tài, thì sẽ giúp bạn có được sự bức phá trong cuộc sống,

Lời kết

Vậy cây phát tài là cây, vừa giúp gia chủ trang trí, vừa là cây phong thủy. Ngoài ra, để đạt được những may mắn như mong muốn, bạn cần xác định số lượng cây trong chậu, vị trí đặt cây,… Hy vọng, bài viết đã giúp bạn hiểu khá rõ về cây phát tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *