Cách trả lời câu hỏi ” Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi ? “

Bất kể nhà tuyển dụng nào cũng muốn biết bạn mong đợi gì từ công ty của họ. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần đối mặt với câu hỏi “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?” một cách đầy đủ và thông minh nhất để nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng. Chúng tôi tin rằng, sau khi đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ có cách trả lời thông minh nhất.

Mục đích của câu hỏi Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi

Trong một buổi phỏng vấn, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra và chắc chắn câu nào cũng có mục đích riêng của nó. Vậy mục đích của câu hỏi bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi là gì? Đó là:

Nhằm mục đích sàng lọc ứng viên phù hợp

Trong số 100 nhà tuyển dụng thì phải có đến 99 người muốn biết về những mong đợi của ứng viên có phù hợp với công ty hay không. Sẽ thật mất thời gian khi nhận một người có mong muốn quá xa vời. Và mong muốn của họ đưa ra, công ty không thể đáp ứng nổi. Những nhân vật như vậy sẽ dễ rời bỏ công ty khi bị thất vọng. Thực tế, chẳng ai muốn tốn thời gian để tuyển dụng những kẻ như vậy vào làm. Do đó, câu hỏi “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?” được sử dụng hữu ích để sàng lọc ứng viên.

Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi
Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi

Xác định ứng viên có phải là người phù hợp với công ty hay không

Thông qua câu trả lời, nhà tuyển dụng có thể xác định ứng viên đó có phù hợp với những tiêu chí mà công ty đặt ra hay không. Ví dụ, ứng viên mong muốn được làm việc trong môi trường trẻ, có cơ hội thăng tiến với mức lương từ 6 – 8 triệu đồng/ tháng. Đây là những tiêu chí mà công ty có thể đáp ứng được thì đồng nghĩa với việc ứng viên kia phù hợp.

Cân – Đo – Đong – Đếm được tham vọng của ứng viên

Ngoài việc nhận lương, làm việc trong môi trường năng động… thì nhiều người còn muốn trở thành “ông này, bà nọ” trong công ty. Tham vọng càng lớn càng chứng tỏ họ là người có năng lực.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn: Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi 

“Bạn có mong muốn gì ở vị trí này?”, “Bạn mong muốn một công việc như thế nào?”, “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?” tưởng như là câu hỏi dễ nhưng hóa ra lại là thử thách cam go cho nhiều người.

Không phải bạn cứ trả lời ngây ngô những câu đại loại như “em muốn kiếm tiền” là có thể được nhận cái gật đầu từ nhà tuyển dụng. Bạn cần có bí quyết riêng để chinh phục họ, dưới đây là gợi ý cách trả lời câu hỏi: “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?”

Tôi muốn được ổn định

Mong muốn ổn định có thể là một gợi ý hay cho câu trả lời của bạn. Tuy nhiên, hãy nên dè chừng nơi bạn phỏng vấn nếu không bạn sẽ mất cả chì lẫn chài. Vì một startup yêu cầu nhân viên năng động hay những môi trường làm việc trẻ sẽ không thích những kẻ ổn định. Trong mắt họ, những người này thiếu động lực phấn đấu. Trong khi những doanh nghiệp lớn, những môi trường làm việc có thiên hướng nhà nước thích nhân viên gắn bó lâu dài sẽ cảm thấy mong muốn của bạn rất phù hợp.

Tôi muốn có cơ hội thăng tiến

Thăng tiến là một trong những mong muốn trong công việc rất chính đáng. Do đó, nó cũng được xem là điều tích cực giúp bạn trả lời câu hỏi hóc búa này mà không bị vặn vẹo. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị kỹ càng về các mốc thời gian giúp bạn thăng tiến công việc. Nhà tuyển dụng thích những ứng viên có kế hoạch hơn là những kẻ mơ hồ.

Tôi muốn có đồng nghiệp tốt và hợp tác

Đi làm, ai cũng mong muốn có được những người hỗ trợ. Và đồng nghiệp chính là một trong những người đó. Vì vậy, trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?” có thể là đồng nghiệp tốt và hợp tác. Điều này giúp thể hiện mong muốn làm việc tốt và làm việc nhóm hiệu quả trong công ty của bạn.

Không phải lo lắng lương về chậm

Như chúng tôi đề cập ở trên, chúng ta không nên chỉ chăm chăm vào tiền lương, nhưng mong muốn lương về đúng hạn là cực kỳ chính đáng. Chẳng có nhà tuyển dụng nào lại đánh giá ứng viên của mình tệ khi họ nói rằng họ có mong muốn này cả.

Tôi muốn giờ làm việc linh hoạt

Đây được xem như là một phúc lợi mà nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, hãy nghiên cứu về công ty trước khi quyết định cho điều này vào câu trả lời. Lý do vì nếu công ty có giờ giấc làm việc tương đối nghiêm túc, bạn sẽ tự đẩy mình vào danh sách ứng viên không phù hợp lúc nào không hay.

Tôi muốn môi trường làm việc năng động

Ngoài những điều trên, mong muốn công ty có môi trường làm việc năng động cũng có thể là gợi ý hay cho câu trả lời của bạn. Mong muốn này rất hợp với người trẻ và môi trường startup.

Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty chúng tôi
Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty chúng tôi – Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi

Lưu ý khi trả lời câu hỏi: Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi

Để trở thành ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng, bạn cần lưu ý những điều sau khi trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc: “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?”

Chỉ có kẻ “ngu” mới chăm chăm nghĩ về tiền

Không ai đi làm không công và chẳng ai nghĩ rằng mình sẽ làm việc với một chiếc túi rỗng. Tuy nhiên, nếu nói mong muốn của bạn là TIỀN và TIỀN. Chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ không có cơ may được làm việc và thử sức tại công ty mà bạn mong ước. Lý do vì những ứng viên trả lời như vậy thể hiện rằng họ có thể vì mức lương cao hơn mà bỏ công ty. Rồi những chi phí đào tạo, tuyển dụng bị lãng phí sẽ chẳng thể nào bù đắp lại được. Một vụ làm ăn thua lỗ như vậy sẽ thường bị loại bỏ ngay khi có ý tưởng.

Tất nhiên vẫn nên trung thực

Chúng tôi không hề muốn bạn phải nói ra bất kỳ điều gì giả dối nào. Bạn vẫn nên trung thực nhưng hãy lựa chọn những điểm tích cực để trả lời. Mọi câu trả lời ngốc nghếch về những điều tiêu cực như có thể ăn đút lót, thăng tiến nhanh chóng không nhờ thực lực … sẽ khiến bạn chết chìm ngay lập tức. Nghe xong những mong muốn này từ bạn, chắc hẳn nhà tuyển dụng có thể “đột quỵ” ngay tức khắc.

Hãy tránh xa những kỳ vọng không thực tế

Tất nhiên rồi, ứng viên nào trả lời câu hỏi “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?” mà tập trung vào những điều không thực tế, ứng viên đó sẽ tự loại mình khỏi danh sách những người được tuyển dụng. Chẳng ai muốn nhân viên phi thực tế, đòi hỏi và không chuyên nghiệp như vậy.

Hãy thể hiện được bạn đã nghiên cứu về công ty

Chẳng có gì ghi điểm được bằng một ứng viên cẩn thận nghiên cứu kỹ càng về công ty trước khi phỏng vấn. Bạn có thể dùng một vài câu để mô tả về những điểm tích cực của công ty về môi trường làm việc, chế độ phúc lợi, thành tích … Sau đó, bạn có thể trình bày vào mong muốn của bản thân dựa trên những nghiên cứu này. Đây là cách giúp bạn trả lời phỏng vấn xin việc xuất sắc.

Tổng kết

Những thử thách mà nhà tuyển dụng xây dựng cho ứng viên trong vòng phỏng vấn luôn không dễ dàng có thể vượt qua. Và câu hỏi phỏng vấn “Bạn mong muốn gì ở công ty chúng tôi?” cũng không ngoại lệ. Vì vậy, để có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng một cách xuất sắc, bạn không nên bỏ qua những bí quyết và tuyệt chiêu trong bài viết này của chúng tôi. Chúng chắc chắn sẽ hữu ích với bạn đấy! Chúc thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *