Làm thế nào để biến thực phẩm thành mỹ phẩm

5 Phần: Làm kẻ mắt từ than hoạt tính Làm hỗn hợp tẩy tế bào chết cho môi từ đường Làm hỗn hợp tẩy trắng răng từ baking soda Làm phấn trang điểm từ yến mạch Làm son môi từ kẹo

Với phái đẹp, mỹ phẩm vật bất ly thân. Tuy nhiên, bạn thường phải bỏ nhiều tiền ra để mua các sản phẩm làm đẹp mà không biết rằng bạn có thể "chế" mỹ phẩm như son môi, kẻ mắt, phấn nền từ các loại thực phẩm hằng ngày.


Giải pháp 1
Làm kẻ mắt từ than hoạt tính

 1. 1
  Cách làm

  Nếu chẳng may chì kẻ mắt của bạn vừa hết mà bạn không thể đi mua ngay lúc này thì bạn cần tìm một giải pháp thay thế, hiệu ứng không đổi. Và than hoạt tính là một giải pháp không tồi.

  Tất cả những gì bạn cần làm là pha hỗn hợp gồm bột than hoạt tính và dầu dừa, trộn đều tất cả rồi dùng cọ vẽ như bình thường. Giải pháp chữa cháy này thật sự cần cho bạn ngay lúc này đó.

Giải pháp 2
Làm hỗn hợp tẩy tế bào chết cho môi từ đường

 1. 1
  Cách làm

  Cách chế hỗn hợp này cực kỳ dễ với các nguyên liệu có sẵn tại nhà, từ thiên nhiên và an toàn cho sức khỏe. Hỗn hợp bao gồm mật ong, dầu olive, đường trắng.

  Bạn cho một lượng vừa đủ các nguyên liệu vào chén nhỏ rồi trộn đều, sau đó, cho vào hộp kín để bảo quản tốt hơn.

  Cách sử dụng như sau, mỗi lần bạn lấy một ít hỗn hợp thoa đều và massage cho môi trong khoảng 2', sau đó rửa sạch. Nên sử dụng hỗn hợp 2,3 ngày 1 tuần để có kết quả tốt nhất.

Giải pháp 3
Làm hỗn hợp tẩy trắng răng từ baking soda

 1. 1
  Cách làm

  Đầu tiên, bạn pha hỗn hợp baking soda với kem đánh răng thành 1 hỗn hợp sệt không quá lỏng. Sau đó, lấy 1 miếng giấy bạc nhỏ, phết hỗn hợp lên. Đắp hỗn hợp này lên răng trong khoảng 15p. Súc miệng lại bằng nước sạch.

Giải pháp 4
Làm phấn trang điểm từ yến mạch

 1. 1
  Cách làm

  Đầu tiên, bạn bỏ khoảng 1 chén yến mạch vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó thêm nước vào, khuấy đều, rồi để lắng cặn xuống, chắt nước ra. Lặp lại bước này khoảng 3 lần. Sau khi chắt nước lần 3, bạn lấy hỗn hợp còn lại phơi trên giấy. Hỗn hợp thu được khi khô lại sẽ làm phấn rất tốt cho da.

Giải pháp 5
Làm son môi từ kẹo

 1. 1
  Cách làm

  Bạn cần chuẩn bị một ít kẹo cao su với nhiều màu sắc và một ít kẹo cao su không màu loại giống như Doublemint, một ít kem vaseline, màu đỏ thực phẩm.

  Bạn cho tất cả vào một cái chén và microwave khoảng 1 phút rồi trộn đều tất cả lại, để lạnh khoảng 1 phút. Bảo quản trong hộp kín.

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Văn phòng

Tags: Chưa phân loại

Trang này đã được đọc 534 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan