Làm thế nào Biết liệu một chàng trai có đang cảm nắng bạn

3 Phần: Xem xét những việc anh ấy làm Xem xét những điều anh ấy nói Đọc ngôn ngữ cơ thể của anh ấy

Không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng biết được liệu một chàng trai có đang cảm nắng bạn hay không. Một số chàng trai thường thích trêu chọc cô gái mà họ có tình cảm, trong khi những chàng trai khác lại lãng mạn và cởi mở hơn về cảm giác của mình. Mặc dù mỗi chàng trai đều sẽ khác nhau, nhưng vẫn có rất nhiều tín hiệu chứng tỏ được rằng một chàng trai đang thích bạn trên mức bạn bè. Một khi biết được sự thật, bạn có thể bắt đầu một mối quan hệ với người kia hoặc đơn giản là cảm thấy hài lòng khi biết được điều đó. Nếu bạn muốn biết cách làm thế nào để xác định liệu một chàng trai có đang cảm nắng bạn hay không, vậy thì bạn nên đọc ngay Bước 1 để bắt đầu.


Giải pháp 1
Xem xét những việc anh ấy làm

 1. 1
  Xem liệu anh ấy có cố gắng để gây ấn tượng với bạn. Nếu một chàng trai cảm nắng bạn, vậy thì anh ấy sẽ tìm mọi cách để cố gắng tạo ấn tượng với bạn. Anh ấy sẽ muốn bạn nghĩ rằng anh ấy dũng cảm, vui vẻ, tuyệt vời và thậm chí là khác người. Lần tới khi bạn ở cùng với người mà có thể đang có cảm tình với bạn, hãy xem liệu anh ấy có cố gắng nói hay làm gì đó mà có thể được tính là để gây ấn tượng với bạn hay không. Nếu anh ấy cố gắng gây chú ý khi chơi thể thao, khoe khoang về kế hoạch cuối tuần tuyệt vời của mình, cố gắng làm điều gì đó điên rồ như mặc nguyên quần áo rồi nhảy vào bể bơi hay thực hiện một số hành vi khác mà dường như có thể xem như là để gây ấn tượng với bạn, vậy thì có lẽ anh ấy đang cảm nắng bạn.
  • Quan sát anh ấy thật kỹ khi anh ấy làm điều gì đó “ấn tượng”. Nếu anh ấy liên tục nhìn về phía bạn để đảm bảo rằng bạn đang chú ý hoặc để xem bạn nghĩ gì về nó, vậy thì rất có thể là anh ấy đang thích bạn.
  • Mặc dù, rất khó để biết được anh ấy làm gì khi bạn không ở bên, nhưng hãy cố gắng nắm được phần nào việc liệu anh ấy có bắt đầu thể hiện nhiều hơn khi bạn ở đó hay không. Ví dụ như, anh ấy bắt đầu kể một câu chuyện cười lố bịch hay thể hiện khả năng tung hứng cam ngay sau khi bạn bước vào, có lẽ hành động này được thực hiện vì bạn.
 2. 2
  Xem liệu anh ấy có ghen với những chàng trai mà bạn đi chơi cùng hay không. Đây là một tín hiệu khác cho thấy chàng trai đó đang cảm nắng bạn. Nếu anh ấy ghen với những chàng trai mà bạn đi chơi cùng, vậy thì chỉ có thể là do: Bởi vì anh ấy thích bạn và cảm thấy bị đe dọa bởi họ. Các chàng trai thường có những cách khác nhau để thể hiện rằng họ đang ghen với những chàng trai khác. Có thể anh ấy sẽ chế nhạo những chàng trai đó trước mặt bạn, tỏ thái độ thô lỗ hoặc hằn học với họ hay đơn giản là trợn mắt khó chịu và quay đi chỗ khác khi những chàng trai kia ở gần bạn. Nếu anh ấy ghen với những chàng trai xung quanh bạn, đó là bởi vì thay vào đó, anh ấy muốn có nhiều thời gian vui vẻ bên cạnh bạn hơn.
  • Dĩ nhiên, anh ấy sẽ không thừa nhận rằng mình đang ghen. Nhưng nếu bạn thấy anh ấy liên tục nói về anh chàng Jake, bạn của bạn, kém cỏi như thế nào hay hỏi bạn tại sao bạn lại có thể làm bạn với một kẻ lập dị như Steve, vậy thì đây là cách anh ấy nói rằng thay vào đó anh ấy muốn bạn dành nhiều thời gian ở bên anh ấy hơn.
  • Nếu anh ấy hạ thấp những người bạn khác phái của bạn ngay trước mặt họ, vậy thì chắc chắn là anh ấy đang ghen với họ. Mặc dù hành vi này có thể sẽ trở thành một vấn đề nếu anh ấy thật sự thô lỗ, nhưng nếu anh ấy chỉ tỏ ra không chút thân thiện trong một lúc, có lẽ điều đó đồng nghĩa với việc anh ấy đang cảm nắng bạn.
 3. 3
  Xem liệu anh ấy có luôn tìm kiếm lý do để đi chơi cùng bạn hay không. Nếu một chàng trai đang cảm nắng bạn, anh ấy sẽ muốn dành thời gian ở bên bạn nhiều nhất có thể. Anh ấy có thể gợi ý rằng hai bạn nên học cùng nhau sau khi tan trường, hay mời bạn đi xem phim cùng một nhóm bạn. Có thể anh ấy sẽ tham dự một bữa tiệc chỉ đơn giản là vì anh ấy biết rằng bạn cũng sẽ ở đó. Có thể anh ấy sẽ hỏi xem bạn đang định làm gì và liên tục nói rằng anh ấy cũng đang suy nghĩ đến việc làm một điều giống như vậy. Nếu có vẻ như anh ấy ở bên bạn nhiều hơn và làm rất nhiều việc giống với bạn, vậy thì đó có thể là bởi vì anh ấy đang cảm nắng bạn.
  • Hãy suy nghĩ về điều đó. Nếu khoảng một tháng trước bạn gần như chẳng bao giờ gặp mặt anh ấy và đột nhiên hiện tại anh ấy xuất hiện bên cạnh bạn vô cùng thường xuyên, vậy thì có lẽ đó là bởi anh ấy thích bạn.
  • Có lẽ anh ấy quá nhút nhát để có thể đi chơi riêng với bạn, nhưng nếu anh ấy và một nhóm bạn luôn ở gần bạn, nó vẫn đồng nghĩa với việc rằng anh ấy đang cảm nắng bạn.
 4. 4
  Xem liệu anh ấy có tán tỉnh bạn hay không. Có thể việc xác định xem liệu một chàng trai có đang cưa cẩm bạn hay không không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nó phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của người đó – nếu anh ấy đang học cấp hai, có thể cách mà anh ấy tán tỉnh bạn đó là trêu chọc hoặc đùa giỡn với bạn. Mỗi độ tuổi và mỗi giai đoạn trong cuộc sống đều sẽ có những định nghĩa khác nhau về việc tán tỉnh, nhưng điều quan trọng đó là, nếu anh ấy chỉ chọn bạn, dành thời gian ở bên bạn nhiều hơn những người khác, trêu chọc về những điều bạn nói, làm, hay trang phục mà bạn mặc, và nói chung là chỉ làm như vậy với bạn, cho dù bạn cảm thấy như theo một cách trêu chọc, điều đó đồng nghĩa với việc anh ấy đang tán tỉnh bạn.
  • Nếu anh ấy đùa cợt và trêu chọc bạn vì bạn luôn mặc đồ màu tím hay liên tục đưa ra những nhận xét hài hước về đôi hoa tai của bạn, vậy thì anh ấy đang tán tỉnh bạn.
  • Nếu anh ấy đẩy hoặc huých nhẹ bạn, đây là cách cưa cẩm của anh ấy với bạn và đang cố gắng trở nên thân thiết hơn với bạn.
  • Nếu anh ấy trêu chọc bạn nhiều đến nỗi anh ấy thậm chí còn đặt một biệt danh riêng dành cho bạn, vậy thì chắc chắn là anh ấy đang tán tỉnh bạn.
 5. 5
  Xem liệu anh ấy có đối xử với bạn khác với những cô gái khác. Một dấu hiệu quan trọng chứng tỏ việc liệu một chàng trai có đang cảm nắng bạn hay không đó là cách mà anh ấy đối xử với những cô gái khác. Nếu anh ấy đối xử với những cô gái khác giống như cách anh ấy đối xử với bạn, vậy thì có lẽ anh ấy không thích bạn. Nhưng nếu anh ấy hay tán tỉnh bạn nhưng không hay để ý hoặc quan tâm nhiều đến những cô gái khác, vậy thì có lẽ anh ấy đang cảm nắng bạn. Một trường hợp khác đó là anh ấy quan tâm đến những cô gái khác và gần như phớt lờ bạn - dù thật sự khá là khó hiểu, nhưng điều này có thể cũng đồng nghĩa với việc anh ấy thích bạn và đơn giản là đang cảm thấy ngại ngùng với bạn.
  • Lần tới khi bạn ở bên cạnh anh ấy cùng những cô gái khác, hãy để ý tới những điều anh ấy làm với họ. Anh ấy có trêu chọc họ, hỏi họ rất nhiều câu hỏi hay thậm chí là đùa giỡn choàng tay qua người họ hay không? Nếu anh ấy cũng làm như vậy với bạn, vậy thì có thể anh ấy chỉ đơn giản là một người thích tán tỉnh. Tuy nhiên, nếu anh ấy đối xử với bạn hoàn toàn khác biệt, vậy thì có lẽ bạn thật sự là người mà anh ấy thương mến.
  • Thậm chí anh ấy có thể cư xử tao nhã và lịch sự hơn khi ở bên bạn so với những cô gái khác. Anh ấy có mở cửa hay kéo ghế cho bạn nhiều hơn anh ấy làm cho những cô gái khác không? Nếu có, vậy thì có lẽ anh ấy đang cảm nắng bạn.
 6. 6
  Xem liệu anh ấy có giúp đỡ bạn hay không. Một tín hiệu khác cho thấy anh ấy đang cảm nắng bạn đó là anh ấy sẽ tìm cách để giúp đỡ bạn. Có lẽ anh ấy sẽ giúp bạn vứt rác trong lớp học. Có lẽ anh ấy sẽ mang sách giúp bạn. Có lẽ anh ấy sẽ kiểm tra giờ chiếu phim giúp bạn. Hãy tính đến cả những việc nhỏ bé nhất. Suy nghĩ về điều đó. Bạn có cảm thấy như anh ấy đang tìm đủ mọi cách để trở nên hữu ích đối với bạn? Nếu anh ấy làm điều đó với riêng mình bạn chứ không phải những cô gái khác, vậy thì có lẽ điều đó đồng nghĩa với việc anh ấy giúp đỡ bạn bởi vì anh ấy đang cảm nắng bạn.
  • Dĩ nhiên, có thể anh ấy chỉ là một chàng trai thân thiện luôn thích giúp đỡ mọi người. Nhưng khả năng đó thường ít xảy ra hơn hơn so với khả năng anh ấy đang cảm nắng bạn.
  • Thực tế là anh ấy giúp đỡ bạn đồng nghĩa với việc anh ấy quan tâm đến những thứ bạn cần. Đây là một tín hiệu chứng tỏ anh ấy đang cảm nắng bạn!
 7. 7
  Quan sát phép lịch sự khi sử dụng điện thoại di động của anh ấy. Ngày nay, một trong những cách dễ dàng nhất để biết được liệu một chàng trai có thích bạn hay không đó là xem anh ấy làm gì khi nhắc tới điện thoại của anh ấy. Có lẽ anh ấy quá nhút nhát để nói chuyện thật lòng với bạn một cách trực tiếp và cảm thấy thoải mái hơn khi tìm hiểu bạn thông qua điện thoại. Dưới đây là một số tín hiệu chứng tỏ có thể anh ấy thích bạn:
  • Anh ấy có xin số điện thoại của bạn không? Đừng tuyệt vọng nếu anh ấy không làm vậy – có thể anh ấy thấy việc đưa cho bạn số điện thoại của anh ấy là một cách thông minh hơn để thể hiện rằng anh ấy quan tâm. Nếu anh ấy cho bạn số điện thoại của mình, hãy cười với anh ấy và nói điều gì đó như “Thỉnh thoảng hãy gọi cho em nhé, chúng ta có thể đi chơi với nhau!"
  • Chú ý tới tần suất anh ấy gọi điện hay nhắn tin cho bạn. Nếu anh ấy nhắn tin cho bạn rất nhiều, đó chắc chắn là một tín hiệu chứng tỏ anh ấy có quan tâm. Nếu anh ấy không bao giờ nhắn tin cho bạn, có thể là do anh ấy quá nhút nhát. Dừng e ngại trở thành người chủ động trong trường hợp này – rât có thể là anh ấy đang đợi tin nhắn của bạn! Tuy nhiên, nếu bạn nhắn tin cho anh ấy nhiều lần và anh ấy không trả lời, đó có thể là tín hiệu chứng tỏ anh ấy không thích bạn.

Giải pháp 2
Xem xét những điều anh ấy nói

 1. 1
  Xem liệu anh ấy có hỏi bạn có đang thích ai hay không. Nếu anh ấy hỏi bạn liệu bạn có đang thích ai đó hay liệu bạn có đang cảm nắng ai đó hay không, đây là một tín hiệu then chốt chứng tỏ anh ấy thích bạn. Có lẽ anh ấy hỏi vì anh ấy ghen hoặc lo lắng rằng bạn đang thích người khác, hoặc bởi anh ấy thầm hy vọng rằng bạn sẽ nói rằng bạn thích anh ấy. Đây có lẽ không phải là cách khôn khéo nhất cho anh ấy để nói về điều này nhưng hầu hết các chàng trai đều không biết được cách nào tốt hơn. Nếu anh ấy luôn trêu chọc bạn hoặc quấy rầy bạn về việc bạn có đang thích ai đó hay không, vậy thì đó có thể là bởi anh ấy đang cảm nắng bạn.
  • Tuy nhiên, có một trường hợp ngoài lệ cho điều này. Có lẽ anh ấy hỏi bạn liệu bạn có đang thích ai đó là bởi một trong những người bạn của anh ấy thích bạn và anh ấy thật sự hỏi điều đó cho người bạn kia. Hãy xem xem liệu anh ấy có một người bạn mà luôn để mắt đến bạn, và bạn nghĩ rằng có thể đang cảm nắng bạn thay vào đó hay không.
 2. 2
  Xem liệu anh ấy có nói với bạn về việc anh ấy không thể tìm thấy cô gái phù hợp như thế nào. Nếu anh ấy luôn nói với bạn rằng không có cô gái nào mà anh ấy quen đủ tốt cho anh ấy, hay không ai trong số họ thông minh, xinh đẹp hay thú vị như bạn, vậy thì đây có thể là cách để anh ấy nói với bạn rằng bạn là cô gái phù hợp dành cho anh ấy. Nếu anh ấy đã hẹn hò với những cô gái khác và nói với bạn rằng anh ấy không thật sự thích họ, hoặc anh ấy luôn nói cho bạn nghe rằng những cô gái khác không bao giờ đáp ứng được tiêu chuẩn của anh ấy như thế nào, vậy thì đây có thể là cách anh ấy nói với bạn rằng bạn thật sự là nửa kia phù hợp dành cho anh ấy.
  • Nhưng hãy đảm bảo rằng điều này không đồng nghĩa với việc anh ấy muốn thêm bạn vào Friend Zone (Vòng tròn bạn bè). Nếu anh ấy xin bạn lời khuyên về việc hẹn hò, vậy thì có thể là anh ấy chỉ xem bạn như một người bạn. Nhưng nếu anh ấy chỉ “phàn nàn” với bạn về việc anh ấy không thể tìm thấy cô gái phù hợp như thế nào, vậy thì có lẽ anh ấy đang cố nói với bạn rằng anh ấy thích bạn.
 3. 3
  Xem liệu anh ấy có luôn tìm những cách khéo léo để khen bạn. Một tín hiệu khác chứng tỏ một chàng trai thích bạn đó là anh ấy luôn tìm cách để khen ngợi bạn. Có thể anh ấy sẽ không nói điều gì đó quá rõ ràng như, “Hôm nay trông em thật xinh đẹp,” nhưng có thể anh ấy sẽ nói với bạn rằng chiếc váy bạn mặc có màu rất đẹp, rằng anh ấy thích đôi hoa tai mới của bạn, hoặc anh ấy nghĩ rằng đôi giày mới của bạn thật tuyệt. Chỉ riêng sự thật rằng anh ấy để ý tới ngoại hình của bạn, những việc bạn làm, hay bạn đang mặc gì cũng chứng tỏ rằng anh ấy quan tâm tới bạn và rằng rất có thể là anh ấy đang thầm mến bạn.
  • Có lẽ anh ấy cũng sẽ khen ngợi những việc như bạn giỏi thể thao đến mức nào, trong lớp bạn thông minh thế nào hay anh ấy thích những câu chuyện cười của bạn ra sao. Mặc dù một số chàng trai thường khá nhút nhát trong việc khen ngợi đặc điểm tính cách hoặc tài năng thay vì chỉ tập trung vào những điều dễ thấy hơn, nhưng điều này cũng có thể là một cách để anh ấy thể hiện rằng anh ấy thích bạn.
 4. 4
  Xem liệu anh ấy có cố gắng tìm hiểu về kế hoạch của bạn. Một tín hiệu khác chứng tỏ anh ấy đang cảm nắng bạn đó là anh ấy luôn hỏi bạn định làm gì vào cuối tuần. Có lẽ anh ấy hỏi là bởi anh ấy muốn đảm bảo rằng bạn không đi hẹn hò vì anh ấy sẽ cảm thấy ghen tị. Anh ấy cũng có thể hỏi điều đó như một cách để rủ bạn đi chơi với anh ấy, hoặc bởi anh ấy hy vọng rằng bạn sẽ rủ anh ấy đi chơi với bạn. Nếu anh ấy muốn biết bạn sẽ làm gì ngoài trường học, vậy thì rất có thể là bởi anh ấy muốn trở thành một phần trong đó.
  • Có lẽ anh ấy sẽ chỉ nói điều gì đó đơn giản như “Cuối tuần này em có dự định làm điều đó thú vị không?” Nếu bạn nói không, vậy thì có thể anh ấy sẽ sử dụng đó như môt thời điểm thích hợp để rủ bạn đi chơi. Nếu anh ấy làm vậy, thì rất có thể là anh ấy đang thầm mến bạn.
  • Quan sát gương mặt của anh ấy khi anh ấy hỏi bạn định làm gì vào cuối tuần. Nếu bạn nói rằng bạn sẽ đi chơi cùng hội bạn gái, vậy thì bạn nên quan sát xem liệu mặt anh ấy có biểu hiện nhẹ nhõm bởi vì bạn không đi chơi cùng với bất cứ chàng trai nào hay không.
 5. 5
  Xem liệu anh ấy có mở lòng với bạn. Nếu một chàng trai thích bạn, anh ấy sẽ nói cho bạn về những điều anh ấy đang suy nghĩ hoặc cảm nhận. Anh ấy có thể kể cho bạn nghe về thú cưng yêu thích của anh ấy, anh chị em trong gia đình, bạn bè, hoặc thậm chí là mong ước của anh ấy trong tương lai. Nếu bạn nhận thấy anh ấy kể cho bạn những việc khá riêng tư, và nếu thậm chí anh còn nói điều gì đó như “Anh không nói điều này cho nhiều người” hay “không có nhiều người thật sự biết về anh”, vậy thì đó là tín hiệu chứng tỏ anh ấy nghĩ rằng bạn đặc biệt. Nếu anh ấy thích bạn, có lẽ anh ấy sẽ cởi mở với bạn hơn so với hầu hết mọi người.
  • Nếu anh ấy không thật sự mở lòng với bạn, nó không đồng nghĩa với việc anh ấy không thích bạn. Điều đó chỉ có nghĩa rằng anh ấy hơi nhút nhát mà thôi.
 6. 6
  Xem liệu anh ấy có cười nhiều hơn khi ở bên cạnh bạn. Nếu chàng trai đó thích bạn, vậy thì có lẽ anh ấy sẽ lo lắng khi ở bên cạnh bạn hơn là khi ở cạnh những cô gái khác. Điều này có thể dẫn đến việc anh ấy sẽ cười nhiều hơn bình thường khi ở bên bạn. Có lẽ anh ấy sẽ cười ngặt nghẽo trước một điều gì đó không mấy hài hước mà bạn nói, hay thậm chí anh ấy vẫn bật cười trước một điều gì đó bạn nói dù nó hoàn toàn không mang mục đích chọc cười. Lần tới khi hai bạn ở cùng nhau, hãy chú ý tới việc anh ấy cười nhiều hơn bình thường như thế nào. Nếu có, vậy thì nó có lẽ là bởi anh ấy đang cảm nắng bạn.
  • Quan sát anh ấy khi anh ấy ở bên cạnh những người khác. Anh ấy thuộc tuýp người hay cười hay anh ấy cười nhiều hơn khi ở bên bạn? Nếu tiếng cười của anh ấy là dành cho bạn, vậy thì nó có lẽ là bởi anh ấy thích bạn.
  • Bạn cũng có thể xem liệu anh ấy có tìm đủ mọi cách để chọc cười bạn. Nếu anh ấy dường như nói đùa nhiều hơn khi ở bên cạnh bạn so với những người khác, hoặc chỉ đơn giản là có vẻ cố gắng hơn, vậy thì có lẽ đó là bởi anh ấy đang thầm mến bạn.

Giải pháp 3
Đọc ngôn ngữ cơ thể của anh ấy

 1. 1
  Xem liệu anh ấy có luôn tìm cớ để chạm vào bạn. Đó là điều hết sức tự nhiên rằng nếu một chàng trai thích bạn, anh ấy sẽ tìm mọi cách để chạm vào bạn nhiều hơn. Nếu hai bạn đang ngồi cạnh và đầu gối hoặc chân hai bạn chạm vào nhau, hoặc nếu bàn chân của anh ấy liên tục đụng vào bàn chân bạn “một cách ngẫu nhiên”, vậy thì đó có thể là bởi anh ấy thích bạn. Nếu hai bạn đang ở trong một nhóm, và anh ấy thường xuyên xô hoặc đẩy bạn một cách đùa giỡn, để trêu chọc bạn hoặc đơn giản là để chạm vào bạn bằng một cách hết sức ngớ ngẩn, vậy thì có lẽ đây là tín hiệu chứng tỏ anh ấy đang cảm nắng bạn.
  • Hãy để ý những việc anh ấy làm trong lần tới khi hai bạn ở cùng nhau. Anh ấy có chạm vào bạn một cách khéo léo hay đụng nhẹ vào bạn vài lần hay không? Nếu có, có lẽ anh ấy thích bạn. Dĩ nhiên, nếu anh ấy thật sự nhút nhát, có lẽ anh ấy sẽ không cố gắng chạm vào bạn hay thậm chí là hơi ngại ngùng khi ở gần bạn.
 2. 2
  Xem liệu bạn có bắt gặp anh ấy nhìn trộm bạn. Đây có thể là một tín hiệu khác chứng tỏ chàng trai đó thích bạn. Nếu bạn nhìn qua phía anh ấy trong tiết toán và bắt gặp anh ấy đang nhìn bạn, hoặc nếu bạn thấy anh ấy nhìn bạn suốt thời gian đi qua nhà ăn, vậy thì điều đó có thể đồng nghĩa với việc anh ấy thích bạn. Nếu anh ấy đỏ mặt và quay đi, hay đơn giản là xấu hổ khi bạn “bắt gặp” anh ấy đang nhìn ngắm bạn, vậy thì càng có khả năng là anh ấy đang cảm nắng bạn.
  • Mặt trái đó là nếu bạn luôn cố gắng để bắt gặp anh ấy nhìn bạn, anh ấy sẽ bắt đầu nghĩ rằng bạn là người đang cảm nắng anh ấy. Nhưng đó là sự thật mà, phải không?
 3. 3
  Xem liệu anh ấy có quay người về phía bạn khi bạn nói. Lần tới khi bạn nói chuyện với chàng trai đó, hãy xem xem liệu anh ấy có quay ngực, vai và bàn chân về phía bạn hay không, và liệu anh ấy có hướng cơ thể của mình theo hướng của bạn hay không. Nếu anh ấy đang cảm nắng bạn, vậy thì anh ấy sẽ muốn gần gũi với bạn hơn và bị thu hút bởi những điều bạn đang nói. Thậm chí anh ấy có thể ngả người về phía bạn để gần với bạn hơn trong khi nói chuyện. Nếu anh ấy quay đi chỗ khác, khoanh tay trước ngực, hay xoay vai sang hướng đối diện, vậy thì có lẽ anh ấy hoàn toàn không hề thầm mến bạn. Mặc dù ngôn ngữ cơ thể không phải là tất cả, nhưng nó thật sự có thể giúp bạn nắm được phần nào về việc liệu một chàng trai có đang cảm nắng bạn hay không.
  • Dĩ nhiên, việc quan sát anh ấy khi ở cùng những người khác cũng sẽ có ích. Hãy xem liệu ngôn ngữ cơ thể của anh ấy có cởi mở với bạn hơn so với những người khác hay không. Nếu anh ấy luôn khoanh tay trước ngực khi nói chuyện với mọi người, vậy thì đó không phải là một điều gì to tát nếu anh ấy cũng làm vậy khi ở bên bạn.
 4. 4
  Xem liệu anh ấy có đứng ngồi không yên khi ở bên cạnh bạn. Đây là tín hiệu của sự lo lắng. Nếu anh ấy nghịch dây rút áo hoodie đang mặc, cậy móng tau, phủi một vết bụi vô hình trên áo, hoặc đá vào khoảng không khi ở bên cạnh bạn, vậy thì có lẽ là bởi anh ấy thích bạn và đang cảm thấy lo lắng. Lần tới khi bạn nói chuyện, hãy để ý xem liệu anh ấy có di chuyển cánh tay hay các bộ phận cơ thể khác thường xuyên hơn bình thường hay không. Nếu có, vậy thì điều này đồng nghĩa với việc anh ấy đang cảm nắng bạn bởi vì anh ấy lo lắng về việc anh ấy nên cư xử như thế nào khi ở bên cạnh bạn.
  • Có lẽ anh ấy sẽ nghịch điện thoại hoặc đơn giản là nhìn vào điện thoại để tìm việc gì đó để làm. Điều này không có nghĩa là anh ấy cảm thấy buồn chán và muốn nói chuyện với người khác, mà đơn giản là anh ấy cảm thấy lo lắng khi nói chuyện với bạn.
 5. 5
  Xem liệu anh ấy có chải chuốt hơn khi ở bên cạnh bạn. Nếu bạn thấy anh ấy chỉnh sửa tóc, nhìn vào gương hoặc một bề mặt phản chiếu, chùi vết bẩn trên giày, hoặc chỉnh lại áo hoặc quần khi ở bên cạnh bạn, vậy thì đó có lẽ là vì anh ấy đang cảm nắng bạn và cảm thấy lo lắng về bề ngoài của mình. Lần tới khi bạn nói chuyện, hãy để ý xem liệu anh ấy có cư xử ngượng ngùng về vẻ ngoài của mình hay không. Nếu có, thì có lẽ là bởi anh ấy thích bạn và muốn trông tuyệt vời nhất trong mắt bạn.
  • Hãy nghĩ về điều đó: bạn thường có xu hướng dành nhiều thời gian để soi gương hơn trước khi đi gặp người mà bạn thích, đúng không? Các chàng trai cũng như vậy. Nếu anh ấy thích bạn, vậy thì anh ấy sẽ lo lắng về việc anh ấy trông như thế nào ngay trong khi đang nói chuyện với bạn.
 6. 6
  Xem liệu gương mặt của anh ấy có sáng lên khi bạn bước vào phòng hay không. Đây là một trong những tín hiệu quan trọng nhất chứng tỏ chàng trai đó thích bạn. Nếu bạn bước vào phòng, cho dù đó là phòng học hay một bữa tiệc sinh nhật, và gương mặt anh ấy sáng bừng lên, mắt anh ấy mở to hơn và cười rạng rỡ, vậy thì điều này đồng nghĩa với việc anh ấy đang cảm nắng bạn. Có lẽ anh ấy sẽ không bước đến chỗ bạn ngay lập tức, và cư xử rụt rè hơn về những gì anh ấy đang cảm nhận, nhưng phản ứng đầu tiên này cho thấy rằng suy cho cùng thì anh ấy thật sự thích bạn.
  • Có thể gương mặt của anh ấy sẽ sáng bừng lên và anh ấy sẽ quay đi chỗ khác hoặc cố gắng tỏ ra bình tĩnh thay vì tiếp cận bạn ngay tức khắc. Nhưng nếu bạn thấy được ánh nhìn đầu tiên trong mắt anh ấy, bạn sẽ biết được tình cảm thật sự của anh ấy.
 7. 7
  Xem liệu anh ấy có chú tâm khi bạn nói. Nếu một chàng trai thật sự thích bạn, vậy thì anh ấy sẽ dành cho bạn toàn bộ sự chú ý của mình. Anh ấy sẽ xoay người về phía bạn, nhìn vào mắt bạn và sẽ không nhìn xung quanh để tìm bạn bè hay nhắn tin trong khi nói chuyện với bạn (trừ phi anh ấy sử dụng điện thoại của mình như một vật hỗ trợ bởi anh ấy quá lo lắng). Nếu bạn của anh ấy đi qua và anh ấy thậm chí còn không nhìn thấy họ, hoặc nếu anh ấy không liên tục nhìn quanh phòng, vậy thì đó là bởi vì anh ấy đang cảm nắng bạn và hoàn toàn bị bạn thu hút.
  • Lần tới khi hai bạn nói chuyện, hãy xem liệu anh ấy có dành toàn bộ sự chú ý cho bạn. Nếu anh ấy nhìn bạn một cách chăm chú, phản ứng lại với những điều bạn nói, và thật sự chú tâm, vậy thì có thể anh ấy đang thầm mến bạn. Tuy nhiên, cũng có thể anh ấy sẽ quá lo lắng đến nỗi bị mất tập trung bởi vì anh ấy đang bận lo lắng xem nên nói điều gì tiếp theo!

Lời khuyên

 • Học cách hiểu được ngôn ngữ cơ thể. Nó có thể cho bạn biết RẤT NHIỀU.
 • Nếu người đó và bạn của anh ấy đang đi cùng nhau, và gặp bạn, có lẽ người bạn kia sẽ bắt đầu huých nhẹ anh ấy, đấm vào vai anh ấy hoặc đơn giản là cười thầm.
 • Xem liệu anh ấy có nói chuyện với bạn giống như những cô gái khác mà anh ấy không cảm mến hay không. Hãy thử và xem xét sự khác nhau và có lẽ khi hai bạn "thân thiết hơn" và bạn hiểu rõ anh ấy hơn, bạn có thể hỏi anh ấy xem liệu anh ấy có thích bạn hay không.
 • Nếu bạn đang cố gắng khiến anh ấy ghen tức bằng cách nhờ một chàng trai khác hoặc một trong những người bạn của anh ấy đóng giả bạn trai của bạn, điều đó sẽ không khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn chút nào, bởi nó thật sự sẽ mang lại hiệu quả trái ngược. Thậm chí bạn sẽ có thêm nhiều vấn đề hơn.
 • Hãy nhớ rằng đôi lúc họ chỉ đơn giản là cố gắng tỏ ra lịch sự khi quan tâm hoặc khen ngợi bạn. Một số chàng trai thường quá chậm hiểu để có thể nhận ra rằng họ có thể khiến bạn rung động bằng những việc như vậy. Để biết được liệu đó có phải chỉ là một phần tính cách của anh ấy hay không, hãy quan sát cách mà anh ấy tương tác với những người khác và so sánh nó với cách mà anh ấy đối xử với bạn. Mặc dù đó không phải là một cách chắc chắn để biết được liệu anh ấy có thích bạn hay không, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn nắm được phần nào!
 • Hãy nhớ đừng quá hấp tấp hay hoang tưởng. Đừng quên rằng bạn không thật sự biết liệu chàng trai này có thích bạn hay không. Thật lòng mà nói thì điều tốt nhất mà bạn có thể làm đó là chờ đợi hoặc nói chuyện với anh ấy về điều đó.
 • Đừng hỏi anh ấy xem liệu anh ấy có thích bạn hay không cho dù bạn nghĩ rằng anh ấy có bởi vì anh ấy có thể trả lời "có" hoặc "không".
 • Anh ấy có đưa cho bạn lời khuyên dù bạn không yêu cầu? Đây là một trong những tín hiệu quan trọng nhất.
 • Hỏi bạn bè của bạn xem anh ấy thích ai. (Trừ phi bạn của bạn không hề thân thiết với anh ấy chút nào bởi nếu không điều đó sẽ khá dễ nhìn thấy. Dẫu vậy thì kế hoạch này vẫn rất hiệu quả).
 • Hãy thử khen anh ấy và xem anh ấy phản ứng lại như thế nào.

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Chưa phân loại

Tags: Chưa phân loại

Trang này đã được đọc 32806 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan