©️ Black Friday là gì? Black Friday 2021 vào ngày nào? ™️ThuatNgu.net

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm, chắc chắn bạn sẽ biết về ngày đặc biệt Black Friday. Nhắc đến Black Friday, người ta nghĩ ngay đến 2 thứ: “siêu sale” và đám đông hỗn loạn. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc Black Friday là ngày nào, Black Friday 2021 là ngày nào và tại sao mọi người lại “phát cuồng” vì “Black Friday” này đến vậy? Hãy cùng Kiot37 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Thứ Sáu Đen là gì?

Thứ sáu đen tối là ngày thứ Sáu đầu tiên sau Lễ Tạ ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức ở Hoa Kỳ và Canada). Black Friday hay còn được gọi là ngày “Thứ sáu đen”. Lễ Tạ ơn diễn ra vào thứ Năm thứ 4 trong tháng 11, vì vậy, Black Friday thường sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 23-29 / 11. Năm 2020, Lễ Tạ ơn diễn ra vào ngày 26 tháng 11, vì vậy Thứ Sáu Đen năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 11.

Black Friday ra đời từ năm 1939 tại Mỹ với sự kiện Tổng thống Franklin D. Roosevelt buộc phải đổi Lễ Tạ ơn từ thứ Năm tuần trước sang thứ Năm thứ tư trong tháng 11 với mục đích kéo dài thời gian mua sắm. cho Giáng sinh chỉ một tháng sau đó.

Chính vì sự kiện ngày lễ đó mà mọi người dành nhiều thời gian hơn để mua sắm và tiêu nhiều tiền hơn. Hay một số thông tin cho rằng cái tên Black Friday được bắt nguồn từ thành phố Philadelphia của Mỹ vào những năm 1950 để chỉ tình trạng lượng mua sắm tăng vọt tại các thành phố trung tâm.

Như vậy, Black Friday được hiểu là ngày đầu tiên của mùa mua sắm Giáng sinh ở Mỹ và sau đó nhanh chóng lan rộng ra nhiều nước trên thế giới trong vài thập kỷ gần đây, trong đó có Việt Nam.

2. Các hoạt động trong ngày Thứ Sáu Đen?

Nguồn gốc của Black Friday là để kéo dài thời gian mua sắm cho lễ Giáng sinh, vì vậy trong ngày này chỉ diễn ra các hoạt động mua sắm, giảm giá.

Các cửa hàng đồng loạt giảm giá khủng trong ngày Thứ Sáu Đen, đôi khi mở cửa sớm nhất là nửa đêm. Mọi người sẽ xếp hàng dài trước cửa hàng để có cơ hội chọn nhanh những món đồ mình cần với giá siêu hời, bao gồm đồ điện tử, đồ gia dụng, quần áo, phụ kiện … Mức giảm giá có thể lên đến 40%, thậm chí hơn một nửa. .

Nhiều trang bán hàng trực tuyến cũng có siêu khuyến mãi như Amazon, Ebay,… Cũng trong ngày này, lượng tiêu thụ tại các cửa hàng tăng mạnh nhưng cũng gặp phải tình trạng chen lấn giành giật. nhận được mặt hàng bạn cần.

Giờ thì bạn đã biết Black Friday là gì và diễn ra vào ngày nào rồi, Black Friday sẽ là dịp mua sắm có lợi cho bạn khi tất cả các mặt hàng từ quần áo, đồ gia dụng, điện tử. , mỹ phẩm … đều giảm đến mức “sập sàn”. Đừng quên chuẩn bị “túi tiền” để chào đón ngày Black Friday 2021 sắp tới nhé, chắc chắn sẽ có rất nhiều điều bất ngờ đấy.

Tìm kiếm thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *