©️ Hồ sơ Panama là gì? ™️ThuatNgu.net

Hồ sơ Panama là gì mà khi phơi bày đã gây chấn động thế giới và được cho là vụ lộ tài liệu bí mật lớn nhất trong lịch sử? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Hồ sơ Panama là gì?

Hồ sơ Panama hay Hồ sơ Panama là một tập hợp 11,5 triệu tài liệu mật chứa trong 2,6 terabyte dữ liệu được tạo ra bởi công ty luật Mossack Fonseca (Panama), một nhà cung cấp dịch vụ tài chính. tài sản nước ngoài lớn thứ tư thế giới. Mossack Fonseca luôn bị cáo buộc cung cấp dịch vụ rửa tiền ngầm và trốn thuế dù công ty hoạt động hợp pháp.

Hồ sơ Panama ghi lại gần 40 năm hoạt động (1977 đến tháng 12 năm 2015) bao gồm 4.804.618 email, 3.047.306 tệp từ cơ sở dữ liệu, 2.154.264 tệp PDF, 1.117.026 hình ảnh, 320.166 tệp văn bản và 2.242 tệp ở các định dạng khác.

Hồ sơ Panama có chi tiết về hơn 214.000 công ty “ma” được thành lập để trốn thuế. Tài liệu này bao gồm danh sách cổ đông và giám đốc, ngày thành lập, liên kết giữa các công ty và cá nhân, thông tin về việc chuyển tiền, các phương thức rửa tiền, cách trốn thuế và gian lận …

Hồ sơ Panama cũng tiết lộ tài sản ở nước ngoài của khoảng 140 chính trị gia và quan chức trên toàn thế giới, trong đó có 12 nguyên thủ quốc gia cũ hoặc đương nhiệm, và 29 tỷ phú lọt vào danh sách 500 người giàu nhất thế giới theo tạp chí Forbes (Mỹ).

Dữ liệu của Hồ sơ Panama lớn đến mức nào?

Khối lượng của tài liệu bị rò rỉ này lớn đến mức nếu một người ngồi xuống (mà không phân tích bất cứ điều gì) tất cả các tài liệu này sẽ mất 30 năm.

Hình minh họa cho thấy lượng dữ liệu trong Hồ sơ Panama lớn hơn nhiều so với dữ liệu của các vụ rò rỉ thông tin khác.

Khi tài liệu này bị rò rỉ, có tới 376 nhà báo của 110 đối tác truyền thông từ 80 quốc gia tham gia xử lý. Tuy nhiên, không thể xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ có cấu trúc khác nhau và nhiều kiểu khác nhau theo những cách quen thuộc.

Hồ sơ Panama do một nguồn giấu tên cung cấp cho nhật báo Sueddeutsche Zeitung của Đức.

Xem thêm những bài giải thích về Là gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *