Làm thế nào để khắc phục các sự cố trên bề mặt gỗ

3 Phần: Xử lý vết lõm trên gỗ Xử lý vết trầy trên gỗ Xử lý vết ố trên gỗ

Đồ gỗ chúng ta sử dụng hằng ngày như bàn, ghế, tủ nếu không cẩn thận sẽ dễ bị các sự cố như bị ố, bị trầy xước,bị lõm chẳng hạn. Vậy cách khắc phục chúng như thế nào, cùng xem bài viết nhé!


Giải pháp 1
Xử lý vết lõm trên gỗ

 1. 1
  Dùng bàn ủi

  Khi sử dụng đồ gỗ, nhất là với các loại gỗ công nghiệp, gỗ ép, độ cứng không cao nên khi sử dụng chẳng may va đập là có thể làm cho đồ gỗ đó có vết lõm. Cách khắc phục vết lõm này cũng rất hay và chắc chắn nhiều người sẽ không tin đây là sự thật.

  Dùng bàn ủi để làm phẳng bề mặt gỗ? Có tin được hay không? Nếu không tin thì bạn có thể chuẩn bị các vật dụng sau để làm thử nhé. Bạn cần chuẩn bị bàn ủi, một bình xịt nước, một tờ giấy nến.

 2. 2
  Cách thực hiện

  Đầu tiên, bạn cần xịt nước lên vết lõm trên gỗ đó, sau đó, để tờ giấy nến lên rồi ủi nó. Sau đó mở tờ giấy nến ra và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu.

Giải pháp 2
Xử lý vết trầy trên gỗ

 1. 1
  Xử lý vết trầy bằng hạt óc chó

  Có thể bạn chưa biết, hạt óc chó ngoài việc tốt cho cơ thể thì nó còn có công dụng khá hay trong việc chữa các vết trầy xước trên gỗ. Bạn chỉ việc chà hạt óc chó vào vết trầy một vài lần hoặc nhiều hơn tùy vào độ nặng của nó là vết trầy sẽ biến mất.

 2. 2

  Xử lý vết trầy bằng bút che khuyết điểm nội thất gỗ

  Hạt óc chó khá hay trong việc làm mờ vết trầy xước trên gỗ. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ sử dụng cho các vết trầy nhỏ. Đối với các vết trầy nặng, lớn bạn cần có giải pháp tốt hơn như là đánh vecni. Đánh vecni tất nhiên là giải pháp tối ưu nhất, tuy nhiên, việc mất nhiều tiền để đánh vecni lại cả cái ghế, cái bàn chỉ vì một vết xước nhỏ thì không nên. Bạn có thể chọn cách khác hay hơn đó là sử dụng bút che khuyết điểm trên gỗ.

  Loại bút này được chế tạo để có thể che các khuyết điểm trên gỗ như vết trầy nước do sử dụng lâu năm hoặc qua quá trình vận chuyển mà không gây hại đến lớp vecni. Đặc biệt, loại bút này có đến 8 màu để cho bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với màu gỗ mà bạn đang sử dụng.

Giải pháp 3
Xử lý vết ố trên gỗ

 1. 1
  Xử lý vết ố bằng máy sấy tóc

  Vết ố trắng do hơi nước đọng lại trên gỗ thường rất khó để xử lý, không thể dùng cách nào để tẩy chúng vì nước đã ngấm vào trong từng thớ gỗ. Cách đơn giản để khử vết ố này đó là dùng máy sấy tóc, tác động nhiệt lên vết ố sẽ làm hơi nước bay đi và vết ố sẽ biến mất. Hãy xem chi tiết trong video dưới đây nhé!

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

- Bàn ủi

- Máy sấy tóc

- Bút che khuyết điểm trên gỗ (Furniture Marker)

- Hạt óc chó

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Văn phòng

Tags: Bảo dưỡng Nhà ở

Trang này đã được đọc 1070 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan