Làm thế nào Chép Ảnh từ iPhone sang iPad

5 Phần: Thư viện Ảnh iCloud Photo Stream (Ảnh Mới) Photo Stream (Ảnh Cũ) AirDrop Email

Chụp hình bằng iPhone rất đơn giản nhưng xem trên iPad lại "đã" hơn. Màn hình lớn và độ phân giải cao của iPad làm cho ảnh sống động hơn. Thật may thay, việc chép ảnh từ iPhone sang iPad lại vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện theo một số phương pháp sau đây.


Giải pháp 1
Thư viện Ảnh iCloud

 1. 1
  Mở phần Settings (Cài đặt) trên iPhone. iCloud Photo Library (Thư viện Ảnh iCloud) là một tính năng cho phép đăng tải toàn bộ ảnh lên tài khoản iCloud, giúp bạn dễ dàng truy cập từ các thiết bị khác.
  • iPhone và iPad cần cài hệ điều hành iOS 8.1 hoặc mới hơn.
  • Mở Thư viện Ảnh iCloud sẽ xóa toàn bộ ảnh được đồng bộ từ iTunes.
 2. 2
  Chọn "iCloud" trên trình đơn. Thao tác này để mở trình đơn cho phép điều chỉnh các thiết lập tài khoản iCloud.
 3. 3
  Đăng nhập vào tài khoản Apple. Thư viện Ảnh iCloud yêu cầu iCloud và truy cập thông qua tài khoản Apple. Nhấp chuột vào đây để xem hướng dẫn tạo tài khoản Apple nếu chưa có.
 4. 4
  Chọn mục "Photos" (Ảnh). Thao tác này sẽ mở trình đơn cài đặt Ảnh.
 5. 5
  Bật nút "iCloud Photo Library Beta" (Thư viện Ảnh iCloud Beta). Sau đó, iPhone sẽ hiển thị số lượng ảnh được tải lên tài khoản iCloud.
  • Không giống với Photo Streams (đọc phần tiếp theo), phương pháp này sẽ tiêu tốn dung lượng lưu trữ trên iCloud. Nếu không có nhiều dung lượng trống, bạn có thể thử một cách khác trong bài viết này.
 6. 6
  Chọn "Optimize iPhone Storage" (Tối ưu hóa Bộ nhớ iPhone) hoặc "Download and Keep Originals" (Tải và Giữ lại Bản gốc). Với tùy chọn "Optimize" (Tối ưu hóa), điện thoại sẽ lưu lại bản sao ảnh với độ phân giải nhỏ hơn. Nếu bạn chọn "Download and Keep" (Tải và Giữ), điện thoại sẽ lưu lại ảnh gốc với độ phân giải tối đa sau khi đăng tải lên iCloud.
 7. 7
  Kết nối mạng không dây cho iPhone. Bạn cần kết nối mạng để tải ảnh lên Thư viện Ảnh iCloud. Toàn bộ ảnh được chụp sau khi kích hoạt Thư viện Ảnh iCloud sẽ được tự động tải lên khi có kết nối mạng.
 8. 8
  Mở ứng dụng Ảnh trên iPad. Sau khi tải ảnh lên Thư viện Ảnh iCloud, bạn có thể truy cập ứng dụng Ảnh trên iPad.
  • Nhớ đăng nhập cùng tải khoản Apple trên iPad.
 9. 9
  Chọn "Albums" sau đó chọn "All Photos" (Toàn bộ Ảnh). Album này chứa toàn bộ ảnh lưu trữ trong Thư viện Ảnh iCloud. Khi bạn đăng tải lần đầu, cần đợi vài phút để ảnh xuất hiện trên iPad.
  • Thư viện Ảnh iCloud vô hiệu hóa album Camera Roll và Photo Stream, toàn bộ ảnh sẽ được lưu trữ trong All Pictures (Toàn bộ Ảnh).
 10. 10
  Tìm tấm ảnh bạn thích. Bạn có thể truy cập album All Photos (Toàn bộ Ảnh), hoặc chọn mục "Photos" (Ảnh) ở dưới cùng màn hình và tìm ảnh theo ngày tháng.

Giải pháp 2
Photo Stream (Ảnh Mới)

 1. 1
  Mở phần Settings (Cài đặt) trên iPhone. Photo Stream có chức năng tải ảnh mới chụp lên iCloud, do đó bạn có thể xem ảnh trên bất kỳ thiết bị chạy hệ điều hành iOS và OS X nào. Ảnh bắt đầu được tải lên iCloud khi có kết nối mạng.
  • iPhone và iPad cần chạy iOS 5.1 hoặc mới hơn.
 2. 2
  Chọn "iCloud" trên trình đơn. Photo Stream dùng tài khoản iCloud để tải ảnh, nhưng không tiêu tốn dung lượng lưu trữ có hạn trên iCloud.
 3. 3
  Đăng nhập tài khoản Apple. Photo Stream cần iCloud đăng nhập tài khoản Apple. Nhấp chuột vào đây để xem hướng dẫn tạo tài khoản Apple nếu chưa có.
 4. 4
  Chọn mục "Photos" (Ảnh). Thao tác này sẽ tải trình đơn cài đặt của ảnh iCloud.
 5. 5
  Bật nút "Upload to My Photo Stream" (Tải ảnh lên Thư viện Ảnh của Tôi). Thao tác này giúp ảnh mới chụp được tự động tải lên Photo Stream mỗi lần kết nối mạng.
  • Ảnh chụp chỉ được tải lên sau khi kích hoạt tính năng Photo Stream. Nếu bạn cần chia sẻ ảnh đã chụp từ trước, hãy làm theo một trong những cách sau.
 6. 6
  Mở ứng dụng Ảnh trên iPad. Sau khi toàn bộ ảnh trên iPhone được tải lên iCloud, chúng sẽ xuất hiện trên các thiết bị được kết nối.
  • Nhớ đăng nhập cùng tài khoản Apple trên iPad.
 7. 7
  Xem ảnh trên Photo Stream. Cách xem ảnh tùy thuộc vào phiên bản iOS của iPad:
  • iOS 8 - Vào "Albums" ở phía dưới màn hình rồi chọn "Recently Added" (Được Thêm vào Gần đây).
  • iOS 7 hoặc cũ hơn - Vào "Photo Stream" ở phía dưới màn hình và chọn "My Photo Stream" (Ảnh của Tôi).
 8. 8
  Lưu ảnh vào iPad. Photo Stream lưu ảnh trong vòng 30 ngày, sau đó ảnh sẽ bị xóa khỏi iCloud. Nếu bạn muốn giữ ảnh trên iPad, bạn cần phải lưu ảnh về bộ nhớ của iPad.[1]
  • Xem ảnh cần lưu trên Photo Stream.
  • Chọn nút "Share" (Chia sẻ). Nút có biểu tượng hình hộp với mũi tên hướng xuống dưới.
  • Chọn "Save Image" (Lưu Ảnh) hoặc "Save to Camera Roll" (Lưu vào Camera Roll).

Giải pháp 3
Photo Stream (Ảnh Cũ)

 1. 1
  Kích hoạt chia sẻ ảnh trên iPhone và iPad. Để có thể chia sẻ ảnh bằng Photo Stream, bạn cần kích hoạt tính năng chia sẻ ảnh trên cả iPhone và iPad.
  • Mở phần Settings (Cài đặt) trên iPhone.
  • Chọn mục "iCloud".
  • Chọn "Photos" (Ảnh).
  • Bật nút "iCloud Photo Sharing" (Chia sẻ Ảnh iCloud).
  • Thực hiện các bước tương tự trên iPad.
 2. 2
  Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone. Bạn có thể dùng Photo Stream để chia sẻ từng bức ảnh cụ thể với iPad. Điều này đặc biệt có ích nếu cần chép nhiều hơn một bức ảnh cũ từ iPhone sang iPad.
 3. 3
  Chọn tab "Shared" (Được chia sẻ) ở dưới cùng màn hình. Nếu thao tác này mở một cửa sổ Hoạt động, chọn "< Sharing" (< Đang chia sẻ) để quay lại màn hình chính.
 4. 4
  Chọn "+" để tạo Photo Stream mới. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho album. Chọn "Next" (Tiếp theo) khi hoàn thành.
 5. 5
  Nhập người bạn muốn chia sẻ. Nếu không chia sẻ cho ai khác, hãy để trống trường này rồi nhấn "Create" (Tạo).
 6. 6
  Chọn Photo Stream mới để mở. Thư viện ảnh mới được tạo sẽ xuất hiện trong danh sách nhưng trống không. Chọn để thêm ảnh.
 7. 7
  Nhấn nút "+" để chọn ảnh thêm vào thư viện. Bạn có thể chọn nhiều ảnh một lúc bằng cách chạm từng ảnh để đánh dấu. Sau khi chọn xong, nhấn nút Done (Hoàn thành).
 8. 8
  Nhập miêu tả (tùy chọn). Bạn sẽ được yêu cầu nhập miêu tả cho ảnh được chia sẻ sau khi chọn. Bạn có thể để trống rồi chọn "Post" (Đăng tải) nếu không cần ghi miêu tả.
 9. 9
  Xem ảnh trên iPad. Sau khi đăng ảnh, chúng sẽ được tải lên iCloud (miễn là iPhone có kết nối mạng). Bạn có thể xem ảnh trên iPad chỉ sau vài phút.[2]
  • Mở ứng dụng Ảnh trên iPad.
  • Chọn tab "Shared" (Chia sẻ) ở phía cuối màn hình. Nếu không thấy tab này nghĩa là bạn quên chưa kích hoạt Chia sẻ Ảnh iCloud trong trình đơn Cài đặt của iPad.
  • Chọn Photo Stream vừa tạo. Có thể sẽ mất một lúc để tải toàn bộ ảnh từ Photo Stream về.
 10. 10
  Lưu ảnh vào iPad. Ảnh được chia sẻ trên Photo Stream không tự động được lưu trữ iPad, chúng sẽ biến mất nếu bạn xóa ảnh trên iPhone. Nếu bạn cần lưu trữ một tấm ảnh trên iPad, bạn cần tải về bộ nhớ của iPad.
  • Mở ảnh cần lưu trên Photo Stream.
  • Chọn nút "Share" (Chia sẻ). Nút có biểu tượng hình hộp với dấu mũi tên chỉ xuống.
  • Chọn "Save Image" (Lưu ảnh) hoặc "Save to Camera Roll" (Lưu vào Camera Roll).

Giải pháp 4
AirDrop

 1. 1
  Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu. Sử dụng AirDrop là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để chép ảnh từ iPhone sang iPad, tuy nhiên phải là iPhone 5 và iPad 4 hoặc đời mới hơn. Cả hai thiết bị phải chạy iOS 7 hoặc mới hơn.[3]
 2. 2
  Mở Control Center (Trung tâm Kiểm soát) trên cả hai thiết bị. Vuốt màn hình từ dưới lên để mở tính năng này.
 3. 3
  Kích hoạt AirDrop bằng cách nhấn nút AirDrop. Bạn sẽ được yêu cầu chọn "Contacts Only" (Chỉ Địa chỉ liên lạc) hoặc "Everyone" (Tất cả mọi người). Chọn "Contacts Only" (Chỉ Địa chỉ liên lạc) giúp ngăn chặn người dùng lạ gửi tập tin cho bạn, tùy chọn này rất hữu ích ở khu vực đông người.
  • Nhớ kích hoạt tính năng này trên cả hai thiết bị.
 4. 4
  Mở ảnh muốn chia sẻ. Dùng ứng dụng Ảnh trên iPhone để tìm tấm ảnh cần chép sang iPad.
 5. 5
  Chọn nút "Share" (Chia sẻ). Nút có biểu tượng hình hộp với mũi tên hướng xuống dưới.
 6. 6
  Chọn thêm ảnh (tùy chọn). Bạn có thể chọn thêm ảnh để chép sang iPad, tuy nhiên một số người dùng phản hồi rằng có lỗi khi gửi nhiều ảnh cùng lúc.[4]
 7. 7
  Chọn thanh Share (Chia sẻ) trên iPad. Bạn sẽ thấy mục "Tap to share with AirDrop" (Chạm để chia sẻ với AirDrop) trên thanh Chia sẻ của iPad.
  • Nếu không thấy mục đó, hãy để iPad gần hơn (vài chục cm) để kích hoạt AirDrop.
 8. 8
  Chọn "Accept" (Đồng ý) trên iPad. Thông điệp này xuất hiện sau khi chọn iPad trên dánh ách chia sẻ của iPhone. Đồng ý cho ảnh được mở trên ứng dụng Ảnh.

Giải pháp 5
Email

 1. 1
  Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone. Bạn có thể gửi tối đa 5 ảnh dưới dạng tập đính kèm đến thư điện tử của chính mình. Sau đó mở thư điện tử trên iPad và lưu ảnh về máy.
  • Phương pháp này yêu cầu cài đặt ứng dụng Mail trên cả iPhone và iPad.
 2. 2
  Tìm và mở ảnh cần gửi.
 3. 3
  Chọn nút "Share" (Chia sẻ). Nút có biểu tượng hình hộp với mũi tên hướng xuống dưới.
 4. 4
  Chọn thêm ảnh (tùy chọn). Bạn có thể kéo trang và chọn thêm 4 ảnh để đính kèm. Nếu chọn nhiều hơn 5 ảnh, tùy chọn "Mail" sẽ biến mất khỏi danh sách Chia sẻ.
 5. 5
  Chọn tùy chọn "Mail". Thao tác này mở ra màn hình mới cho phép bạn viết thư thông điệp thư điện tử.
 6. 6
  Nhập địa chỉ thư điện tử của bản thân vào mục người nhận. Bởi vì bạn gửi cho chính mình, bạn không cần viết tiêu đề hay nội dung.
 7. 7
  Gửi thông điệp. Nếu bạn gửi nhiều ảnh, quá trình sẽ mất khoảng vài phút.
 8. 8
  Mở thư điện tử trên iPad. Sau khi gửi thư, thông báo sẽ xuất hiện trên ứng dụng Mail của iPad. Chạm để mở thư.
 9. 9
  Lưu ảnh. Chạm để xem ảnh. Nhấn và giữ ảnh sau đó chọn "Save Image" (Lưu Ảnh) để lưu ảnh vào bộ nhớ iPad.

Lời khuyên

Cảnh báo

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Chưa phân loại

Tags: Chưa phân loại

Trang này đã được đọc 502 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan