©️ ROC là nước nào? ™️ThuatNgu.net

OLYMPIC 2021 đang diễn ra tại Nhật Bản. Trong Thế vận hội này, bạn sẽ thấy một số quốc gia kỳ lạ, chưa từng thấy trong quá khứ. Một trong số đó là ROC. Vậy ROC là nước nào, ROC là gì, ROC OLYMPIC là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Trung Hoa Dân Quốc là quốc gia nào?

ROC là viết tắt của Russian Olympic Committee hay Russian Federation, tên của quốc gia lớn nhất trên thế giới.

Tại Thế vận hội Tokyo 2021, Ủy ban Olympic Nga (ROC) có 333 vận động viên Nga tham dự, nhưng những vận động viên này sẽ nằm ngoài cuộc đua giành huy chương.

Nguyên nhân là vào năm 2020, Nga đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xử phạt sau khi gian lận doping bị phanh phui. Với mức phạt này, Nga bị cấm tham gia các hoạt động thể thao lớn trong hai năm, bao gồm World Cup 2022 và OLYMPIC 2021 diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản.

Tuy nhiên, các vận động viên Nga không dính líu đến vụ bê bối này đã được Ủy ban Olympic Quốc tế cho phép tham dự Thế vận hội 2021, nhưng thành tích cá nhân của họ sẽ không được tính vào thành tích chung của ĐTQG.

Anastasiia Galashina (trái) của đội ROC đã giành được huy chương bạc đầu tiên của OLYMPIC 2021.

Ngoài ra, các thành viên của phái đoàn Trung Hoa Dân Quốc sẽ không được phép sử dụng quốc kỳ và quốc ca của Liên bang Nga tại Thế vận hội này. Các vận động viên này sẽ mặc một lá cờ trung lập, là biểu tượng truyền thống của Olympic gồm 5 vòng tròn.

Khi một vận động viên Nga lên bục nhận huy chương, quốc ca Nga sẽ không được vang lên mà thay vào đó là bản Concerto số 1 cho piano của nhà soạn nhạc Pyotr Tchaikovsky.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *