©️ P/s là gì? P/S là gì trên Facebook? ™️ThuatNgu.net

Nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook hay email, chắc chắn bạn đã bắt gặp từ P / S. Vì thế P / S là gì? Và tại sao nhiều người thích sử dụng từ này? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

P / S là viết tắt của từ gì?

P / S là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Tái bút có nghĩa là Tái bút. Phía sau cụm từ P / S, người ta thường có thể viết thêm một câu hoặc một đoạn văn để bổ sung thêm những ý chưa được đề cập ở trên. Bên cạnh đó, P / S còn được dùng như một cách để nhấn mạnh một điều gì đó mà người khác cần chú ý.

P / S là gì?

Khi nghe đến từ viết tắt P / S, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu kem đánh răng nổi tiếng P / S, được nhiều gia đình Việt tin dùng và lựa chọn trong nhiều năm qua. Ngoài là thương hiệu kem đánh răng nổi tiếng, P / S còn là từ viết tắt phổ biến trên facebook.

P / S trong Facebook là gì?

Trên facebook, P / S thường xuất hiện ở cuối bài để chú thích và bổ sung điều gì đó cho người đọc.

P / S cũng được cộng đồng mạng sử dụng khi viết một status trên Facebook với hàm ý nhấn mạnh bạn nên chú ý đến nội dung đằng sau cụm từ P / S.

Ví dụ như status của một bạn trẻ viết “Hôm nay gặp bạn gái cũ dắt chó đi dạo. P / S: Liệu mình có còn cơ hội quay lại không? Ở status này, câu hỏi đằng sau P / S mới là nội dung chính mà người xem cần quan tâm.

Tại sao P / S lại được sử dụng nhiều như vậy?

Trong cuộc sống hàng ngày, thuật ngữ P / S được sử dụng rất nhiều, bạn sẽ thường thấy biểu tượng này xuất hiện trên các tạp chí hay sách báo. Sách văn học hay triết học về cuộc sống có nội dung khá dài cũng thường thấy ký hiệu P / S. Người biên tập đã sử dụng P / S để tạo điểm nhấn cho người đọc. Thông qua P / S, tác giả có thể truyền tải những thông tin chính một cách dễ hiểu hay những thông điệp ý nghĩa của cuốn sách. Điều này sẽ khiến người đọc thích thú và tiết kiệm thời gian.

Viết các đoạn P / S sau cuốn sách đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Họ phải rút gọn nội dung cuốn sách một cách triệt để nhưng không được làm mất đi giá trị cốt lõi của cuốn sách, không ảnh hưởng đến nội dung cuốn sách. Vì vậy, việc sử dụng P / S thành thạo là một lợi thế của tác giả.

P / S có ý nghĩa gì trong cuộc sống?

Đối với các trường hợp khác như viết tờ rơi, quảng cáo, P / S được sử dụng để làm nổi bật các chi tiết như địa chỉ, nội dung chính hoặc các chương trình khuyến mãi đặc biệt.

Mong các bạn tìm hiểu qua bài viết này P / S là viết tắt của từ gì? cũng như lý do tại sao mọi người sử dụng P / S. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *