Làm thế nào để trẻ vừa chơi vừa học chỉ với một cây bút lông

7 Phần: Trò chơi lạc trôi cùng bút viết bảng Trò chơi tiêu diệt sâu răng với bút lông Sáng tạo con quay từ đĩa CD và bút lông Trò chơi tìm hiểu đáy đại dương Vừa học vừa chơi với bút lắp ghép sáng tạo Học vẽ các con vật từ bóng của nó Trò chơi khám phá màu sắc

Trẻ em trong độ tuổi từ 3-5 tuổi là một trong những giai đoạn cực kỳ quan trọng. Vì giai đoạn này là giai đoạn chúng cần tìm tòi học hỏi và phát triển trí thông minh, sáng tạo. Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn một vài trò chơi đơn giản nhưng sẽ giúp trẻ kích thích sự sáng tạo của mình chỉ với một cây bút lông.


Giải pháp 1
Trò chơi lạc trôi cùng bút viết bảng

 1. 1
  Chuẩn bị

  Đây là một trò chơi khá thú vị khi bạn có thể kích thích sự sáng tạo của bé chỉ với 1 cây bút viết bảng mà bạn thường sử dụng hàng ngày. Để chuẩn bị cho trò chơi này bạn cần một cây bút viết bảng, loại bút có thể viết và bôi khô dễ dàng mà không cần cồn hay nước. Tiếp đến là một cái dĩa sứ hoặc bất cứ thứ gì bằng thủy tinh, sành sứ đều được và cuối cùng là nước.

 2. 2

  Cách thực hiện

  Trò chơi dựa trên nguyên lý khi mực bút viết bảng gặp nước sẽ bong ra và trôi theo dòng nước. Vì thế, bạn có thể dùng nguyên lý này để tạo cảm hứng cho bé vẽ nhiều hơn.

  Bé sẽ dùng bút vẽ những hình tùy thích lên dĩa thủy tinh hoặc sành sứ, sau đó, chế nước vào, những hình vẽ sẽ từ từ bong ra và trôi theo dòng nước, nhìn rất sinh động. Bạn cũng có thể cho bé dùng ống hút để thổi các hình vẽ trôi đi bất cứ chỗ nào mà bé muốn.

  Trò chơi có thể kết hợp với việc học viết các con số, học vẽ những thứ xung quanh, rất hay và kích thích sự sáng tạo của bé.

Giải pháp 2
Trò chơi tiêu diệt sâu răng với bút lông

 1. 1

  Chuẩn bị

  Để thực hiện trò chơi này bạn cần photo ảnh một hàm răng, kế đến là túi zip đựng vừa hình hàm răng đó. Cuối cùng là 1 cây bút lông và bàn chải đánh răng.

 2. 2

  Cách chơi

  Đầu tiên, bạn sẽ bỏ hình hàm răng và túi zip, sau đó, dùng bút lông vẽ hình các con sâu lên những chiếc răng. Bé sẽ dùng bàn chải và chải những hình đó đi. Trò chơi này sẽ giúp bé có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng, cũng giúp tạo sự thích thú khi bé có thể vẽ những "con sâu răng" theo ý thích.

Giải pháp 3
Sáng tạo con quay từ đĩa CD và bút lông

 1. 1
  Chuẩn bị

  Tất cả những gì bạn cần là 1 chiếc đĩa CD cũ, 1 cây bút lông, một ít đất sét, giấy.

 2. 2

  Cách thực hiện

  Đặt cây bút vào vòng tròn chính giữa của đĩa CD, sau đó, dùng một ít đất sét để cố định cho cây viết không rớt ra. Sau đó, người chơi sẽ dùng tay xoay nhanh cây bút. Nhờ vào đĩa CD giữ thăng bằng, cây bút sẽ xoay vòng và tạo thành những hình ảnh thú vị.

   

Giải pháp 4
Trò chơi tìm hiểu đáy đại dương

 1. 1

  Chuẩn bị

  Để thực hiện trò chơi này bạn cần chuẩn bị một tờ giấy trắng, một cây bút lông, một cái khay bằng thủy tinh, một cái lọ bằng thủy tinh, nước, màu nước.

 2. 2
  Cách chơi

  Đầu tiên, bạn sẽ dùng bút vẽ lên giấy những con vật có ở dưới biển như cá, bạch tuột, rùa... Sau đó, đổ nước vào khay thủy tinh, thêm màu xanh cho giống nước biển. Đặt khay thủy tinh lên tờ giấy đã vẽ. Bé sẽ úp chiếc lọ thủy tinh vào khay nước, rồi nhiễu nước lên đáy lọ. Từ đây, chiếc lọ như một chiếc kính xuyên thấu có thể nhìn đến đáy đại dương thu nhỏ, và bé có thể xem được, dưới đáy đại dương có những con gì.

 3. 3

   

   

Giải pháp 5
Vừa học vừa chơi với bút lắp ghép sáng tạo

 1. 1
  Tô vẽ cùng bút Artline Stix Colouring Marker

  Loại bút tô màu này cực hay vì nó không chỉ dùng để tô màu mà còn có thể lắp ghép như lego. Trẻ em sử dụng loại bút này rất tốt, vừa có thể phát triển khả năng hội họa và còn có thể phát triển tư duy sáng tạo các mô hình như máy bay, xe,... chỉ với bộ bút lắp ghép này.

Giải pháp 6
Học vẽ các con vật từ bóng của nó

 1. 1
  Học vẽ các con vật cơ bản

  Bạn có thể tận dụng ánh sáng của bóng đèn để tạo bóng, bé sẽ nhìn theo bóng và vẽ theo. Cách này khá hay mà lại đơn giản nữa.

Giải pháp 7
Trò chơi khám phá màu sắc

 1. 1

  Chuẩn bị

  Để chơi trò này bạn chuẩn bị:

  - Khăn giấy vuông

  - Bút lông bảng

  - Bút lông dầu

  - Nước.

 2. 2

  Cách chơi

  Đầu tiên, bạn trải khăn giấy lên 1 cái dĩa hoặc mặt bàn, tuy nhiên, vì giấy thấm nước nên tốt nhất là để giấy lên bề mặt có thể dễ dàng lau sạch.

  Sau đó, dùng bút lông viết bảng màu viết tên các màu sắc như đỏ, xanh, vàng,... Kế đến là dùng bút lông dầu màu đen, viết chồng lên các từ vừa viết. Mục đích là che đi màu sắc thật sự của màu đó bên dưới. Trẻ sẽ dùng nước nhiễu vào để màu bên dưới loang ra để xác định màu đó là màu gì.

  Bạn có thể sáng tạo hơn bằng cách hoán đổi tên các màu để bé đoán. Đây là một trò chơi tuy khá đơn giản nhưng cũng khá hay và dễ làm.

Lời khuyên

- Chỉ với một cây bút lông nhưng có thể sáng tạo ra hàng ngàn trò chơi cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đối tượng là trẻ nhỏ nên khi sử dụng bút lông bạn cũng cần lưu ý đến các chỉ số an toàn của cây bút.

- Nên chọn mua những cây bút lông của những công ty uy tín trên thị trường, để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Cảnh báo

- Không để trẻ chơi một mình vì chúng có thể nuốt nắp đậy của cây bút.

- Đĩa CD có cạnh bén có thể làm đứt tay trẻ nhỏ.

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

Bút lông

Giấy

Màu thực phẩm

Nước

Đĩa CD

Đất sét

Khay, lọ thủy tinh

Túi zip

Bàn chải đánh răng

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Văn phòng

Tags: Phát triển cá nhân

Trang này đã được đọc 813 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan