Làm thế nào để có một tấm thiệp giáng sinh đẹp

3 Phần: Thiệp đơn giản trang trí bằng bút lông Thiệp tuần lộc dễ thương Thiệp tuần lộc cách điệu

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến giáng sinh nhưng không khí se lạnh của những ngày gần đây càng khiến chúng ta thêm nô nức mong chờ đến ngày này. Bạn đã có kế hoạch tặng quà gì cho bạn bè mình chưa. Nếu muốn tặng cho bạn mình một tấm thiệp thì bạn có thể xem các cách làm thiệp giáng sinh dưới đây. Tuy đơn giản nhưng cũng rất đẹp và dễ làm. Cùng thử nhé!


Giải pháp 1
Thiệp đơn giản trang trí bằng bút lông

 1. 1

  Chuẩn bị

  Để làm thiệp này, bạn chỉ cần chuẩn bị bút đen ngòi nhỏ để viết chữ và một số chi tiết. Bút màu nhũ gồm 3 màu: đỏ(hồng), xanh lá cây, đồng, bạc, bút màu vàng và cuối cùng là giấy làm thiệp. Màu sắc giấy làm thiệp cho giáng sinh nên chọn những màu như đỏ, xanh lá cây, màu xám đen, xanh đen và màu trắng.

  Ở đây mình chọn bút nhũ Artline Supreme, bút đen ngòi nhỏ viết Calligraphy có sẵn, và một cây bút dạ vàng. Vì là nền trắng bạn có thể sử dụng bút nào cũng được, nhưng nếu bạn nào sử dụng nền tối thì lưu ý nên chọn mua loại bút có thể viết trên nền tối nhé. Lý do mình chọn bút nhũ Artline Supreme cũng là vì nó có thể viết trên nền tối, lại có ánh kim nữa, rất đẹp để trang trí thiệp nhé!

 2. 2
  Cách trang trí

  Đầu tiên, bạn sẽ dùng bút lông nhũ màu đồng để viết chữ Merry Christmas. Bạn có thể viết theo phong cách tùy thích. Mình chỉ viết kiểu đơn giản thôi để hài hòa với bố cục, không quá rườm rà sẽ làm rối bố cục, không đẹp.

 3. 3
  Vẽ hoa tuyết

  Để vẽ hoa tuyết, bạn sẽ dùng bút lông nhũ màu bạc và vẽ theo hình bên dưới.

 4. 4

  Vẽ cây thông

  Để vẽ được cây thông, bạn có các bước sau. Đầu tiên là dùng bút đen ngòi nhỏ, vẽ một hình zig zac mô phỏng cây thông. Tiếp đến là dùng bút nhũ xanh lá, tô theo nét bút đen, lưu ý không tô lấn hết phần màu đen, nên chừa lại vài chỗ để cây thông nhìn nổi bật hơn. Sau khi cây thông đã định hình thì bạn bắt đầu dùng bút dạ màu vàng vẽ ngôi sao cho cây thông. Cuối cùng là dùng bút lông đỏ chấm vài chấm tùy ý lên cây thông tượng trưng cho trái châu. Vậy là xong cây thông noel phiên bản đơn giản.

 5. 5
  Vẽ dây đèn

  Cách vẽ dây đèn khá đơn giản. Đầu tiên bạn vẽ 2 dây đèn bằng bút đen tùy ý sao cho chúng đan vào nhau. Sau đó, vẽ bóng đèn. Kế đến, dùng bút lông, chấm màu cho các bóng đèn là xong.

Giải pháp 2
Thiệp tuần lộc dễ thương

 1. 1
  Chuẩn bị

  Để làm thiệp này bạn cần chuẩn bị bút màu, ở đây mình chọn bút lông kim vì ngòi nhỏ, dễ trang trí. Một vài chiếc nút đỏ để làm trái châu. 1 cây súng bắn keo.

 2. 2
  Cách làm

  Đầu tiên bạn sẽ làm 3 chú hươu trước. Cách làm khá đơn giản, bạn dùng bút màu nâu tô màu lên ngón tay cái, sau đó, in lên tấm thiệp. Kế đến, dùng bút màu đen vẽ mắt, mũi, sừng hươu.

 3. 3
  Viết chữ

  Sau khi tạo 3 chú hươu, bạn bắt đầu dùng bút đen viết dòng chữ Merry Christmas.

 4. 4
  Tạo trái châu bằng nút

  Đầu tiên, bạn dùng súng bắn keo để cố định dãy nút. Sau đó dùng bút đen vẽ thêm các chi tiết cho trái châu thêm sinh động.

Giải pháp 3
Thiệp tuần lộc cách điệu

 1. 1
  Chuẩn bị

  Để làm thiệp này bạn chỉ cần chuẩn bị giấy, các bút lông màu xanh lá, đỏ, xanh dương, nâu và cuối cùng là bút đen.

 2. 2
  Cách thực hiện

  Chúng ta sẽ bắt đầu từ việc vẽ lá cây nhựa ruồi (Holly leaf) với bút lông xanh và đỏ.

  Đầu tiên, bạn sẽ dùng bút chì để phác thảo lá và trái cây nhựa ruồi, lưu ý là không nên nhấn tay quá mạnh sẽ khó tẩy ra. Sau đó dùng bút lông để vẽ những đường zig zac lên lá và trái cây. Kế tiếp, dùng gôm, xóa các nét bút chì cũ. Vẽ các chùm lá chồng lên nhau để không thừa nhiều khoảng trống nhé!

 3. 3
  Viết chữ Merry Christmas

  Sau khi trang trí cây nhựa ruồi xong, bạn sẽ dùng bút đen để viết chữ Merry Christmas. Ở bước này bạn cứ viết thoải mái theo ý muốn, kiểu tự nhiên chứ không nhất thiết phải ngay hàng thẳng lối. Không nên viết quá cao vì còn chừa chỗ cho cặp sừng hươu nữa nhé.

 4. 4
  Vẽ sừng hươu

  Cách thức vẽ sừng hươu cũng tương tự như vẽ lá cây nhựa ruồi. Phác thảo bằng bút chì rồi dùng bút lông vẽ đè lên, sau đó, dùng gôm tẩy phần bút chì đi là xong.
   

 5. 5
  Vẽ mắt mũi miệng cho hươu

  Tiếp theo, dùng bút đen vẽ mắt, mũi, miệng cho hươu.

 6. 6
  Trang trí thêm trái châu

  Nếu muốn có thêm không khí noel thì bạn có thể vẽ thêm các trái châu hoặc đèn tùy ý.

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

 • Bút Artline Calligraphy 1.0
 • Bút Artline Supreme
 • Bút dạ Artline
 • Bút lông kim Artline 200 0.4
 • Nút đỏ
 • Súng bắn keo
 • Giấy làm thiệp

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Trường học

Tags: Đồ dùng handmade

Trang này đã được đọc 1322 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan