©️ Vote là gì? Vote trên Facebook là như thế nào? ™️ThuatNgu.net

Hiện nay, vote đang dần trở thành một trong những từ tiếng Anh thông dụng nhất ở nước ta. Trong các cuộc thi liên quan đến khảo sát, bình chọn trên truyền hình hay mạng xã hội, bạn thường bắt gặp từ bình chọn. Vậy bạn có hiểu không? Bầu cử là gì? chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về từ này.

Bỏ phiếu là gì?

Bỏ phiếu là gì?

Vote là một từ trong tiếng Anh có nghĩa là bình chọn, bầu chọn, bình luận hay bình chọn cho một cá nhân, nhóm hay sự vật, sự kiện trong một cuộc thi nào đó. Hiện tại, kết quả của nhiều cuộc thi được tổ chức trên truyền hình một phần dựa vào bình chọn của khán giả. Những chương trình đầu tiên áp dụng hình thức bình chọn cho thí sinh như Vietnam Idol, The Voice, Vietnam’s Next Top Model, Rap Việt … Sau này để tăng tính tương tác với khán giả, nhiều chương trình khác cũng bắt đầu sử dụng hình thức. biểu quyết.

Như vậy, việc bạn nhắn tin như vậy được coi là hành động bình chọn cho cuộc thi. Ngoài các cuộc thi tại Việt Nam, quốc tế, các hình thức bình chọn tương tự như các giải thưởng liên quan đến âm nhạc Mnet Asian Music Award, Melon Music Award cũng được tổ chức trên phạm vi quốc tế.

Hình ảnh Rapper Rhymastic chia sẻ bình chọn cho thí sinh Rap Việt

Hiện tại, Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, tính đến hết tháng 6 năm 2020, số lượng người dùng ở nước ta là hơn 68 triệu người và chiếm hơn 70% dân số cả nước. Từ những con số cụ thể đó, chúng ta có thể nhận xét rằng tổ chức các cuộc thi trên facebook cũng sẽ đạt được lượng tương tác tương đương với các cuộc thi tổ chức trên truyền hình. Vì thế Bình chọn trên facebook là gì?, nó có khác gì so với bỏ phiếu trên TV không?

Bỏ phiếu trên Facebook có nghĩa là gì?

Bình chọn trên facebook là hình thức thường được sử dụng trong các cuộc thi ảnh hay cuộc thi viết. Tại đây người dùng có thể bình chọn bằng cách bày tỏ cảm xúc của mình (thường là thả tim, like hoặc haha), bình luận và chia sẻ bức ảnh hoặc bài luận đó. Ví dụ, bạn tham gia bình chọn ảnh trên facebook, bạn được cộng điểm từ lượt chia sẻ của các tài khoản facebook hợp lệ theo quy định của ban tổ chức cuộc thi.

Thể lệ bình chọn Người đẹp truyền thông của Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2020

Các hình thức bỏ phiếu cơ bản ngày nay

Như vậy có thể thấy hiện nay có 2 hình thức bình chọn cơ bản nhất là bình chọn qua tin nhắn và bình chọn qua các tương tác trên facebook. Bình chọn qua tin nhắn là hình thức bình chọn có từ lâu đời khi các cuộc thi trên truyền hình phổ biến hơn và người dùng điện thoại di động cũng phổ biến hơn.

Hình thức bình chọn khác chỉ mới xuất hiện gần đây ở nước ta khi số lượng người dùng facebook tăng mạnh ở mọi lứa tuổi và internet đã phủ sóng trên nhiều lĩnh vực. Thực tế, những cuộc thi ảnh không còn hiếm trên Facebook nhưng nhiều người vẫn lợi dụng sơ hở hoặc một số thủ thuật để có thể sở hữu những bình chọn ảo nhằm trục lợi cá nhân.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể hiểu được bình chọn là gì và một số hình thức bình chọn trong các chương trình truyền hình và trên Facebook. Các bạn tham gia bình chọn cho các chương trình mong rằng các bạn sẽ tham gia bình chọn hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *