©️ Thu dung là gì? ™️ThuatNgu.net

Thư Dung, Thư Dung tại bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân Covid-19 là cụm từ được báo chí nhắc đến nhiều trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thu Dung là gì, thu dung tại bệnh viện là gì? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu nghĩa của từ này nhé.

Thư Dung là gì?

Trong lĩnh vực y tế, thu dung là một thuật ngữ phổ biến có nghĩa là nhận. Để chấp nhận điều trị có nghĩa là tiếp nhận và điều trị.

Trên các phương tiện truyền thông, chúng ta thường thấy cụm từ “bệnh viện dã chiến thu thập điều trị Covid-19”, có nghĩa là “bệnh viện dã chiến tiếp nhận và điều trị cho những người mắc bệnh Covid-19”.

Sự chấp nhận đôi khi được hiểu là số lượng bệnh nhân được khám và nhập viện.

Chẳng hạn, trong một cuộc họp giao ban, lãnh đạo bệnh viện hỏi nhân viên: “Tình hình hoạt động của bệnh viện hôm nay thế nào?”, Nghĩa là họ muốn biết “hôm nay số lượng bệnh nhân khám và nhập viện là bao nhiêu, bao nhiêu?”.

Thư Dung cũng có nghĩa là

Thu dung có nguồn gốc từ tiếng Hán, trong đó thu có nghĩa là mùa thu và dung có nghĩa là khuôn mặt.

Theo Bách khoa toàn thư Baidu và từ điển Trung Quốc, thu dung có nghĩa là phong cảnh mùa thu hoặc khuôn mặt buồn bã.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được nghĩa của từ thu Dung. Để hiểu thêm về những cụm từ hot trend và những câu nói mới của giới trẻ, các bạn hãy truy cập chuyên mục “Là gì” của quantrimang.com để cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *