©️ Router là gì? Tổng hợp các kiến thức liên quan ™️ThuatNgu.net

Bộ định tuyến là gì?? Là thiết bị mạng không thể thiếu trong các hộ gia đình, văn phòng công ty, bệnh viện hay trung tâm thương mại hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm, chức năng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

Bộ định tuyến là gì? Các khái niệm liên quan

Bộ định tuyến wifi là gì?

Bộ định tuyến wifi hay còn được gọi là bộ định tuyến wifi. Là thiết bị cho phép bạn chia sẻ kết nối internet với máy tính, điện thoại, … hoặc các thiết bị khác giúp bạn truy cập internet, đọc báo, xem phim dễ dàng hơn mỗi ngày. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề dung lượng như các thiết bị 3G / 4G.

Bộ định tuyến là gì? Chi tiết

React Router là gì?

Đó là một thư viện điều hướng tiêu chuẩn đang hoạt động giúp giữ giao diện người dùng đồng bộ với các URL. Mặc dù nó có một API đơn giản, nhưng nó giúp người dùng giải quyết nhiều vấn đề khác nhau.

Bộ lặp là gì?

Là thiết bị có khả năng khuếch đại, truyền tín hiệu đi xa ổn định hơn. Nguyên lý hoạt động của bộ lặp vô cùng đơn giản, giúp các tín hiệu vật lý ở đầu vào được khuếch đại. Từ đó sẽ giúp tín hiệu wifi truyền được mạnh và đến được các thiết bị ở xa modem wifi. Repeater hay còn được gọi với những cái tên như bộ mở rộng sóng wifi, bộ lặp sóng wifi, bộ mở rộng sóng wifi.

Bộ định tuyến không dây là gì?

Wireless router là bộ định tuyến không dây, được kết nối trực tiếp với modem thông qua cáp để nhận các gói dữ liệu internet. Thay vì truyền dữ liệu qua cáp tới máy tính, bộ định tuyến không dây phân phối các gói dữ liệu bằng cách sử dụng một hoặc nhiều ăng-ten.

Bộ định tuyến băng thông rộng là gì?

Một thiết bị được sử dụng để chia sẻ kết nối internet.

Bộ định tuyến ADSL là gì?

Sự kết hợp của modem ADSL và bộ định tuyến băng thông rộng thành một thiết bị, sản phẩm.

Modem là gì?

Modem là viết tắt của modulator and demodulator, là thiết bị chuyển đổi tín hiệu được gửi qua đường dây điện thoại, cáp đồng trục hoặc các loại dây tương tự khác. Chức năng chính của modem là chuyển đổi thông tin kỹ thuật số từ các thiết bị nối mạng thành tín hiệu tương tự để truyền qua dây và ngược lại.

Độ trễ của bộ định tuyến là gì?

Nói một cách đơn giản nhất, độ trễ của bộ định tuyến là độ trễ giữa việc gửi và nhận tin nhắn. Trong quá trình sử dụng với số lượng lớn người truy cập, việc chậm trễ là không thể tránh khỏi ngay cả với thiết bị router.

Công tắc là gì?

Là thiết bị chuyển mạch, dùng để nối các đoạn mạch với nhau theo hình sao. Trong mô hình này, công tắc đóng vai trò trung tâm, tất cả các vệ tinh khác bao gồm cả máy tính đều được kết nối tại đây; tạo một liên kết chuyển dữ liệu tạm thời. Ngoài chức năng trên, bộ chuyển mạch còn hỗ trợ công nghệ Full Duplex giúp mở rộng băng thông đường truyền mà các thiết bị khác không làm được.

Công tắc là gì?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ định tuyến

Về cấu tạo: Router thường sẽ có cổng LAN, cổng WAN và anten phát sóng wifi. Đặc biệt:

    Cổng LAN: Thường có từ 2 cổng LAN trở lên. Bạn có thể kết nối cổng LAN từ modem chính với các thiết bị đầu cuối như laptop, máy tính, tivi,… để sử dụng internet. Cổng LAN có nhiều tốc độ khác nhau như 10 / 100Mbps, 10/100 / 1000Mbps, v.v.
    Cổng WAN: Thường có 1 và ở một số bộ định tuyến chuyên dụng sẽ có 2 cổng WAN. Để giúp người dùng dễ dàng nhận biết, chúng có màu xanh lam hoặc màu vàng. Nhiệm vụ của cổng WAN là tạo một lớp mạng riêng, cấp dải IP theo Default Gateway.
    Anten: Có hai loại đó là anten ngoài và anten ngầm.

Ngoài ra còn có các cổng nguồn, một số nút chuyên dụng, đèn tín hiệu,….

Nguyên lý hoạt động: Để bộ định tuyến hoạt động, bạn cần kết nối bộ định tuyến với modem thông qua cáp RJ45 (dây LAN). Modem này sẽ được kết nối với đường truyền dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ internet.

Chức năng của bộ định tuyến là gì?

Router đóng vai trò quan trọng, có nhiều chức năng khác nhau nhưng chủ yếu gửi các gói mạng giữa 2 hay nhiều mạng từ một nơi đến nhiều đích cuối cùng từ router. Nói một cách đơn giản, thiết bị này vừa có thể kết nối wifi với điện thoại, máy tính bảng và cũng có thể kết nối với tivi, laptop, v.v.

Router muốn phát sóng wifi hoặc truyền gói tín hiệu (tức là tín hiệu internet) để sử dụng thì phải gắn router với modem. Modem ở đây có thể là modem 1 cổng, modem 4 cổng hoặc modem wifi 1 cổng hoặc modem wifi 4 cổng. Modem này cần được kết nối với kết nối Internet của mạng.

Chức năng của bộ định tuyến là gì?

Với những thông tin, nội dung của bài viết “Router là gì? Tổng hợp kiến ​​thức liên quan ”sẽ giúp ích cho bạn. Để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích về nhiều lĩnh vực khác nhau, mời các bạn truy cập website muahangdambao.com, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *