Làm thế nào để tái chế những chai lọ thủy tinh cũ

4 Phần: Trang trí chai thủy tinh bằng bút sơn không phai Làm quả cầu tuyết từ lọ mứt cũ Tận dụng chai rượu làm đèn lung linh Tận dụng lọ thủy tinh làm lọ điều ước

Trong nhà bạn chắc chắn không thể thiếu một hai chai lọ thủy tinh cũ đúng không nào. Đừng vội vứt chúng vì chúng có thể được tái chế đấy. Dưới đây sẽ là một vài cách tái chế chai lọ thủy tinh cũ, sẽ rất thú vị đó. Hãy xem đó là gì nhé!


Giải pháp 1
Trang trí chai thủy tinh bằng bút sơn không phai

 1. 1

  Trang trí chai rượu vang

  Nếu như nhà bạn có quá nhiều chai rượu vang rỗng mà không biết làm gì thì bạn có thể biến chúng thành bình đựng hoa cũng khá hay đấy. Hoặc đơn giản chỉ là vật trang trí trên kệ tủ.

  Cách làm cũng khá đơn giản, mua một chai sơn phun trắng, sau đó phun lên toàn bộ chai. Kế đến, dùng bút sơn Paint Marker vẽ các chi tiết theo ý muốn. Vậy là xong. Sơn phun và mực bút sơn đều có độ bền cao, độ bám dính tốt nên bạn không phải lo hình vẽ sẽ bị trôi hay lem nhòe. 

Giải pháp 2
Làm quả cầu tuyết từ lọ mứt cũ

 1. 1

  Làm quả cầu tuyết

  Để làm quả cầu này bạn cần 1 lọ thủy tinh cũ, dạng tròn tròn hoặc lọ trụ cũng được, súng bắn keo, glycerol, nước, kim tuyến, búp bê hoặc con thú bằng nhựa hoặc bất cứ thứ gì bạn thích.

  Đầu tiên bạn dùng súng bắn keo cố định búp bê vào bên trong nắp lọ. Sau đó pha 50% nước, 50% glycerol, thêm kim tuyến, khuấy đều lên. Đậy nắp lại là bạn đã có một quả cầu tuyết rồi.

   

Giải pháp 3
Tận dụng chai rượu làm đèn lung linh

 1. 1
  Làm đèn từ chai rượu cũ

  Cách đơn giản nhất là tận dụng chai rượu cũ làm đèn trang trí. Cách làm cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần mua loại đèn led đom đóm với những bóng li ti nhỏ xíu bỏ vào trong chai rồi bật sáng. Nghe chẳng có gì hấp dẫn nhưng khi bật trong tối, đèn đom đóm kết hợp cùng chai rượu tạo nên một hiệu ứng đặc biệt, cực kỳ lung linh, huyền ảo.

Giải pháp 4
Tận dụng lọ thủy tinh làm lọ điều ước

 1. 1
  Lọ đựng điều ước từ lọ thủy tinh

  Biến tấu một chút với lọ thủy tinh là bạn đã có một lọ điều ước cực đẹp rồi. Bạn cần mua thêm dây ruy-băng hoặc dây thừng trang trí nhỏ để trang trí thêm. Cột nơ ở phần cổ lọ để chúng dễ thương hơn nhé!

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

Bút sơn Artline Paint Marker

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Trường học

Tags: Đồ dùng handmade

Trang này đã được đọc 971 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan