Làm thế nào để bảo quản thực phẩm khô tốt nhất

4 Phần: Bảo quản trong hộp Bảo quản trong túi nhựa Bảo quản trong chai nhựa Bảo quản trong lọ thủy tinh

Trong nhà bếp không thể nào thiếu vắng các loại lương thực thực phẩm khô như bột các loại, mì, gia vị... Liệu bạn đã biết cách bảo quản chúng như thế nào là tốt nhất. Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo quản như thế nào là hợp lý và an toàn.


Giải pháp 1
Bảo quản trong hộp

 1. 1

  Bảo quản bột trong hộp nhựa

  Bột là một trong những loại thực phẩm có nguy cơ bị sâu mọt tấn công nếu như chúng ta không bảo quản kỹ. Sau khi mua bột về, nếu không sử dụng hết cùng một lúc thì bạn nên đổ bột vào một hộp kín và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên chỉ để trong túi nhựa rồi cột thun lại vì nếu cột không chặt, không khí vào trong lâu ngày sẽ hóa sâu mọt làm hỏng bột.

  Sau khi cho vào hộp kín thì bạn cũng nên cẩn thận dùng bút lông ghi lại ngày sản xuất cũng như ngày hết hạn, ngày mở bao để tránh sử dụng bột cũ hết hạn không tốt cho sức khỏe và chất lượng bột mang lại cũng không tốt nhất là đối với các bột làm bánh như bột mì, sâu mọt sẽ làm giảm độ nở tự nhiên của bột.

 2. 2
  Bảo quản gạo trong hộp chuyên dùng

  Với gạo, cũng nên bảo quản kỹ vì rất dễ hóa mọt. Tốt nhất là nên bỏ vào hộp kín hoặc bạn có thể mua loại thùng đựng gạo thông minh. Mỗi lần cần nấu chỉ cần bấm nút là gạo sẽ đổ ra, chúng ta sẽ không phải cân đo đong đếm nữa vì thùng có cơ chế đong tự động.

Giải pháp 2
Bảo quản trong túi nhựa

 1. 1
  Bảo quản với túi nhựa và nắp chai

  Bạn có thể tận dụng chai nhựa cũ để làm nắp đóng cho các túi đựng thực phẩm. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần 1 chai nhựa cũ, cắt lấy phần đầu rồi cố định như trong hình.

Giải pháp 3
Bảo quản trong chai nhựa

 1. 1
  Đựng mì

  Với các loại mì có cọng dài như spaghetti, hơi khó để bảo quản nó, vì nó khá dễ gãy. Vì thế, bạn có thể tận dụng các chai nhựa hoặc hộp khoai tây chiên đã sử dụng để đựng nó.

Giải pháp 4
Bảo quản trong lọ thủy tinh

 1. 1
  Đựng trong lọ thủy tinh

  Một số loại nhựa không an toàn khi sử dụng cho thực phẩm nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn cẩn thận loại hộp nhựa đựng thực phẩm. Tốt hơn hết là sử dụng các sản phẩm bằng thủy tinh để đựng, chúng vừa sạch lại không gây mùi cho thực phẩm.

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Văn phòng

Tags: Phong cách sống

Trang này đã được đọc 663 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan