Làm thế nào để có những món đồ trang trí dễ thương

4 Phần: Chậu cây từ vỏ trứng Làm quả cầu giấy Chụp đèn bằng chai và muỗng nhựa Trang trí khung ảnh từ ảnh tạp chí

Ngôi nhà sẽ thật nhàm chán nếu như thiếu đi những món đồ trang trí. Cùng xem bài viết để học cách làm chúng nhé. Chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết.


Giải pháp 1
Chậu cây từ vỏ trứng

 1. 1
  Cách làm

  Chậu cây từ vỏ trứng rất dễ làm mà cũng cực kỳ dễ thương, trang trí ở một góc nhỏ trên bàn làm việc thì còn gì tuyệt hơn nữa.

  Để làm được chậu cây này, bạn cần chuẩn bị một số vỏ trứng. Nếu là trứng vịt thì chọn quả nào vỏ trắng trơn, không tì vết. Còn nếu là trứng gà thì bạn cần phải sơn một lớp sơn trước khi sử dụng. Tiếp theo là chuẩn bị một cây bút lông đen, đất trồng cây, hạt giống cây cỏ kiểng hoặc các loại cây nhỏ nhỏ.

 2. 2

  Cách làm

  Bạn cần lấy hết lòng đỏ và lòng trắng trong trứng ra, lưu ý là khi đập vỏ để lấy thì cẩn thận để vỏ không bị vỡ quá nhiều sẽ không sử dụng được nhé. Chỉ đập 1 đầu nhỏ của trứng thôi nhé.

  Sau khi lấy hết lòng đỏ và lòng trắng, bạn đem vỏ đi rửa sạch rồi ngâm trong nước chanh để loại bỏ bớt mùi tanh nhé. 

  Kế đến dùng bút lông đen trang trí thêm cho vỏ trứng. Cuối cùng là đổ đất và gieo hạt vào là xong. Nhớ tưới thêm nước để nuôi cây nhé. 

Giải pháp 2
Làm quả cầu giấy

 1. 1

  Chuẩn bị

  Để làm quả cầu giấy này bạn cần chuẩn bị 20 tờ giấy hình vuông, kích thước và màu sắc tùy thích, keo dán (khô), kéo, kim chỉ, bút lông.

 2. 2

  Cách làm

  Đầu tiên, bạn sẽ cần lấy một tờ giấy và vẽ 5 đường thẳng, đánh dấu theo thứ tự ABABA tương ứng với mỗi đường thẳng. Nhớ chia đều khoảng cách các đường thẳng. Sau đó, đặt tờ giấy thứ nhất lên, bôi hồ vào các cột đánh dấu chữ A, tờ giấy tiếp theo là bôi hồ vào 2 cột có chữ B, cứ tiếp tục xen kẽ cho đến khi hết giấy.

 3. 3
  Tạo hình cầu

  Tiếp theo, cắt xấp giấy dán hồ thành hình tròn. Sau đó, dùng kéo cắt đôi phần giấy hình tròn vừa cắt. Sau khi cắt xong lại dùng hồ dán 2 phần lại với nhau. Cố định hai phần đó bằng kim chỉ. 

 4. 4
  Bung giấy

  Sau khi dán hồ ở bước trên, chúng ta bung quả cầu ra và ép chặt mép để chúng dính lại với nhau. 

Giải pháp 3
Chụp đèn bằng chai và muỗng nhựa

 1. 1

  Chuẩn bị

  Để làm chụp đèn này bạn cần chuẩn bị 1 chai nước cũ, muỗng nhựa, súng bắn keo, dao rọc giấy.

 2. 2

  Cách làm

  Đầu tiên, bạn cần dùng dao rọc giấy cắt bớt phần đáy của chai nước. Kế đến, cắt phần thân muỗng rồi dùng súng bắn keo dán lần lượt lên chai nhựa. Cuối cùng là dùng dao rọc giấy khoét lỗ trên nắp chai để luồn dây đèn.

   

Giải pháp 4
Trang trí khung ảnh từ ảnh tạp chí

 1. 1

  Chuẩn bị

  Để làm mẫu khung ảnh này, bạn cần chuẩn bị 1 khung ảnh trơn, một lọ keo mod podge, một cọ quét keo.

 2. 2

  Cách làm

  Bạn cần cắt các hình trong tạp chí hoặc tranh ảnh mà bạn thích, sau đó, dùng cọ quét keo mod podge rồi dán lên khung ảnh.

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Văn phòng

Tags: Chưa phân loại

Trang này đã được đọc 748 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan