Cách nhận biết chàng thích mình chỉ với vài dấu hiệu đơn giản

Cách nhận biết chàng thích mình hay không luôn là vấn đề sôi nổi trong những buổi gặp gỡ của các chị em phụ nữ. Đây cũng là câu hỏi mình nhận được từ nhỏ e gái mình hơn tuần nay. Nhưng đến tận hôm nay mới có thời gian để chia sẻ với các bạn về chủ đề này.

Trong tình cảm có thật nhiều điều chúng ta không thể lý giải được. Nhất là khi có sự nhập nhằng giữa 2 ranh giới “ thích hay không thích”. Đặc biệt là khi mối quan hệ giữa 2 người thân thiết từ rất lâu. Nếu một chút sơ suất thì mất luôn tình cảm thân thiết bấy lâu nay. Bởi vì sự ngượng ngùng từ 2 phía, còn không thì bứt rứt không có câu trả lời thỏa đáng.

Vậy làm sao biết chàng có thích mình hay không ? Biểu hiện khi con trai thích con gái là gì ? Con trai nhìn chằm chằm con gái có phải là thích mình hay không ? Làm sao biết anh ấy thích mình.. 

Đừng lo lắng quá, để không khó xử như e gái mình. Bài viết sau đây WikiHow Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm nhận biết chàng có thích mình hay không. Những dấu hiệu, tín hiệu nhận biết chàng có thích mình thật lòng hay không ? Tất cả sẽ được làm rõ trong phần nội dung tiếp theo sau đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé các nàng ơi.

Cách nhận biết chàng thích mình
Cách nhận biết chàng thích mình

Cách nhận biết chàng thích mình hay không chỉ với vài dấu hiệu sau

Không để bạn đợi chờ lâu, ngay sau đây là một dấu dấu hiệu, tín hiệu làm rõ chàng có thích bạn không ? Làm sao biết chàng thích mình ? Biểu hiện khi con trai thích con gái sẽ như thế nào ?….

Dấu hiệu trong giao tiếp và khi ở xa nhau

Trong quá trình làm quen hay đang yêu, hẹn hò.. thì luôn có những lúc xa nhau vì công việc,học hành.. hay một lý do nào đó. Vậy làm sao biết chàng có thích mình thật lòng, chàng có thích mình hay không ? Chúng ta sẽ làm rõ vấn đề này qua hai trường hợp đó là khi ở gần và xa nhau.

Dấu hiệu chàng thích bạn hay không khi 2 người ở gần nhau

Có thể bạn sẽ nói là “mình không thể nào biết điều này khi nói chuyên” thì điều này chứng tỏ bạn chưa biết quan sát nhé. Các dấu hiệu bạn nên để ý ở đây là:

Giọng nói: điều này không quan trọng lắm, nhưng nếu quan sát sẽ bắt đầu có sự thay đổi khi chàng thích bạn. Khi giọng nói của cậu ấy có vẻ như e dè và ngập ngừng.. Thì có lẽ là chàng còn cân nhắc những điều mình đã nói. Ngoài ra, bạn nên chú ý xem cậu ấy có hưởng ứng những câu chuyện bạn kể không cho dù đó là những câu chuyện không thú vị cho lắm.

Khi nói chuyện thì ánh mắt có nhìn bạn không hay nhìn lảng xung quanh phòng và không xác định được điểm dừng. Việc luôn duy trì giao tiếp bằng mắt với bạn có nghĩa là chàng đang tập trung vào bạn và thích thú với cuộc trò chuyện. Bạn đừng quên rằng đôi khi cậu ấy tránh ánh mắt của bạn có thể là vì thẹn. Bạn hãy cứ tự nhiên khi quan sát đừng quá tập trung vào việc này sẽ gây bối rối cho cả 2 nhé.

Việc tâm sự với bạn về những rắc rối cá nhân và những điều riêng tư như :  nỗi sợ hoặc mối quan hệ trong gia đình cho thấy rằng cậu ấy rất tin tưởng bạn. Và cũng có ý là chàng mong muốn quan hệ giữa bạn và chàng tiến đến mức độ sâu sắc hơn.

Dấu hiệu chàng thích bạn hay không

Dấu hiệu chàng thích bạn hay không

Những lời khen dành cho bạn có thể là dấu hiệu cho thấy cậu ấy ngưỡng mộ bạn. Nhưng lời khen dành cho bạn nhiều hơn mức bình thường thì có lẽ cậu ấy đang thích bạn.

Chàng trai mà có thể gọt giũa tính cách thô ráp thông thường khi ở cạnh bạn bè của mình để trở nên lịch thiệp hơn với bạn sẽ cho thấy sự quan tâm, chú ý đến bạn và cả những điều bạn đang nói.

Khi hỏi các mối quan hệ cũ của bạn, có thể câu chuyện ấy đi sâu vào những mối quan hệ, bạn bè cũ trước đây của bạn. Đây là dấu hiệu cậu ấy đang cố thử thăm dò xem bạn đang tự do hay đang trong mối quan hệ khác. Tuy nhiên việc cậu ấy cứ liên tục ghép đôi bạn với những chàng trai khác thì có lẽ cậu ấy và bạn chỉ trong vùng bạn bè.

Nhận xét của cậu ấy về các cô gái khác, ngoài việc tiết lộ cho bạn biết liệu cậu ấy muốn nghe lời khuyên của bạn hay có thể bạn chính là cô gái mà cậu ấy đang để ý. Tuy nhiên, cũng có thể hỏi bạn để anh ấy có thể biết thêm mẫu người lý tưởng trong lòng của bạn như thế nào.

Dấu hiệu chàng thích bạn hay không khi hai người đang ở xa nhau

Khi 2 người ở xa, bạn nên quan sát cách chàng trai này cư xử với bạn ra sao ? Bởi vì sẽ có những chàng trai nhút nhát nhưng lại có thể bày tỏ cảm xúc rõ ràng hơn trên mạng và qua điện thoại.

Khi nói chuyện qua điện thoại: giọng nói sẽ tiết lộ cảm xúc của cậu ấy, hồi hộp, lắp bắp và ngập ngừng. Có thể đây là ngụ ý rằng cậu ấy có cảm giác với bạn. Những cuộc trò chuyện dài lê thê cũng cho thấy khả năng anh ấy kết bạn. Khi cậu ấy không gọi lại cho bạn hoặc không muốn dài dòng thì có lẽ cậu ấy không muốn theo đuổi mối quan hệ nghiêm túc với bạn.

Những tin nhắn liên tục, hài hước và dí dỏm được viết đúng câu cú cho thấy việc dành thời gian chăm chút tin nhắn vì bạn. Sau những giờ phút ở trường học hoặc ở nơi làm việc là cậu ấy luôn muốn có bạn trong cuộc sống của mình. Cậu ấy có thể nhắn tin vui đùa hoặc để lấy cớ chỉ để nói chuyện với bạn mà thôi. Khi bỏ nhiều công sức vào việc nhắn tin cho bạn thì có lẽ chàng cũng muốn mở rộng mối quan hệ với bạn hơn.

Biểu hiện khi con trai thích con gái là gì

Biểu hiện khi con trai thích con gái là gì

Lựa chọn Facebook: Cậu ấy có thường xuyên nhấn “like, tym và các icon đáng yêu” cho nhiều hình ảnh và các thông tin đăng mà bạn đã đăng trên tường facebook không ? Đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy cậu ấy đang quan tâm đến bạn.

Tuy nhiên bạn đừng quá coi trọng những việc này quá. Bởi vì sẽ có những chàng trai không thích giao tiếp qua điện thoại. Tin nhắn hoặc Facebook và cậu ấy thích gặp mặt bạn hơn việc chat chit.. Điều này cũng không có ý nghĩa gì cả!

Hành động trong giao tiếp hằng ngày chứng tỏ chàng thích bạn

Đây là điều bạn có thể quan sát và cảm nhận khi giao tiếp với chàng. Chính vì vậy các nàng cố gắng để ý, tinh ý nhìn nhận để đánh giá chính xác nhé.

Những cảm xúc thường xuyên

+ Sau các đụng chạm vô tình là những lần cố gắng phá vỡ giới hạn đụng chạm và cậu ấy muốn chạm vào bạn nhiều hơn. Đó là những cử chỉ đụng chạm phớt qua, tay chạm tay, những âu yếm hoặc có thể tăng theo mức độ tiến triển tình cảm giữa hai người.

+ Đôi khi các chàng trai sẽ trở nên rụt rè trước người con gái mà họ thích. Khi thấy chàng đỏ mặt, miêng nói lắp hoặc im lặng khi bạn đến gần, cũng có thể chàng đã “cảm nắng” bạn nhưng anh ấy vốn là người nhút nhát. Khi bạn thấy dấu hiệu này ở anh ấy và bạn cũng có tình cảm thì hãy mỉm cười nhẹ nhàng hoặc ra dấu với chàng để “bật đèn xanh”. Như vậy, sẻ giúp cho anh ấy sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

+ Ánh mắt trìu mến hoặc Sự ngưỡng mộ mà chàng dành cho bạn có thể biểu hiện ở cái nhìn đăm đắm. Khi bị bắt gặp đang nhìn bạn có thể chàng sẽ mỉm cười trước khi quay đi.

Dấu hiệu chàng thích bạn

Dấu hiệu chàng thích bạn tinh ý là có thể nhận ra

+ Lưu ý những điều cậu ấy chủ động  làm cho bạn: ban đầu có thể cậu ấy thể hiện như một người bạn tốt. Đây là nỗ lực của chàng nhằm thu hút sự chú ý và chiếm tình cảm của bạn. Ban nên nhìn vào các dấu hiệu sau để biết các hành động của cậu ấy có vượt qua giới hạn tình bạn không.

Cậu ấy luôn luôn tìm mọi cách để giúp đỡ bạn. Có thể là làm bài giúp bạn nếu học cùng lớp, cho bạn quá dang đi nhờ xe. Khi có món ngon sẽ chừa cho bạn. Khi đến nhà chơi có thể lấy đồ giặt cho bạn lúc không có ai ở nhà…. nói chung là chàng đang cố đóng vai trò của một người bạn trai.

+ Có thể Cậu ấy sẽ cố tìm mua bằng được quyển sách bạn yêu thích và đang mong muốn được sở hữu. Hoặc có thể là việc mà cậu ấy thường xuyên mua để đem đến cho bạn món ăn bạn yêu thích, nhưng miệng luôn bảo là tình cờ đi ngang qua quán đó….điều này cho thấy sự quan tâm sâu sắc đến những điều bạn thích và muốn.

+ Cậu ấy dỗ dành, quan tâm đến bạn, bằng cách luôn ở bên cạnh lắng nghe bạn tâm sự về các rắc rối của mình và luôn vỗ về an ủi bạn mọi lúc bạn cần.

Cách cư xử của cậu ấy khi ở trong đám đông

Việc cậu ấy cư xử với bạn cũng có thể cho bạn biết cậu ấy có suy nghĩ như thế nào về bạn. Và những dựa vào những cách sau để nhận ra tình cảm thực sự của chàng như thế nào:

Một điều mà bạn nên quan sát nữa là việc cậu ấy đối xử với bạn có giống với các cô gái khác không ? Có thể cậu ấy tỏ ra lịch sự với những cô gái khác. Nhưng bạn sẽ là cô gái duy nhất cậu ấy muốn tiếp xúc và trò chuyện ngay trong một nhóm đông. Cũng có thể bạn cũng là cô gái duy nhất cậu tiếp xúc gần khi trêu đùa. Hoặc giữ khoảng cách khi nói chuyện với các cô gái khác mà mắt thường dõi về bạn.

Nếu bạn là người đặc biệt như vậy thì đây chính là dấu hiệu cho thấy chàng để mắt đến bạn rồi nhé. Bình thường 2 người có thể trò chuyện, tâm sự mọi thứ trên đời. Khi đến đám đông, cậu ấy lơ là với bạn thì đây chỉ là mối quan hệ bạn bè không hơn không kém nhé.

Trường hợp cậu ấy đi đâu cũng có thể trêu ghẹo và động chạm vào mọi cô gái thì có thể cậu ấy chỉ là anh chàng đào hoa hay đùa cợt với mọi người. Với loại người này, bạn nên tránh thật xa càng sớm càng tốt nhé.

Làm sao biết chàng có thích mình hay không

Làm sao biết chàng có thích mình hay không

Nếu chàng ấy kể cho bạn nghe những mối quan hệ của mình trước mặt bạn. Vô tư để bạn đi chơi với cậu ấy và đối tượng hẹn hò mới của cậu ấy. Điều này có nghĩa cậu ấy chỉ coi bạn là bạn bè. Tuy nhiên, cũng có thể cậu ấy muốn bạn đi cùng để xem bạn thực sự nghĩ gì và có phản ứng gì không ? Thì có thể đây là một dấu hiệu cho thấy bạn là đối tượng của cậu ấy nhưng cậu ấy muốn xem bạn như thế nào. Nếu cậu ấy ngần ngại đi chơi cùng những cô gái khác thì có lẽ chàng đã coi bạn là bạn gái thật sự.

 Thường chủ động để tiếp cận bạn nhiều hơn

Đây chính là dấu hiệu chắc chắn cho thấy cậu ấy muốn đi xa hơn quan hệ bạn bè của hai người để tiến mức độ cao hơn. Sau đây là một số cách để nhận biết suy nghĩ của cậu ấy:

+ Liên tục mời bạn đi chơi và đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy cậu ấy muốn bạn ở bên cạnh bạn được nhiều hơn và cũng là cơ hội để chàng đến gần bạn hơn.

+ Cậu ấy cố gắng xích lại gần bạn khi hai người đang ở trong cùng một nhóm. Việc luôn muốn làm đồng đội với bạn trong tiết học hoặc trong trò chơi, thì có khả năng là cậu ấy đã kết bạn thật rồi đấy.

+ Thường xuyên nói rằng mình “tình cờ đi ngang qua chỗ bạn” và hỏi xem liệu có thể ghé vào chơi không. Thay vì giải thích lý do đi chơi để gặp bạn thì có lẽ là cậu ấy ngượng nhưng muốn ở bên cạnh bạn nhiều như thế nên đành lấy lý do chỉ đi ngang thôi.

Những biểu hiện chứng tỏ hai bạn như đang hẹn hò mà vẫn không nhìn ra được

Bạn nên quan sát Hai người đang ở bên nhau với những hoạt động “kiểu như đang hẹn hò”. Hay chỉ như là những người bạn thân ? lưu ý cách mà hai bạn đi cùng nhau để biết ý muốn thực sự của chàng trai ấy đã thích bạn từ lúc nào không hay. Một số điều bạn cần lưu ý:

Hai bạn thường làm việc của những cặp đôi, mặc dù trong thực tế bạn chưa nhận ra mình đã là một cặp đôi. Việc này thể hiện rõ nhất khi hai người thường đi siêu thị chung. Cùng nấu bữa tối hoặc thậm chí có thể đi chợ nông sản mà chỉ đựng chung một giỏ và luôn giành xách với bạn mọi lúc, mọi nơi. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy cậu ấy đã coi bạn là một người bạn gái. Các bạn thích mặc đồng phục đi chơi cùng nhau và không biết lý do tại sao thì đây cũng là dấu hiệu nhé.

Khi đi chơi cùng một nhóm, xu hướng hai bạn thường đi riêng thay vì đi cùng cả nhóm. Điều này có thể chứng tỏ cậu ấy có thích bạn hơn mức bạn bè rồi đấy.

Khi mời cả nhóm cùng đi chơi nếu cậu ấy mời cả chục người bạn thân của mình hoặc cả hội cùng đi chơi chung. Thì có thể cậu ấy chỉ coi bạn là bạn bè. Nhưng nếu chàng chỉ mời toàn những cặp đôi đi chơi cùng hai bạn. Điều này đã chứng tỏ chàng cũng muốn kết đôi với bạn.

Việc cậu ấy muốn đến nhà chơi để bạn gặp bố mẹ của bạn thì chính xác là chàng muốn bạn là một phần quan trọng trong cuộc sống của chàng.

Cách nhận biết chàng đã thích mình

Cách nhận biết chàng đã thích mình

Hai người ra ngoài chơi không và hầu như chẳng ngày nào là bạn không gặp mặt nhau cho dù khoảng cách tương đối xa thì có lẽ là chàng muốn ở bên cạnh bạn cả ngày lẫn đêm. Còn nếu 2 bạn chỉ gặp mặt nhau khoảng mỗi tháng hoặc mỗi tuần một lần mặc dù cậu ấy đang ở rất gần nhà bạn thì có lẽ cậu ấy xem bạn như bạn bè và không muốn gặp bạn nhiều hơn.

Thời gian cả 2 bạn khi đi cà phê thật ra là những buổi trò chuyện lý thú dài đến vài tiếng đồng hồ. Nhưng cậu ấy có thể nói mãi không hết chuyện chính là không muốn rời xa bạn đấy.

Lưu ý những nơi mà chàng thường mời bạn đến cùng nhau là một trong những cách để biết cậu ấy có xem bạn vượt mức bạn bè hay không. Quan sát những người xung quanh nơi bạn đến. Họ là những cặp đôi tình tứ, hay là những người bạn đang nói cười và tán gẫu một cách vô tư. Yếu tố này có thể chính là gợi ý về những điều mà chàng trai ấy đang nghĩ về bạn.

Khi mời bạn đi xem phim, cậu ấy lựa chọn chủ đề gì ? Là bộ phim tình cảm lãng mạn hay bom tấn đẫm máu. Cách lựa chọn phim của cậu ấy có thể cho bạn thấy chàng muốn choàng tay ôm nhẹ bạn hay chỉ muốn có một người bạn đi xem phim cùng. Tuy nhiên việc này khả quan hơn nếu chàng luôn tìm được vé của những bộ phim mà bạn yêu thích.

Tín hiệu cho thấy chàng đã thích bạn

Tín hiệu cho thấy chàng đã thích bạn

Bạn có thể hỏi những người xung quanh, ở đây mình muốn nói đến chắc chắn phải là những người tin cậy và bạn nên thận trọng. Bởi vì bạn cũng không muốn lộ ra rằng bạn thích anh ấy. Hãy hỏi bạn bè của bạn đã thấy hai bạn đi với nhau và có thể nói thật cho bạn biết họ nghĩ thế nào ?

Nhờ bạn bè của cả 2 hỏi cậu ấy – Nhắc lại là bạn cần cẩn thận, bạn hãy nhờ bạn gái của bạn hỏi xem cậu ấy có đặc biệt để ý đến ai không ? hay Cô bạn gái của bạn có thể giả vờ như muốn ghép đôi cậu ấy với ai đó chẳng hạn để xem cậu ấy phản ứng ra sao và có thể hiện gì ra với bạn không.

Những tín hiệu ở một chàng trai mà bạn nên tránh ngay từ đầu

Bạn nên tránh việc theo dõi hoặc rình mò một cách quá lộ liễu. Các hành động theo dõi để cố gắng tìm hiểu mọi chi tiết về cuộc sống riêng tư của cậu ấy  chính là cách để xua đuổi một chàng trai nhanh nhất . Ngoài ra có một số điều mà bạn nên hết sức tránh xa:

Việc kiểm tra điện thoại khi cậu ấy bỏ điện thoại ở ngoài, bạn đừng bao giờ kiểm tra xem cậu ấy đã nhắn tin cho ai? Cô gái tên gì?….. Bạn hoàn toàn không nên đâu nhé. Bạn cũng không nên xem lén với các email hay tin nhắn trên Facebook , bởi vì nếu biết được sẽ không tốt chút nào, tốt nhất là bạn hãy cố gắng cưỡng lại cám dỗ và việc xem lén.

Đi theo cậu ấy mọi nơi để xem cậu ấy tiếp xúc những với ai, chính điều này sẽ khiến cậu ấy cảm thấy ngại ngần hơn là sự lãng mạn.

Cách nhận biết một chàng trai thích mình

Cách nhận biết một chàng trai thích mình

Thật ra để nhận biết xem chàng có thật sự thích mình không thì có vô số dấu hiệu để bạn nhận biết. Tuy nhiên bạn cũng nên tập quan sát và cần cái nhìn tinh tế về mọi thứ. Nên học tập để phát triển bản thân mình hơn mỗi ngày. Khi đó bạn sẽ dễ dàng nhận ra mình đang ở đâu trong các mối quan hệ.

Có một cách nữa là chính các bạn hãy quan sát từ gần cho đến xa và dựa vào những dấu hiệu mà người ấy thể hiện mỗi khi gặp gỡ. Như là việc dùng ngôn từ thể hiện trong lời nói cũng như trong lúc nhắn tin. Các biểu hiện trong hành động và cả cảm xúc thật hằng ngày.

Điều quan trọng nhất là bạn phải tinh ý, khả năng quan sát và đánh giá của bạn. Tôi tin không bao lâu bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất cho mình, Hy vọng những điều chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được nhiều hơn cho các bạn gái trẻ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *