Làm thế nào để lau dọn nhà cửa đón Tết

2 Phần: Làm mới các đồ vật trong nhà Làm sạch các vết bẩn trong nhà

Tết cách chúng ta chỉ còn gần 1 tháng nữa thôi, các công việc chuẩn bị sửa sang, dọn dẹp cũng bắt đầu được lên kế hoạch. Lưu lại ngay các mẹo nhỏ sau để công việc dọn dẹp trở nên nhẹ nhàng hơn nhé!


Giải pháp 1
Làm mới các đồ vật trong nhà

 1. 1
  Làm sạch các vết ố vàng trên nồi chảo inox

  Cuối năm rồi bạn cũng cần tân trang lại bộ nồi xoong chảo cho mới để đón 1 cái tết trọn vẹn hơn. Thay vì dùng miếng chùi nồi bằng kim loại thì bạn có thể dùng giấm và baking soda để làm sạch. Phương pháp này cực hiệu quả mà không mất công hì hục chà nữa.

  Đầu tiên, bạn đổ một ít bột baking soda lên vùng bị ố vàng cần tẩy, sau đó, xịt giấm lên. Chờ một vài phút rồi dùng miếng bọt rửa chén chà nhẹ là sạch.

 2. 2
  Làm sạch vết ố trên nệm

  Vết ố vàng trên nệm rất thường gặp, tuy nhiên, ai cũng nghĩ sẽ không thể giặt sạch được cho đến khi có phương pháp này.

  Bạn pha hỗn hợp gồm baking soda, giấm, nước rửa chén vào một bình xịt, lắc đều để chúng hòa tan. Kế tiếp là xịt lên các vùng bị ố vàng, dùng bọt biển rửa chén chà sạch. Tết này bạn sẽ có một tấm nệm sạch bong như mới.

 3. 3
  Phục hồi tấm thảm bị lún

  Với những nhà hay sử dụng thảm trải sàn, đôi lúc sẽ gặp phải tình huống tấm thảm bị lún do bị vật nặng như chân bàn, chân ghế đè lên lâu ngày. Vậy làm cách nào để phục hồi tấm thảm lại như ban đầu. Rất dễ nhé!

  Đầu tiên, bạn cần trải một chiếc khăn lên trên phần thảm bị lún, sau đó, dùng bàn ủi ủi lại. Phần bị lún sẽ được trở lại như ban đầu.

 4. 4

  Làm mới sạch các vết cặn trong ấm điện

  Ấm điện đun nước lâu ngày sẽ bị đóng cặn, đặc biệt là các vết ố vàng do phèn trong nước. Vậy làm cách nào để loại bỏ vết cặn đó.

  Cách đơn giản nhất là bạn hãy pha hỗn hợp nước và giấm, sau đó đổ vào ấm, đun sôi. Giấm sẽ đánh bay mọi vết cặn, giúp ấm đun của bạn trông như mới.

Giải pháp 2
Làm sạch các vết bẩn trong nhà

 1. 1
  Làm sạch tường nhà bằng máy sấy tóc

  Nếu nhà bạn có trẻ em thì khó tránh khỏi việc tường nhà trở thành nơi để bọn trẻ phát triển hội họa. Nếu không thích bạn có thể xóa đi. Nhưng nếu bạn xóa không đúng cách càng khiến bức tường trở nên bẩn hơn. Hãy áp dụng cách sau đây.

  Chúng ta lợi dụng tính chất dễ nóng chảy của sáp màu để làm sạch chúng. Cách làm cực dễ, bạn chỉ việc dùng máy sấy tóc làm nóng chảy các hình vẽ trên tường, rồi dùng khăn sạch lau lại là xong. Rất dễ đúng không nào.

 2. 2
  Làm sạch vết mực bút lông

  Với các đồ nội thất bằng da, không may bị dính mực bút lông thì bạn có thể dùng keo xịt tóc, xịt lên chỗ dính mực để tẩy sạch. Ngoài ra, với các chất liệu khác như vải,.. thì bạn có thể xem thêm bài viết Cách loại bỏ vết mực bút lông để biết thêm chi tiết nhé!

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Văn phòng

Tags: Chưa phân loại

Trang này đã được đọc 488 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan