©️ Otaku là gì? ™️ThuatNgu.net

Otaku là gì mà đôi khi tự gọi mình là Otaku. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu nghĩa của từ Otaku, cách nhận biết một Otaku, mời bạn tham khảo.

Otaku là gì?

Otaku (オ タ ク hoặc) là một thuật ngữ tiếng Nhật thường được sử dụng để chỉ những người có niềm đam mê với manga và hoạt hình hoặc trò chơi điện tử, thậm chí đến mức kỳ quái và thể hiện nó một cách mãnh liệt ..

Otaku thường dành nhiều thời gian và tiền bạc để mua những vật phẩm, sản phẩm có hình nhân vật mà họ yêu thích. Otaku cũng thường cosplay thành những nhân vật tưởng tượng.

Trong mắt nhiều người, tình yêu và đam mê của các Otaku là kỳ quái, thậm chí là điên rồ. Nhưng các Otaku không quan tâm đến điều đó và họ vẫn tự tin bày tỏ tình yêu của mình.

Những Otaku có chung một nhân vật yêu thích thường kết bạn và tạo thành một nhóm người hâm mộ nhân vật đó – bộ phim.

Ngoài Otaku, một thuật ngữ khác cũng được sử dụng với ý nghĩa tương tự là Weeaboo. Tuy nhiên, Weeaboo thường được dùng để chỉ những người nước ngoài có sở thích Otaku, yêu thích văn hóa 2D ở Nhật Bản.

Otaku và những hiểu lầm tiêu cực

Trước đây, Otaku từng được hiểu theo nghĩa tiêu cực, dùng để chỉ những người sống ngoài xã hội. Những người này dành phần lớn thời gian ở trong nhà, không có mối quan hệ với mọi người xung quanh. Sau khoảng thời gian sống “cô lập” như vậy, các em khó hòa nhập khi những người xung quanh cũng dần trở nên xa lạ. Chỉ sau một thời gian, nếu bạn muốn trở lại cuộc sống hàng ngày.

Ngày xưa, Otaku được người Nhật dùng để chỉ những người chỉ biết ăn chơi, quái dị, không quan tâm đến cuộc sống bên ngoài, luôn cắm đầu vào game, manga, anime… Vì vậy, ngày xưa ở Nhật, Otaku. là một sự xúc phạm và bị chỉ trích nặng nề.

Ở Mỹ, thuật ngữ Otaku được sử dụng để chỉ những người yêu thích và hâm mộ anime và manga hoặc trò chơi của Nhật Bản mà không có bất kỳ hàm ý xấu hoặc xúc phạm nào. Sau đó, thuật ngữ này trở nên phổ biến ở một số quốc gia trên thế giới. Điều này đã giúp định nghĩa về Otaku trở nên dễ thở hơn và dần chuyển nghĩa sang điều tích cực.

Hiện nay, Otaku đã dần trở thành một nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *