Làm thế nào để phòng bếp trở nên đẹp và gọn gàng hơn

2 Phần: Sắp xếp mọi thứ Trang trí căn bếp

Với nhiều nhà có diện tích khiêm tốn, phòng bếp và phòng ăn thường được kết hợp chung với nhau để tiết kiệm không gian. Sự kết hợp này đôi khi làm cho không gian trở nên ngột ngạt, khó chịu. Vì thế, để hai không gian có thể "sống chan hòa" với nhau thì bạn cần có sự sắp xếp mọi thứ thật ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ. Trang trí thêm cho không gian để chúng trở nên thoáng đãng, sinh động và vui tươi hơn.


Giải pháp 1
Sắp xếp mọi thứ

 1. 1
  Tận dụng ngăn đựng hồ sơ

  Đôi khi chỉ cần sắp xếp mọi thứ ngăn nắp lại là căn phòng bếp tự nhiên đẹp hơn. Trung bình 1 tuần thì bạn nên dành thời gian để sắp xếp lại mọi thứ. Ngăn đựng hồ sơ cũng là một trong những thứ bạn có thể tận dụng. Đựng các sản phẩm tẩy rửa hay là đựng rau củ cũng được. Vì nó có chia từng ngăn nên việc sắp xếp cũng khá dễ.

 2. 2

  Sắp xếp lại những túi nylon bừa bộn

  Việt Nam là một trong những nước sử dụng túi nylon nhiều nhất. Bạn cũng biết túi nylon làm ô nhiễm môi trường vì chúng không phân hủy được. Vì thế hãy tái chế, sử dụng lại khi có thể để bảo vệ môi trường. Nếu bạn tái sử dụng chúng thì chắc chắn sẽ có rất nhiều túi để sử dụng đấy, vì thế bạn cần sắp xếp chúng gọn gàng nhất có thể theo cách sau đây.

  Đầu tiên bạn sẽ trải túi nylon ra (hình 1), sau đó gập đôi lại (hình 2), rồi cuốn lại nhưng chừa phần tay cầm ra (hình 3). Tiếp tục gập đôi túi nylon khác rồi cuốn vào (hình 4). Cứ tiếp tục cho đến khi hết thì thôi. Sau đó bỏ cuộn túi nylon này vào một cái hộp có nắp, để khi cần bạn chỉ cần mở ra và rút túi để sử dụng. Cách này lấy ý tưởng từ khăn giấy rút mà chúng ta sử dụng hằng ngày.

 3. 3
  Sắp xếp các lọ gia vị để tiết kiệm không gian

  Các lọ gia vị ngỗn ngang trên bếp sẽ không còn nữa. Bây giờ chúng sẽ được gắn lên trên nóc tủ để tiết kiệm không gian và nhìn cũng rất hay nữa.

  Cách thực hiện như sau:

  Bạn sẽ gắn các cục nam châm lên nắp lọ, sau đó, cố định một thanh kim loại lên nóc tủ. Sau đó, gắn các lọ gia vị lên. Vậy là xong, rất đơn giản nhưng bạn có thể tiết kiệm được kha khá không gian cho các đồ dùng khác.

 4. 4
  Làm kệ để dao

  Bạn có thể tự làm kệ để dao đẹp và chuyên nghiệp như trong nhà hàng lớn theo cách sau đây.

  Đầu tiên, bạn cần một thanh gỗ bản to khoảng 10x50cm, chia đều các khoảng ra rồi khoang đều các lỗ. Sau đó, dán nam châm vào các lỗ đã khoang. Kế đến, quay mặt có nam châm vào trong và cố định tấm gỗ lên tường.

 5. 5
  Sử dụng hộp đựng

  Một cách để căn bếp luôn gọn gàng là để mọi thứ vào hộp. Mì, các loại gia vị, các loại ngũ cốc, bột các loại nên được chia vào hộp đậy kín. Vừa sạch sẽ và cũng gọn gàng hơn để trong túi nhựa.

  Lưu ý, sau khi bỏ vào hộp thì nhớ ghi tên các loại để tránh bị nhầm lẫn nhé. Ngoài ra bạn cũng cần chú thích hạn sử dụng để không phải sử dụng sản phẩm hết hạn.

Giải pháp 2
Trang trí căn bếp

 1. 1

  Trang trí bình hoa

  Để giúp căn bếp trở nên có không khí thoáng đãng hơn, tươi mát hơn bạn nên trang trí vài bình hoa hay những chậu cây có thể giúp ích cho việc nấu nướng như cây ngò gai, cây rau díp cá, cây cà chua... Những loại cây này cũng khá đẹp lại có thể ăn được nữa, trồng chúng là quá tuyệt rồi.

 2. 2
  Làm giá đỡ bằng những con thú nhựa

  Bạn có thể F5 căn bếp với những con thú đồ chơi bằng nhựa theo cách sau. Căn bếp sẽ trở nên sinh động hơn bao giờ hết.

 3. 3

  Làm bảng thông báo bằng khung tranh

  Bạn có thể tận dụng khung tranh cũ để làm một bảng thông báo nhỏ đặt trong bếp. Đó có thể là thực đơn cho 1 tuần chẳng hạn, hay nhắc nhở nhà hết thứ gì để mua.

  Sử dụng bút lông viết bảng để dễ dàng lau chùi cho lần sử dụng kế tiếp.

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Văn phòng

Tags: Trang trí nhà cửa

Trang này đã được đọc 647 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan