Làm thế nào để sử dụng súng bắn keo hiệu quả

4 Phần: Chống trơn trượt Làm đồ trang trí Làm phụ kiện thời trang Sửa chữa đồ vật

Súng bắn keo là một phát minh khá hay và hữu ích. Chúng giúp ta rất nhiều trong cuộc sống, làm cuộc sống tốt hơn. Hãy cùng xem một vài ứng dụng hay của súng bắn keo và bạn sẽ thấy súng bắn keo là một phát minh vi diệu.


Giải pháp 1
Chống trơn trượt

 1. 1
  Chống trơn cho chiếc thảm

  Cơ chế hoạt động của súng bắn keo(súng bắn silicon) là sử dụng nguồn điện làm nóng chảy silicon. Silicon thì có tính chất hơi dẻo, và có độ bám khá tốt. Vì thế, ta có thể dùng silicon để tạo độ bám cho tấm thảm trơn trượt ở nhà bằng cách bắn silicon lên thảm trải sàn.

 2. 2
  Chống trơn cho vớ

  Bạn cũng có thể tăng độ bám dính cho đôi vớ bằng silicon. 

Giải pháp 2
Làm đồ trang trí

 1. 1
  "Đan giỏ" bằng súng bắn keo

  Khi chiếc bàn làm việc trở nên lộn xộn, ngỗn ngang bút viết, các dụng cụ văn phòng phẩm thì đó là lúc bạn cần cái gì đó để đựng chúng, có thể là một chiếc giỏ chẳng hạn. Và thật tuyệt khi chiếc giỏ đó có thể làm bằng súng bắn keo.

  Cách làm khá đơn giản, chọn một cái ly cao, không quai. Sau đó, bắn keo thành các hàng dọc từ trên xuống, rồi các hàng ngang tạo thành những ô vuông xinh xắn. Làm tương tự để có được phần đáy. Sau đó, bạn có thể phun sơn màu theo ý thích. Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có được một chiếc lọ đựng bút khá đẹp rồi.

 2. 2
  Làm vỏ đựng điện thoại bằng súng bắn keo

  Lấy ý tưởng từ những chiếc giỏ xinh xắn phía trên, bạn cũng có thể làm chiếc ốp lưng điện thoại theo cách tương tự.

 3. 3
  Làm hoa lavender với súng bắn keo

  Súng bắn keo lại có thêm một điểm cộng nữa khi có thể làm những bông hoa lavender cực đẹp để trang trí.

Giải pháp 3
Làm phụ kiện thời trang

 1. 1
  Làm dây cài tóc với súng bắn keo

  Súng bắn keo đa năng không chỉ giúp bạn sửa chữa đồ vật, chống trơn trượt mà còn có thể làm những phụ kiện thời trang cực sành điệu nữa đấy. Điển hình là bạn có thể làm dải ruy-băng với súng bắn keo cực đơn giản theo clip dưới đây.

 2. 2

  Làm mặt dây chuyền

  Tự làm phụ kiện cho mình thật là thú vị đúng không nào, cùng xem cách làm mặt dây chuyền trái tim bằng silicon nhé! Với súng bắn keo bạn có thể tạo bất cứ phụ kiện nào cho mình. Thật là hay!

  Đầu tiên sẽ là phác thảo hình trái tim lên giấy. Sau đó bắn 1 ít keo vào phần giữa trái tim để gắn móc vào. Tiếp theo là bắn keo hết trái tim và chờ nó khô. Kế tiếp là cắt trái tim ra khỏi giấy, thêm dây cho nó. Vậy là bạn đã có một mặt dây chuyền rất đẹp rồi.

Giải pháp 4
Sửa chữa đồ vật

 1. 1
  Sửa dây cáp bị đứt

  Dây cáp bạn sử dụng lâu ngày sắp bị đứt, phải làm sao. Yên tâm, bạn có thể dùng súng bắn keo để nối lại phần sắp rời ra đó. Rất hay và tiết kiệm.

 2. 2
  Sử dụng cây bút chì đến hết thì thôi

  Thường cây bút chì chỉ còn khoảng 5cm là chúng ta đã "phải" bỏ vì quá ngắn khó cầm để viết. Bạn rất thích cây bút chì này và vẫn chưa muốn bỏ nó thì phải làm sao. Súng bắn keo có thể giúp bạn.

  Dùng đầu súng làm tan chảy một phần ruột của cây silicon, sau đó, nhét cây bút chì vô. Vậy là cây bút chì của bạn đã dài hơn rồi, có thể sử dụng tiếp rồi.

 3. 3

  Làm cán nhựa cho tua vít

  Ứng dụng của súng bắn keo là nhiều vô kể, trong đó, sửa chữa đồ vật là nhiều nhất, chẳng hạn như chiếc tua vít bị mất cán như dưới đây, súng bắn keo có thể giải quyết được hết.

Lời khuyên

- Bài viết chỉ giới thiệu sơ lược một vài ứng dụng của súng bắn keo, bạn có thể dùng nó để phát triển, sáng tạo thêm những ứng dụng khác.

Cảnh báo

- Súng bắn keo sử dụng điện chuyển thành nhiệt làm nóng và tan chảy silicon. Vì thế, bạn cần cẩn thận khi sử dụng để tránh bị bỏng.

Nguồn và trích dẫn

Những thứ bạn cần

- Súng bắn keo

- Bút chì Artline

- Giấy nến

- Ly thủy tinh

- Thảm trải sàn

- Vớ(tất)

- Ống tiêm nhựa

Và nhiều thứ khác.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Trường học

Tags: Phong cách sống

Trang này đã được đọc 2489 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?
 

Bài viết có liên quan