Làm thế nào để tẩy vết mực bút lông

3 Phần: Loại bỏ vết mực trên bề mặt cứng, không xốp Loại bỏ vết mực bút lông trên vải Tẩy mực bút lông dính trên nội thất

Bút lông được sử dụng rất nhiều từ văn phòng, trường học cho đến nhà máy. Đôi khi bất cẩn để mực chúng bám vào vải hay các vật dụng thì phải tẩy như thế nào là đúng cách.


Giải pháp 1
Loại bỏ vết mực trên bề mặt cứng, không xốp

 1. 1
  Dùng cồn

  Dùng cồn để tẩy vết mực bút lông là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất và mức độ thành công là trên 80%. Bạn có thể dùng cồn hoặc các thức uống có nồng độ cồn cao như rượu bourbon (>40%) thấm vào khăn sạch rồi lau vết mực.

 2. 2
  Dùng hỗn hợp baking soda và kem đánh răng

  Trộn một ít baking soda và kem đánh răng sẽ được một hỗn hợp tẩy rửa kỳ diệu. Chúng không chỉ có thể tẩy các vết mực từ bút lông mà còn có thể sử dụng để tẩy các chất bẩn khác, chẳng hạn như làm sạch giày, làm sạch nữ trang, các vết bẩn trên áo và làm trắng răng...

 3. 3

  Dùng mút tẩy Magic Eraser

  Magic Eraser là một loại mút kỳ diệu, chỉ cần làm ẩm nó là có thể tẩy rửa bất kỳ vết bẩn nào mà bạn muốn. 

 4. 4
  Dùng dầu WD-40

  Dầu WD-40 là sản phẩm được dùng để tẩy rửa có nhiều công dụng khác nhau, bạn có thể dùng để tẩy vết mực bút lông rất tốt.

 5. 5
  Dùng mực của bút lông bảng

  Bạn có thể lấy độc trị độc bằng cách dùng mực của bút lông bảng để loại bỏ vết mực của bút lông dầu. Vì trong mực của bút lông bảng có chứa dung môi nên có thể tẩy vết mực của bút lông dầu.

 6. 6
  Sử dụng kem chống nắng

  Kem chống nắng cũng có thể tẩy vết mực bút lông, vì thế, trong trường hợp cần thiết, bạn có thể dùng kem chống nắng để tẩy các vết bẩn trên bề mặt không xốp.

 7. 7
  Dùng nước rửa móng tay

  Nước rửa móng tay có thể tẩy được vết mực bút lông. Bạn dùng một chiếc khăn sạch, thấm nước Acetone rồi chà lên vết mực, chúng sẽ sạch trở lại.

Giải pháp 2
Loại bỏ vết mực bút lông trên vải

 1. 1
  Dùng thuốc tẩy

  Như bạn đã biết thuốc tẩy là một chất có thể loại bỏ bất kỳ chất bẩn nào trên vải, thậm chí làm phai màu và mục vải. Vì thế, nếu áo bị dính mực bút lông, bạn có thể pha một lượng vừa phải thuốc tẩy để giặt, vết bẩn sẽ hết nhanh chóng.

 2. 2

  Dùng hỗn hợp giấm, sữa, hàn the và nước cốt chanh đối với vải xa-tanh

  Vải xa-tanh đáp ứng tương đối tốt với hỗn hợp bao gồm 1 thìa sữa, 1 thìa giấm trắng, 1 thìa cà phê hàn the và 1 thìa cà phê nước cốt chanh.

  Hòa hỗn hợp trong cốc nhỏ rồi thoa trực tiếp lên vết mực và để 10 phút.

  Dùng miếng bọt biển sạch, ẩm để chấm hỗn hợp lên vải (không chà) đến khi vết mực biến mất.

 3. 3
  Dùng cồn hoặc Acetone

  Đối với các loại vải cứng bạn có thể dùng cồn hoặc acetone để tẩy bằng cách dùng bông gòn thấm cồn hoặc acetone rồi lau lên vải, sau đó giặt sạch lại.

 4. 4

  Dùng nước ép có tính axit

  Bạn có thể dùng các loại nước ép có tính axit như chanh, cam có thể dùng để tẩy vết mực bút lông trên hầu hết các loại quần áo mà không sợ quần áo bị ố hoặc tẩy màu. Bạn chỉ cần chấm một ít nước cốt hoa quả tươi lên vết mực rồi dùng bông gòn hoặc khăn sạch thấm nhẹ đến khi vết mực biến mất.

Giải pháp 3
Tẩy mực bút lông dính trên nội thất

 1. 1

  Sử dụng keo xịt tóc cho các đồ nội thất bọc da

  Với các sản phẩm nội thất bọc da khi bị dính mực bút lông bạn có thể dùng keo xịt tóc để tẩy chúng. Giải pháp khá an toàn và tiết kiệm.

 2. 2

  Dùng oxy già và cồn isopropyl đối với vải bọc ghế bằng chất liệu sợi microfiber

  Để tẩy vết mực bút lông trên chất liệu này, bạn cần rót một lượng nhỏ oxy già lên khăn sạch rồi chà lên vết mực khoảng 10-15 phút.

  • Tiếp theo, rót một ít cồn Isopropyl lên một chiếc khăn sạch khác và chà lên vết mực 10-15 phút.
  • Cuối cùng, dùng khăn sạch mới nhúng nước để lau sạch vết mực còn sót lại. Dùng khăn khô thấm sạch nước lần cuối.

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Trường học

Tags: Chưa phân loại

Trang này đã được đọc 24874 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan