Làm thế nào để trẻ thích thú hơn trong việc học các con số

4 Phần: Vừa học vừa chơi với slime xốp Truy tìm con số Trò chơi nối số cực vui Học đếm số bằng ống hút

Trẻ em ở độ tuổi từ 3-5 tuổi là đã có thể nhận biết các con số, mặt chữ. Vì thế, bạn nên bắt đầu dạy chúng từ giai đoạn này bằng các trò chơi vừa chơi vừa học thú vị như trong bài viết. Chắc chắn chúng sẽ thích mê và ham học hỏi hơn.


Giải pháp 1
Vừa học vừa chơi với slime xốp

 1. 1
  Chuẩn bị

  Để chuẩn bị cho trò chơi này bạn cần học cách làm slime xốp. Sau đó, chuẩn bị giấy được bọc plastic, bút lông dầu.

 2. 2

  Cách làm slime xốp

  Slime xốp làm khá dễ. Với những bạn nào đã biết cách làm slime cơ bản thì chỉ cần thêm các hạt mút xốp vào là trở thành slime xốp. Còn với bạn nào chưa biết làm slime, có thể tham khảo clip dưới đây. 

  Hoặc làm theo cách đơn giản nhất là cho một lượng keo vừa phải vào tô, thêm ít nước, sau đó thêm 1 ít bột baking soda, trộn đều. Kế đến, thêm vào đó vài giọt thuốc nhỏ mắt, trộn đều. Nếu slime chưa đông thì bạn có thể thêm thuốc nhỏ mắt đến khi đông và dẻo thì ngưng lại. Cuối cùng là trộn hạt xốp vào đến khi nào chúng có độ cứng nhất định. Càng nhiều hạt xốp càng cứng và ngược lại.

 3. 3
  Cách chơi

  Bạn sẽ dùng bút lông dầu để vẽ các con số lên tờ giấy bọc plastic, sau đó, bé sẽ dùng slime nặn thành hình các con số theo sự chỉ dẫn của bạn. Với cách kết hợp học con số và chơi đất nặn như vậy sẽ làm trẻ thích thú hơn khi có thể vừa học vừa chơi.

Giải pháp 2
Truy tìm con số

 1. 1

  Trò chơi truy tìm con số bị đánh mất

  Trò chơi này khá hay và đơn giản. Không mất nhiều thời gian để chuẩn bị. Tất cả những gì bạn cần là 10 que kem hoặc que đè lưỡi. 10 kẹp gỗ nhỏ và một cây bút lông để đánh số.

 2. 2

  Cách chơi

  Bạn cần đánh số theo thứ tự từ 0-9 lên que gỗ, tuy nhiên, bạn cần để trống 1 vị trí trên dãy số đó. Ví dụ 0,1,2,3,_,4,5,6,7,8,9. Lần lượt  để trống 1 con số ở 10 que. Tiếp đến, đánh số từ 0-9 cho các kẹp gỗ. Bé sẽ tìm kẹp gỗ chứa con số thích hợp với chỗ trống còn thiếu trên que gỗ. Cách này vừa giúp bé học các con số vừa giúp kiểm tra khả năng ghi nhớ của bé.

Giải pháp 3
Trò chơi nối số cực vui

 1. 1
  Học đếm số qua trò chơi nối số

  Một trò chơi nữa cũng khá hay và vui để giúp bé học các con số. Bạn cần chuẩn bị 1 tờ giấy A3 hoặc A4, 1 tấm bìa carton bằng với khổ giấy mà bạn đã chọn, kẹp gỗ (có thể tận dụng các kẹp gỗ ở trò chơi trước), bút lông.

 2. 2

  Cách chơi

  Đầu tiên bạn chọn ra 9 kẹp gỗ đã đánh số từ 1-9 ở trò chơi trước, sau đó, lấy thêm 9 kẹp gỗ mới. Bắt đầu dùng bút lông, đánh dấu từng con số bằng chấm tròn chứ không dùng chữ số nữa. Lần lượt làm hết tất cả 9 kẹp gỗ.

  Cách chơi như sau, bạn đặt giấy A4 lên trên bìa carton, sau đó, dùng kẹp đã đánh số (cả chữ số và chấm tròn) kẹp lên xung quanh tờ giấy. Lưu ý nhớ kẹp đủ số kẹp có con số bằng với số kẹp đánh dấu bằng chấm tròn nhé. Vì bé sẽ nhận dạng con số trước, sau đó sẽ đếm các chấm trên kẹp để tìm ra lượng chấm thích hợp cho con số mà mình đã chọn, tiếp đến là dùng bút lông nối chữ số với số chấm thích hợp.

  Để giúp bé không bị rối khi chơi, bạn nên chơi lần lượt 5 số. Không nên gắn quá nhiều sẽ làm bé khó tìm hơn. Bạn có thể làm mới trò chơi bằng cách đổi vị trí các kẹp với nhau để bé đi tìm.

Giải pháp 4
Học đếm số bằng ống hút

 1. 1
  Sử dụng ống hút làm đồ chơi cho trẻ

  Có rất nhiều cách học đếm số, tuy nhiên, bạn cần chọn cách nào đó tạo cảm hứng cũng như là niềm yêu thích của bé. Bạn có thể sử dụng ống hút để trẻ học mặt số và thứ tự của chúng bằng cách sau.

  Để chuẩn bị cho trò chơi này, bạn cần 1 ống hút, giấy, bút lông, kéo.

 2. 2
  Cách làm

  Dùng kéo cắt giấy xanh thành các hình trái tim hoặc ngôi sao nhỏ, sau đó, đánh số lên các mảnh giấy vừa cắt. Dùng thước, kẻ 1 đường thẳng sao cho chia tờ giấy thành hai phần, 1/4 và 3/4.

 3. 3
  Cách chơi

  Bé sẽ dùng ống hút để hút các hình lên và di chuyển nó qua vạch đích, hút theo số thứ tự có thể là từ 1-9 hoặc 9-1.

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

Bút lông dầu Artline 700

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Văn phòng

Tags: Đồ dùng handmade

Trang này đã được đọc 728 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan