Thắc mắc hiện nay bằng đại học có quan trọng không

Bằng đại học có quan trọng không

Từ xưa tới nay, việc học đại học để có được tấm bằng tốt nghiệp đại học vẫn luôn là một đề tài mà tất cả mọi người trong xã hội đều quan tâm. Hầu hết mọi người đều có quan điểm rằng dù ở địa vị xã hội nào nhưng với việc sở hữu tấm bằng đại học cũng sẽ thay đổi được rất nhiều điều. Vậy bằng đại học có thật sự quan trọng không?

Giá trị của bằng đại học trong xã hội hiện nay

Với nền kinh tế mở cửa hội nhập, Việt Nam ngày càng có nhiều dự án trong và ngoài nước, các công ty đa quốc gia được mở ra có môi trường đào tạo, làm việc chuyên nghiệp, cơ sở vật chất quốc tế hiện đại, lương thưởng hấp dẫn thì nhu cầu tuyển dụng cũng tăng cao hơn. Tuy nhiên, yêu cầu của các nhà tuyển dụng lúc này sẽ càng khắc khe, đòi hỏi các ứng viên cho vị trí là chuyên viên, nhân viên phải tốt nghiệp đại học rồi mới xét tiếp đến những tiêu chí khác, còn đối với các lao động bằng chân tay ít nhất cũng phải có bằng cấp 3.

Bằng đại học chính là cơ sở, “thước đo trình độ” để các nhà tuyển dụng có thể đưa ra những đánh giá ban đầu về một ứng viên nào đó. Vì thế, nếu không có bằng đại học, dù bạn là người chăm chỉ, có chí tiến thủ thì cũng sẽ gặp phải những khó khăn trong nhiều việc, thậm chí đánh mất những cơ hội tốt. Đó thật sự là điều đáng tiếc.

Bên cạnh đó, sở hữu một tấm bằng đại học không chỉ giúp mọi người có thể tìm được một việc làm tốt với mức thu nhập cao mà còn tạo ra nhiều cơ hội để phát triển bản thân và thăng tiến trong công việc.

Xem thêm https://baoxinviec.com/khi-lam-bang-dai-hoc-gia-co-cong-chung-duoc-khong/

Giải đáp thắc mắc tầm quan trọng của bằng đại học  

Hiện nay, có khá nhiều bạn trẻ khi nhận được câu hỏi “Bằng đại học có cần thiết và quan trọng không” và có câu trả lời là “Không quan trọng”. Điều này cho thấy một bộ phận giới trẻ bây giờ đã hình thành tư tưởng rằng bằng đại học đã không còn quan trọng như trước đây nữa. Nguyên nhân có thể do nghe người khác nói như vậy, hay có bạn bè nghỉ học nên cũng nghỉ theo, nhìn nhận theo hướng tiêu cực về việc đi học đại học như lãng phí tiền bạc, thời gian,….  Họ sẽ đi theo con đường như mong muốn của mình hoặc làm bất cứ công việc nào đó được một thời gian rồi lại nghỉ, hành động không có kế hoạch và còn dựa vào may rủi cũng như cơ hội đến với bản thân

Thế nhưng, thực tế cho thấy không phải người nào cũng là thiên tài hay gặp may mắn mà trở thành triệu phú, có đạt được sự thành công như suy nghĩ và ý muốn của bản thân. Vì thế, mặc dù trên thế giới cũng có nhiều tấm gương, nhiều người nổi tiếng giàu có và thành đạt mà không có tấm bằng đại học. Nhưng chưa bao giờ những người này đưa ra lời khuyên cho mọi người là không cần hay không nên đi học đại học.

Trường hợp mất bằng đại học thì phải làm như thế nào?

Không thiếu những trường hợp sinh viên đã tốt nghiệp ra trường và đi làm nhưng sau đó không tìm thấy, bất cẩn làm mất bằng đại học.

Khi đó, bạn chỉ có thể xin cấp lại bản sao của bằng đại học với nhà trường. Bởi bằng đại học gốc chỉ có một và được cấp duy nhất một lần ngay sau khi bạn tốt nghiệp. Giá trị pháp lý của bản sao xin cấp lại này tương đương với bản chính.

Học và sở hữu được tấm bằng tốt nghiệp đại học thật sự chưa bao giờ là điều vô ích, chỉ có tự bản thân mình mới tạo ra điều kiện để làm cho khoảng thời gian đi học trở nên lãng phí, vô ích. Chính vì thế, các bạn trẻ cần phải có những chính kiến riêng, suy nghĩ và quyết định đúng đắn, đừng để bị ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực từ bên ngoài.

Để trong tương lai, sau khi ra trường có thể tìm kiếm được một công việc ổn định, môi trường tốt, mức lương thưởng cực kỳ hấp dẫn cho bản thân hãy cố gắng học tập và có được tấm bằng đại học. Đặc biệt, khi nền kinh tế ngày càng hội nhập và phát triển như hiện nay thì bằng đại học cũng càng quan trọng, cần thiết và có giá trị hơn.

Có thể bạn quan tâm https://baoxinviec.com/lam-bang-dai-hoc-gia-gia-bao-nhieu/

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *