Câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự cho nhà tuyển dụng non tay

“Xin chào Wikihow.com.vn, các câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự như thế nào ? Có khác với vị trí nhân sự thông thường không ạ. Mình muốn ứng tuyển vị trí này nhưng không biết nên chuẩn bị câu hỏi như thế nào. Xin cảm ơn.”

Trả lời:

Trên đây là thắc mắc và băn khoăn của một bạn ứng viên giấu tên gửi đến wikihow.com.vn. Hy vọng rằng một số gợi ý và lời khuyên về câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự mà các chuyên gia tổng hợp dưới đây sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Giải đáp thắc mắc về câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự  
Giải đáp thắc mắc về câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự

Câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự cho nhà tuyển dụng non tay

Phần 1: Tổng hợp 7 câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự không thể tránh

Câu 1: Phong cách quản lý của bạn là gì

Mỗi người có phong cách quản lý cá nhân của họ. Và điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và cách thức làm việc của nhân viên bên dưới. Do đó, nhà tuyển dụng sẽ cố gắng tìm hiểu về phong cách quản lý của bạn dựa trên bộ câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự của họ. Bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu trả lời. Hãy cố gắng kèm theo thành tích bạn có khi sử dụng phong cách quản lý của mình. Điều này sẽ thuyết phục người đối diện hơn.

Câu 2: Bạn thích điều gì nhất ở lĩnh vực nhân sự

Sở thích, đam mê và động lực làm việc của một ứng viên sẽ được khai thác hiệu quả thông qua câu hỏi phỏng vấn xin việc này. Theo một chuyên gia nhân sự nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ rằng: “Những ứng viên thẳng thừng nói rằng họ ghét một phần công việc nhất định mà không đưa lời giải thích sẽ bị cho vào danh sách đen ngay lập tức. Chúng tôi không muốn tốn thời gian vào những ứng viên chán ghét công việc mình làm. Họ sẽ chẳng có động lực làm việc hiệu quả cũng như muốn gắn bó với công việc trưởng phòng nhân sự của mình”.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn không lộ ra bất kỳ điều gì liên quan đến việc chán ghét công việc. Trước khi bước vào phòng phỏng vấn trưởng phòng nhân sự của mình, hãy chắc chắn trong túi bạn có 2 – 3 điều bạn thích nhất ở công việc kèm theo lời giải thích hợp lý.

Bạn thích điều gì nhất ở lĩnh vực nhân sự 
Bạn thích điều gì nhất ở lĩnh vực nhân sự

Câu 3: Hãy nói cho tôi biết nơi làm việc lý tưởng của bạn

Câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự này được đưa ra với hai mục đích. Đầu tiên, nó dùng để xem xét bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay không. Thứ hai, câu trả lời của bạn là một gợi ý hay ho giúp công ty bạn ứng tuyển có môi trường làm việc tốt hơn. Do đó, hãy nhớ chuẩn bị tốt để ghi điểm với người phỏng vấn bạn. Nhiều khi bạn có thể vượt qua vài đối thủ nhờ câu trả lời khéo léo trong câu hỏi này.

Câu 4: Là một trưởng phòng nhân sự tương lai, quan điểm của bạn về việc sa thải cấp dưới là gì

Sa thải, đuổi việc cấp dưới luôn được xem là phần khó khăn không thể tránh khỏi của những người làm ngành nhân sự, đặc biệt là vị trí trưởng phòng. Bằng cách đặt câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết những khía cạnh, yếu tố mà bạn xem xét trước khi sử dụng biện pháp sa thải. Đó có thể là một kế hoạch cải thiện hiệu suất người kém. Ngoài ra, thông qua câu trả lời của bạn, nhà tuyển dụng còn biết được liệu bạn có kỹ năng giao tiếp để xử lý, đưa ra quyết định khó khăn không.

Câu 5: Mô tả trải nghiệm khó khăn mà bạn có với người quản lý/đồng nghiệp và cách bạn xử lý nó

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng đây chỉ là một câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhưng đừng bỏ nó khỏi bộ câu hỏi phỏng vấn nhân sự bạn phải chuẩn bị sắp tới. Nó đặc biệt quan trọng đối với vị trí trưởng phòng nhân sự vì nó thể hiện được khả năng giải quyết và xử lý xung động của bạn – một trong những phần quan trọng nhất của người làm ngành nhân sự.

Mô tả trải nghiệm khó khăn bạn từng có và cách bạn xử lý 
Mô tả trải nghiệm khó khăn bạn từng có và cách bạn xử lý

Câu 6: Bạn sẽ hỏi tôi câu hỏi nào khi bạn là người phỏng vấn

Bằng cách đặt câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu và khai thác bí quyết, kỹ thuật tuyển dụng của bạn. Nó cũng cho thấy hiểu biết nhất định của ứng viên về công ty ứng tuyển. Họ có hiểu rõ nhu cầu cụ thể của công ty hay không. Do đó, muốn ghi điểm với người phỏng vấn, các ứng viên trưởng phòng nhân sự cần suy nghĩ ít nhất 5 câu hỏi để trả lời. Hãy giải thích cả lý do tại sao bạn chọn chúng.

Câu 7: Xu hướng nào sẽ định hình phòng nhân sự trong thời gian tới

Một người có kinh nghiệm sẽ sẵn sàng nói rõ về cả điểm thuận lợi, bất lợi trong ngành. Câu trả lời phỏng vấn xin việc của bạn là cơ sở cho thấy bạn có hiểu rõ về xu hướng mới hay không và liệu bạn có theo kịp được sự thay đổi đó không. Là vị trí trưởng phòng nhân sự, bạn buộc phải có được hiểu biết nhất định và cách ứng phó với thay đổi, phát triển thời kỳ mới. Và điều này chính là ưu điểm giúp bạn cạnh tranh với những ứng viên tiềm năng khác.

Xu hướng nào định hình phòng nhân sự trong thời gian tới? – Câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự khó nhằn (Ảnh: Internet)

Phần 2: Một số lưu ý khi đi phỏng vấn vị trí trưởng phòng nhân sự

Là vị trí cấp quản lý, khi đi phỏng vấn vị trí trưởng phòng nhân sự các ứng viên sẽ phải tập trung và chú ý gấp 2 lần bình thường. Kinh nghiệm phỏng vấn nhân sự là hãy nói không với những trang phục thiếu lịch sự và đem tới buổi phỏng vấn bộ vest, suit mới nhất của bạn.

+ Về màu sắc, hãy chọn màu đen, màu xám ghi hoặc màu xanh nước biển.

+ Về cà vạt, hãy chọn cà vạt đơn sắc màu nhã nhặn thay vì màu quá nổi, sặc sỡ.

+ Hãy đi giày cao gót hoặc giày tây thay vì đôi dép, giày lười thiếu lịch sự

+ Chân váy dài đến đầu gối kết hợp áo sơ mi cùng áo vest ngoài là gợi ý tuyệt vời cho nữ giới đi ứng tuyển vị trưởng phòng nhân sự.

+ Lớp trang điểm của bạn nên tự nhiên nhất có thể để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

+ Đừng ham hố phụ kiện lấp lánh vì chúng không hề thể hiện được sự lịch sự, nghiêm túc của bạn cho buổi phỏng vấn.

Phần 3: Tổng kết

Những thắc mắc của hầu hết ứng viên về câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng nhân sự đã được giải đáp kỹ càng trong bài viết này của chúng tôi. Hy vọng rằng quá trình ứng tuyển công việc của các bạn ứng viên có thể thuận lợi thành công. Hẹn gặp lại.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *