Làm thế nào để vẽ những bức tranh treo tường đơn giản mà đẹp

3 Phần: Tranh chữ phong cách calligraphy Tranh bằng dấu vân tay Làm tranh từ bong bóng xà phòng

Xu hướng hiện nay là càng đơn giản càng đẹp và hiện đại. Có những bức tranh nhìn rất đơn giản, đôi khi chỉ là vài nét nguệch ngoạc nhưng nhìn rất nghệ thuật và hay hay. Bạn cũng có thể tự mình tạo những bức tranh đó theo các phong cách sau đây.


Giải pháp 1
Tranh chữ phong cách calligraphy

 1. 1

  Chọn câu quote yêu thích

  Loại tranh này thường là những câu quote hay được viết theo kiểu thư pháp châu Âu để tạo thành. Đơn giản nhưng kết hợp lại thì rất sang chảnh, đặc biệt thích hợp đặt ở nơi làm việc, học tập.

  Một vài câu quote hay bạn có thể tham khảo như: Stop thinking start doing, Believe in yourself, You only live one... hoặc tìm thêm trên mạng để có câu ưng ý nhất.

 2. 2

  Chọn loại giấy

  Giấy cho loại tranh này cũng không cần quá tốt, miễn là nó dày để không bị lem mực và trắng sáng là được. Giấy A3, A4 đều có thể dùng, tuy nhiên nên chọn giấy tốt, có độ dày nhất định, không nên mua loại rẻ tiền, rất mỏng và dễ bị thấm mực.

  Nếu đầu tư hơn nữa thì bạn có thể chọn giấy Canson thường dùng trong vẽ mỹ thuật. Có rất nhiều loại giấy Canson cho bạn lựa chọn với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, bạn nên đến các cửa tiệm bán đồ mỹ thuật để được tư vấn trực tiếp.

 3. 3

  Chọn loại bút để vẽ

  Như đã nói ngay từ đầu, loại tranh này được tạo thành từ những chữ nghệ thuật thư pháp cực đẹp phong cách Châu Âu. Loại chữ calligraphy này cũng chia ra khá nhiều kiểu viết, và tất nhiên sẽ có nhiều loại bút khác nhau được sử dụng để vẽ.

  Nếu bạn là người đã từng học qua thư pháp châu Âu thì bạn sẽ dùng loại bút viết Calligraphy truyền thống với ngòi bằng kim loại, cán gỗ chấm mực hoặc loại bơm mực tự động. Nhưng đối với những bạn chưa thành thạo sử dụng loại bút truyền thống này thì bạn có thể tìm mua bút thư pháp Artline Calligraphy để viết.

  Vì bút này có cấu tạo giống như những cây bút lông mà bạn từng sử dụng, chỉ khác là ngòi viết có dạng vuông, chuyên dùng để viết Calligraphy. Nó khá dễ sử dụng khi bạn không cần phải bơm mực và viết sợ lem mực. Rất thân thiện với người dùng, những người mới học cho đến người sử dụng thành thạo.

   

 4. 4

  Chọn kiểu chữ để viết

  Calligraphy rất đa dạng với nhiều cách viết khác nhau. Bạn có thể tham khảo các mẫu trên mạng rồi chọn ra kiểu mà mình thích, và bạn cũng có thể phối các kiểu với nhau tạo thành bức tranh độc đáo.

  Kiểu sử dụng bút dạng cọ dưới đây cũng khá đẹp và dễ viết, chỉ cần bạn khéo léo tạo nét thanh nét đậm và chữ mềm mại một chút là được.

   

 5. 5
  Cách viết kiểu Ombré

Giải pháp 2
Tranh bằng dấu vân tay

 1. 1

  Chuẩn bị màu vẽ

  Loại tranh này cực kỳ đơn giản chỉ cần bạn có chút trí tưởng tượng phong phú là có thể làm được. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị màu vẽ. Thường là sử dụng màu nước để dễ chấm màu và in.

  Tốt nhất là bạn nên sử dụng mút rồi thấm màu cho nó vừa để giữ màu và giúp kiểm soát được lượng màu ra, không bị dính quá nhiều màu hoặc màu không đều.

 2. 2
  Chuẩn bị giấy

  Tranh này khá đơn giản nên bạn chỉ cần sử dụng các loại giấy thông thường như giấy A3, A4,...là được.

 3. 3
  Cách thực hiện

  Đầu tiên, bạn sẽ cần phải hình dung bức tranh của bạn có bố cục như thế nào, sau đó, chỉ việc chấm mực rồi in lên vị trí cần in. Sau khi in đầy đủ các vị trí để tạo thành bức tranh thì chúng ta sẽ dùng bút lông vẽ thêm các chi tiết cho bức tranh thêm sinh động.

Giải pháp 3
Làm tranh từ bong bóng xà phòng

 1. 1
  Pha màu

  Tranh dạng này cũng rất đơn giản nhưng cho ra những sản phẩm đẹp và nhìn rất nghệ thuật, tự nhiên. Bạn cần pha xà phòng với nước, sau đó thêm màu vào hỗn hợp trên.

 2. 2
  Vẽ tranh

  Bạn sẽ dùng một chiếc ống hút, chấm 1 đầu vào hỗn hợp màu vẽ, sau đó thổi thành những bọt bong bóng nhỏ lên giấy. Sau khi bong bóng vỡ sẽ tạo thành vòng tròn rất đẹp, tự nhiên.

 3. 3
  Thêm chi tiết

  Sau khi khô màu, bạn dùng bút lông để vẽ thêm các chi tiết khác để bức tranh thêm sinh động.

Lời khuyên

Cảnh báo

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

Màu vẽ

Bút lông đen

Bút Artline Calligraphy

Bút Artline Stix Brush Marker

Nước rửa chén

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Trường học

Tags: Đồ dùng handmade

Trang này đã được đọc 5811 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan